18:15 21-08-2022 150 lượt xem

Giám đốc điều hành Disney Chapek tạo khoảng cách với Iger bằng quyết định về giá của Disney +

Giám đốc điều hành Disney Chapek tạo khoảng cách với Iger bằng quyết định về giá của Disney +

Giám đốc điều hành của Disney Co., CEO Bob Chapek, trái, và Bob Iger, chủ tịch điều hành, phát biểu tại Lâu đài Cinderella ở Magic Kingdom trong buổi lễ đánh dấu kỷ niệm 50 năm thành lập Walt Disney World, ở Lake Buena Vista, Florida, tối thứ Năm, tháng 9 . 30 năm 2021.

Joe Burbank | Dịch vụ tin tức Tribune | những hình ảnh đẹp

Giám đốc điều hành của Disney, Bob Chapek, luôn đưa ra các quyết định khác xa với người tiền nhiệm Bob Iger.

Như CNBC đã đưa tin vào đầu năm nay, Iger đã không đồng ý với một số quyết định mà Chapek đã đưa ra với tư cách là Giám đốc điều hành của Disney, bao gồm cả việc tái tổ chức công ty và việc xử lý luật “Đừng nói đồng tính” gây tranh cãi của Florida.

Lần phá vỡ mới nhất là việc tăng giá 38% cho Disney +, được công bố vào tuần trước như một phần của một loạt các thông báo xung quanh dịch vụ hỗ trợ quảng cáo mới của Disney, sẽ ra mắt vào ngày 8 tháng 12. Disney +, không có quảng cáo, sẽ tăng từ $ 7,99 mỗi tháng lên $ 10,99 mỗi tháng. Disney + có quảng cáo sẽ bắt đầu ở mức $ 7,99 mỗi tháng.

Chiến lược định giá của Chapek khác với triết lý mà Iger tán thành, theo những người quen thuộc với suy nghĩ của cả nam giới. Iger muốn Disney + trở thành nhà cung cấp dịch vụ phát trực tuyến lớn có giá thấp nhất, những người yêu cầu giấu tên cho biết vì các cuộc thảo luận là riêng tư. Bằng cách đó, khách hàng sẽ xem Disney + như một đề xuất giá trị mạnh mẽ hơn so với các đối thủ cạnh tranh ngay cả khi họ cảm thấy nội dung của các dịch vụ khác có thể mạnh mẽ hơn. Đây cũng là lý do tại sao Iger lập luận để giữ Disney + tách biệt với Hulu và ESPN +, một chiến lược mà Chapek vẫn duy trì cho đến nay.

Với giá 7,99 đô la mỗi tháng kèm theo quảng cáo, Disney + hiện sẽ đắt hơn một số sản phẩm hỗ trợ quảng cáo khác, bao gồm Peacock của NBCUniveral (4,99 đô la) và Paramount + của Paramount Global (4,99 đô la), mặc dù nó sẽ vẫn rẻ hơn HBO Max của Warner Bros. Discovery (9,99 đô la) . Với giá 10,99 đô la, Disney + không có quảng cáo sẽ không chỉ đắt hơn Peacock và Paramount +, mà còn đắt hơn Amazon Prime Video (8,99 đô la), cũng không bao gồm quảng cáo.

Disney + không có quảng cáo sẽ vẫn định giá thấp hơn đáng kể Netflix ($ 15,49) và HBO Max ($ 14,99). Việc Disney cung cấp gói Disney +, Hulu có quảng cáo và ESPN + có quảng cáo, sẽ là 14,99 đô la mỗi tháng, tăng 1 đô la so với chi phí trước đó.

“Chúng tôi đã tung ra với một mức giá cực kỳ hấp dẫn trên tất cả các nền tảng mà chúng tôi có để phát trực tuyến”, Chapek cho biết vào tuần trước. “Tôi nghĩ thật dễ dàng để nói rằng chúng tôi có lẽ là giá trị tốt nhất trong việc phát trực tuyến. Kể từ lần ra mắt đầu tiên đó, chúng tôi đã tiếp tục đầu tư mạnh tay vào nội dung của mình. Chúng tôi tin tưởng vì sự gia tăng đầu tư trong hai năm qua một năm rưỡi so với mức giá rất tốt mà chúng tôi có nhiều dư địa về giá trị. “

Iger vs. Chapek

Chiến lược của Iger là tăng giá từ từ theo thời gian, nhắm mục tiêu tăng 1 đô la mỗi tháng mỗi năm trong tương lai gần, những người này cho biết. Đó là những gì đã xảy ra vào tháng 3 năm 2021, khi Chapek là Giám đốc điều hành và Iger vẫn còn là chủ tịch. Disney + đã tăng từ $ 6,99 lên $ 7,99. Iger từ chức chủ tịch của Disney vào tháng 12.

Việc tăng giá chậm sẽ cho phép Disney thu hút càng nhiều người tiêu dùng ở mỗi mức giá – 6,99 đô la, 7,99 đô la, 8,99 đô la, v.v. – càng tốt. Iger từ chối bình luận về giá mới của Disney +. Người phát ngôn của Disney từ chối bình luận về sự khác biệt giữa chiến lược của Chapek và Iger.

Quyết định của Chapek tăng Disney + thêm 3 đô la mỗi tháng, từ 7,99 đô la lên 10,99 đô la, cho thấy ông đang chuyển chiến lược của Disney từ tối đa hóa tăng trưởng người đăng ký sang nhấn mạnh lợi nhuận. Quyết định định giá đi đôi với quyết định của Chapek không trả tiền cho quyền phát trực tuyến của Indian Premier League, giải đấu cricket hàng đầu của đất nước. Chapek cũng quyết định tăng giá của ESPN + thêm 3 đô la mỗi tháng, từ 6,99 đô la lên 9,99 đô la.

Nếu không có giải Ngoại hạng Ấn Độ, bắt đầu từ năm 2023, Chapek đã hạ thấp hướng dẫn của Disney, được đưa ra lần đầu tiên vào năm 2020, rằng Disney + sẽ có 230 triệu đến 260 triệu người đăng ký vào cuối năm 2024. Dự báo lượng người đăng ký mới của Disney vào cuối năm 2024 là 215 triệu xuống 245 triệu.

Trong hai năm cuối nhiệm kỳ của Iger, vào năm 2020 và 2021, việc giảm hướng dẫn phát trực tuyến có thể sẽ khiến cổ phiếu của Disney giảm mạnh. Thay vào đó, vào tuần trước, cổ phiếu của Disney hầu như không nhúc nhích khi Giám đốc tài chính Christine McCarthy công bố tin này trong một cuộc họp hội nghị và tăng 6% một ngày sau khi thu nhập của Disney, bao gồm cả việc tăng 15 triệu người đăng ký Disney + trong quý.

Sự thay đổi này có liên quan đến việc các nhà đầu tư làm chua tập thể Netflix trong năm nay, điều này đã ảnh hưởng đến toàn bộ ngành công nghiệp video trực tuyến.

Hiệu ứng Netflix

Chapek đang đánh cược rằng các nhà đầu tư sẽ đồng ý với tổng số thị trường người đăng ký phát trực tuyến có thể giải quyết được nhỏ hơn nếu khách hàng trả tiền dẫn đến việc kinh doanh có lãi. Các dịch vụ phát trực tuyến của Disney đã lỗ 1,1 tỷ đô la trong quý gần đây nhất. Chapek cho biết quý trước rằng việc tăng giá lớn sẽ giúp hoạt động kinh doanh phát trực tuyến có lãi vào cuối năm 2024 ngay cả khi tổng số người đăng ký thấp hơn. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Disney trước đó đã lên kế hoạch đạt được lợi nhuận trực tuyến vào năm 2024 ngay cả trước khi giá tăng.

Hiện tại, sự tăng trưởng của Netflix đã đứng đầu với khoảng 220 triệu người đăng ký toàn cầu. Cổ phiếu đã giảm hơn 60% trong năm nay sau khi Netflix mất người đăng ký trong nửa đầu năm và dự kiến ​​chỉ thêm 1 triệu khách hàng trả tiền trong quý thứ ba.

Giám đốc điều hành Công ty Walt Disney, Bob Chapek, phản ứng tại bữa tiệc trưa của Câu lạc bộ Giám đốc Điều hành Trường Cao đẳng Boston ở Boston, Massachusetts, ngày 15 tháng 11 năm 2021.

Katherine Taylor | Reuters

Sự sụt giảm định giá của Netflix tạo ra sự che đậy cho các giám đốc điều hành như Chapek và Giám đốc điều hành của Warner Bros. Discovery, David Zaslav để tái ưu tiên lợi nhuận so với tăng trưởng người đăng ký.

Disney cũng đang có những bước tiến để cho thị trường thấy rằng họ nên tập trung vào doanh thu trung bình trên mỗi người dùng hiện nay, thay vì chỉ cho biết thêm Disney + người đăng ký. Disney đã đưa ra quan điểm trong buổi thuyết trình về thu nhập quý 3 vào tuần trước khi tách người đăng ký “Disney + cốt lõi” khỏi người đăng ký Disney + Hotstar, có trụ sở tại Ấn Độ, để giới thiệu doanh thu trung bình trên mỗi người dùng cao hơn nhiều cho Disney +. Doanh thu trung bình trên mỗi người đăng ký Disney + là 6,29 đô la mỗi tháng vào cuối quý tài chính thứ ba của Disney. ARPU cho một người đăng ký Hotstar là $ 1,20 mỗi tháng.

Disney có kế hoạch có 135 triệu đến 165 triệu người đăng ký Disney + cốt lõi vào cuối năm 2024 và “lên đến” 80 triệu khách hàng của Hotstar.

Lợi nhuận ngắn hạn

Bằng cách định giá Disney + với quảng cáo ở mức 7,99 đô la, giá hiện tại của Disney +, Chapek đang ủng hộ ARPU cao hơn hơn là tích lũy dữ liệu về số lượng khách hàng có thể sẵn sàng trả cho Disney + với mức giá thấp hơn sẽ không đăng ký ở mức 7,99 đô la. Chapek có vẻ như đã biết đến thị trường Disney + với giá 7,99 USD ở Mỹ và Canada, vì đó là giá của Disney + hiện tại.

Một trong những động lực khác của Iger để cạnh tranh dưới giá với mức tăng gia tăng là Disney có thể nắm bắt tốt xu hướng nhu cầu khi họ tăng Disney + lên 1 đô la mỗi tháng mỗi năm, theo một người quen thuộc với vấn đề này.

Chapek có thể biết được có bao nhiêu người đăng ký sẽ quan tâm đến Disney +, chẳng hạn, 4,99 đô la mỗi tháng, nếu anh đưa ra mức giá khởi điểm với quảng cáo. Quyết định bắt đầu ở mức 7,99 đô la một lần nữa cho thấy anh ấy quan tâm đến lợi nhuận ngắn hạn hơn là mức tăng người đăng ký nhanh chóng có thể biến thành khách hàng trả tiền cao hơn theo thời gian.

Nó cũng cho thấy anh ấy tự tin rằng việc tăng giá sẽ không làm giảm nhu cầu của Disney +.

Chapek nói: “Chúng tôi không tin rằng sẽ có bất kỳ tác động lâu dài có ý nghĩa nào đối với tình hình kinh doanh của chúng tôi”.

XEM: Lần đầu tiên lượng người xem trực tuyến vượt qua cáp, theo Nielsen.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan