15:16 07-12-2021 113 lượt xem

Giám đốc điều hành Facebook Workplace sắp gia nhập công ty đầu tư mạo hiểm

Giám đốc điều hành Facebook Workplace sắp gia nhập công ty đầu tư mạo hiểm

Julien Codorniou, phó chủ tịch phụ trách hàng đầu Workplace, đã thông báo rằng anh đã rời Facebook và gia nhập Felix Capital, một công ty đầu tư mạo hiểm ở London.

Được phép của Julien Codorniou

Người đứng đầu bộ phận phần mềm kinh doanh Workplace của Facebook đã rời bỏ vốn đầu tư mạo hiểm, trở thành người nổi tiếng mới nhất rời khỏi công ty truyền thông xã hội vào năm 2021.

Julien Codorniou, phó chủ tịch phụ trách Workplace, cho biết hôm thứ Ba rằng anh rời Facebook để đến Felix Capital, một công ty liên doanh ở London. Codorniou đã lãnh đạo Workplace kể từ khi ra mắt dịch vụ vào năm 2016, gia nhập Facebook 5 năm trước đó với tư cách là giám đốc nhóm đối tác nền tảng.

Facebook, hiện được gọi là Meta, đã đối mặt với một làn sóng thoát ra trong năm nay. Công ty phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ của quy định và một thách thức lớn về quan hệ công chúng sau khi phát hành các tài liệu nội bộ và báo cáo tin tức minh họa mức độ biết Facebook về những tác hại do dịch vụ của mình gây ra.

Deborah Liu, trước đây là người đứng đầu Facebook Marketplace, đã rời đi vào tháng 2 để trở thành Giám đốc điều hành của Ancestry.com. David Fischer, giám đốc doanh thu, đã tuyên bố rời đi vào tháng 3, cũng như Kevin Weil, một trong những người đồng sáng lập bộ phận tiền điện tử Novi của Facebook.

Cựu giám đốc quảng cáo của công ty, Carolyn Everson, đã thông báo rằng cô ấy sẽ rời đi vào tháng 6 và sau đó chuyển sang ứng dụng giao hàng tạp hóa Instacart với tư cách là chủ tịch. Fidji Simo, người đứng đầu ứng dụng Facebook, đã trở thành CEO của Instacart sau khi rời Facebook vào tháng Bảy.

Mark D’Arcy từ chức giám đốc sáng tạo vào tháng 8 và tháng sau, giám đốc công nghệ của Facebook Mike Schroepfer cho biết anh sẽ rời công ty. Tháng trước, David Marcus, người đứng đầu các nỗ lực tiền điện tử của Facebook, đã thông báo về sự ra đi sắp tới của mình vào cuối năm nay.

Khi gia nhập Felix Capital với tư cách là đối tác, Codorniou nói với CNBC rằng ông sẽ lãnh đạo các khoản đầu tư của công ty vào các công ty phần mềm doanh nghiệp và trò chơi.

“Tôi hy vọng mình có thể chuyển từ vị trí điều hành viên tại Big Tech sang giúp đỡ và tài trợ cho thế hệ tiếp theo,” anh nói.

Trước khi gia nhập Facebook, Codorniou đã có sáu năm làm việc tại Microsoft. Sau 17 năm làm việc tại các công ty công nghệ lớn, Codorniou cho biết anh đã sẵn sàng làm một điều gì đó mang tính kinh doanh hơn.

Trong thời gian Codorniou chạy Workplace, sản phẩm đã tăng phạm vi tiếp cận lên 7 triệu người đăng ký trả phí. Codorniou cho biết các giám đốc điều hành hiện đang phụ trách mảng kinh doanh có thể giữ cho nó phát triển.

“Họ là những người có thể đi từ vị trí hiện tại lên gấp 10 lần”, ông nói.

ĐỒNG HỒ: Facebook và Amazon vẫn là hai trong những lựa chọn cổ phiếu hàng đầu của Mahaney

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan