06:10 05-08-2022 104 lượt xem

Giám đốc điều hành của Warner Bros. Discovery Zaslav nắm lấy truyền hình tuyến tính khi ông lên kế hoạch cho một tương lai phát trực tuyến

Giám đốc điều hành của Warner Bros. Discovery Zaslav nắm lấy truyền hình tuyến tính khi ông lên kế hoạch cho một tương lai phát trực tuyến

David Zaslav, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Warner Bros. Discovery nói chuyện với giới truyền thông khi ông đến Sun Valley Resort để tham dự Hội nghị Thung lũng Mặt trời của Allen & Company vào ngày 05 tháng 7 năm 2022 tại Sun Valley, Idaho.

Kevin Dietsch | những hình ảnh đẹp

Quyết định lớn nhất đối với bất kỳ giám đốc điều hành truyền thông lớn nào là dựa vào tương lai bao nhiêu.

Giám đốc điều hành của Warner Bros. Discovery, David Zaslav đã lựa chọn chiến lược lấp lửng.

Không giống như Giám đốc điều hành WarnerMedia trước đây Jason Kilar, người hướng ngoại tập trung vào tương lai và tập trung công ty vào HBO Max, Zaslav đang rút lui khỏi suy nghĩ ưu tiên phát trực tuyến để duy trì hoạt động kinh doanh rạp chiếu phim và truyền hình tuyến tính của công ty mình càng lâu càng tốt.

Zaslav hôm thứ Năm đã nhắc lại lập trường của mình rằng Warner Bros. Discovery sẽ không tiếp cận các cuộc chiến phát trực tuyến như một cuộc đua để giành được nhiều người đăng ký nhất. Bình luận của ông được đưa ra khi Netflix đã mất hơn 60% giá trị trong năm qua sau khi tăng trưởng người đăng ký lần đầu tiên trong một thập kỷ ngừng lại, khiến giới truyền thông và giải trí phải suy nghĩ lại về chiến lược phát trực tuyến của riêng họ.

Warner Bros. Discovery chính thức thông báo họ sẽ phát hành sản phẩm kết hợp HBO Max-Discovery + tại Mỹ vào giữa năm 2023 và đặt mục tiêu 130 triệu người đăng ký toàn cầu vào năm 2025. Như vậy, nhiều hơn khoảng 40 triệu khách hàng đăng ký HBO Max và Discovery + hiện nay và khác xa so với con số 221 triệu người đăng ký đã trả tiền cho Netflix trên toàn thế giới.

Zaslav đã đưa ra quan điểm khi nói rằng anh ấy là một người tin tưởng vào cả các bản phát hành rạp chiếu phim và sự trường tồn của truyền hình trả tiền truyền thống như “một máy tạo tiền và một công việc kinh doanh tuyệt vời cho chúng tôi trong nhiều năm tới” trong cuộc gọi hội nghị về thu nhập quý hai của công ty anh ấy. Thứ năm.

Nhưng anh ấy cũng cam kết chi “nhiều hơn đáng kể” cho HBO Max và thêm chương trình Discovery vào dịch vụ phát trực tuyến. Zaslav cũng đã thông báo hôm thứ Năm rằng Warner Bros. Discovery sẽ phát triển một dịch vụ hỗ trợ quảng cáo miễn phí để ghép nối với HBO Max / Discovery + kết hợp.

Kilar đã gây sóng gió trong đại dịch khi quyết định đưa toàn bộ bộ phim năm 2021 của mình lên HBO Max cùng thời điểm các bộ phim ra rạp. Trong khi đó hóa ra chỉ là một động thái tạm thời, Kilar sau đó đã đưa ra quyết định chỉ đơn giản là người đầu tiên thay đổi.

“Lịch sử đang nhìn nhận nó một cách khá thuận lợi”, Kilar nói trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 4 với Deadline. “Nó hoạt động. Chúng tôi là người đầu tiên vượt tường.”

Ngược lại, Zaslav hôm thứ Năm đã đưa ra quan điểm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát hành tại rạp đối với những bộ phim kinh phí lớn bằng cách loại bỏ “Batgirl” trong tuần này, bộ phim mà Kilar đã đặt vé để khởi chiếu trực tiếp trên HBO Max. Zaslav nói rằng việc tung những bộ phim đắt tiền lên trực tiếp không có ý nghĩa kinh tế. Chi phí thực hiện “Batgirl” là 90 triệu USD.

“Kết luận của chúng tôi là những bộ phim phát trực tiếp đắt tiền, xét về cách mọi người sử dụng chúng trên nền tảng, tần suất mọi người mua một dịch vụ cho chúng, cách chúng được nuôi dưỡng theo thời gian, không thể so sánh với những gì sẽ xảy ra khi bạn khởi chạy một Zaslav nói. “Ý tưởng về những bộ phim đắt tiền sẽ trực tiếp phát trực tuyến, chúng tôi không thể tìm thấy giá trị kinh tế cho nó, và vì vậy chúng tôi đang thực hiện một sự thay đổi chiến lược.”

Đây không phải là lần đặt lại đầu tiên của Zaslav trong nhiệm kỳ của mình.

Kilar cũng thúc đẩy sự ra mắt của CNN +, một nỗ lực trị giá 300 triệu đô la để cung cấp cho CNN một chiến lược phát trực tuyến kỹ thuật số. Tương tự như “Batgirl”, Zaslav quyết định khai tử dịch vụ phát trực tuyến trước khi nó có cơ hội chứng tỏ mình thành công.

Zaslav cho biết hôm thứ Năm, ông tin rằng sức mạnh của tin tức trực tiếp là trên truyền hình trả tiền truyền thống hơn là phát trực tuyến. Điều đó cho thấy chương trình trực tiếp của CNN sẽ không được đưa vào sản phẩm HBO Max / Discovery + khi nó ra mắt hoặc bất kỳ lúc nào.

Zaslav nói: “Chúng tôi coi tin tức trực tiếp là rất quan trọng đối với dịch vụ truyền hình trả tiền tuyến tính.

Lựa chọn phát triển HBO Max trong khi cố gắng làm chậm lại sự sụt giảm của doanh thu phòng vé và truyền hình trả tiền tuyến tính là một hành động tung hứng. Nhưng đó cũng là hoàn cảnh của CEO truyền thông hiện đại. Việc tiến quá xa vào tương lai sẽ hủy hoại các doanh nghiệp tích cực về dòng tiền.

Nó có thể không sạch về mặt chiến lược. Nhưng đó là bàn tay mà Zaslav đang chọn để chơi.

“Tôi đã quen nhau một thời gian dài,” Zaslav nói và cho biết thêm rằng anh ấy đã “qua lại” với cựu CEO của General Electric, Jack Welch khi điều hành NBCUniversal, nơi Zaslav làm việc. “Việc phát sóng đã chết vào những năm 90, hay đó là những gì người ta nói. Nhưng cuối cùng, phạm vi tiếp cận và khả năng thúc đẩy sản phẩm quảng cáo mới là thứ giúp nó tồn tại. Chúng tôi là những người tin tưởng lớn. [in overall reach] và chúng tôi nghĩ rằng điều đó sẽ giúp ích cho chúng tôi. “

XEM: Cổ phiếu của Paramount Global sụt giảm, Warner Bros. Discovery lên kệ ‘Batgirl’

Tiết lộ: CNBC là một phần của NBCUniversal.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan