19:45 26-07-2022 70 lượt xem

Giám đốc điều hành Ferrari bác bỏ lo ngại về hiệu suất của EV

Giám đốc điều hành Ferrari bác bỏ lo ngại về hiệu suất của EV

Một chiếc Ferrari chụp ảnh tại Thụy Sĩ vào ngày 2 tháng 3 năm 2015. Công ty Ý có kế hoạch ra mắt một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2025.

Harold Cunningham | Getty Hình ảnh Tin tức | những hình ảnh đẹp

Giám đốc điều hành của Ferrari hôm thứ Ba đã chuyển sang lo ngại về việc cung cấp điện sắp tới của công ty sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất, nói với CNBC rằng nhà sản xuất ô tô hạng sang có “hiểu biết sâu sắc” về động lực của xe.

Trong một cuộc phỏng vấn với Joumanna Bercetche của CNBC, Benedetto Vigna đã được hỏi về trọng lượng của pin được sử dụng trong xe điện và liệu một mẫu xe điện có thể duy trì cảm giác, sức mạnh và tính khí động học của một chiếc Ferrari hay không.

“Về truyền động, về … động lực của xe, chúng tôi có thể quản lý trọng lượng bổ sung này,” ông nói.

“Đó là sự thật, chúng tôi có nhiều hơn một chiếc xe ICE thông thường vài 100 kg cho cùng một loại mã lực, nhưng điều thực sự … làm tôi yên tâm là thực tế là chúng tôi có [a] hiểu biết sâu sắc về động lực học của xe. “

“Hãy xem xét ngày nay, rất nhiều chiếc ô tô ít nhiều có quyền truy cập vào các chip điện tử giống nhau,” Vigna nói.

“Nhưng chúng tôi ở Ferrari … các kỹ sư ở Ferrari, có thể cung cấp thứ gì đó độc đáo, đặc biệt.”

“Vì vậy, đó là một thách thức,” anh ấy tiếp tục nói, “nhưng chúng tôi coi đó là một cơ hội … để tiếp tục tạo ra một cái gì đó độc đáo.”

Đọc thêm về xe điện từ CNBC Pro

Ferrari có kế hoạch tung ra một chiếc ô tô chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2025, mặc dù động cơ đốt trong vẫn đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của hãng.

Công ty cho biết ICEs sẽ chiếm 40% thị phần “cung cấp sản phẩm” vào năm 2026, trong đó xe hybrid và xe chạy hoàn toàn bằng điện chiếm 60%. Đến năm 2030, họ muốn ICEs chiếm 20% sản lượng cung cấp của mình, với các loại xe hybrid và xe chạy điện hoàn toàn, mỗi loại chiếm 40% thị phần.

Về kế hoạch cho xe điện, Ferrari cho biết các tế bào pin của họ sẽ được lắp ráp tại Maranello, Ý. Nó nói: “Các mô-đun pin thủ công sẽ được tích hợp vào khung gầm của ô tô trong một quá trình tập trung vào việc giảm trọng lượng của xe.

Các nhà sản xuất ô tô hạng sang khác, chẳng hạn như Bentley Motors thuộc sở hữu của Volkswagen và Rolls-Royce Motor Cars của BMW, cũng đang phát triển chiến lược điện khí hóa.

Tất cả những điều trên xảy ra vào thời điểm các nền kinh tế lớn của châu Âu đang lên kế hoạch loại bỏ các phương tiện giao thông đường bộ sử dụng dầu diesel và xăng.

Ví dụ, Vương quốc Anh muốn ngừng bán xe ô tô và xe tải chạy bằng động cơ diesel và xăng vào năm 2030. Từ năm 2035, tất cả các xe ô tô và xe tải mới phải có lượng khí thải qua ống xả bằng không.

Liên minh châu Âu – mà Vương quốc Anh rời khỏi vào ngày 31 tháng 1 năm 2020 – đang theo đuổi các mục tiêu tương tự.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan