20:28 20-04-2022 115 lượt xem

Giám đốc điều hành Goldman Dustin Cohn rời để đầu tư bất động sản Cadre khởi nghiệp

Giám đốc điều hành Goldman Dustin Cohn rời để đầu tư bất động sản Cadre khởi nghiệp

Dustin Cohn, giám đốc tiếp thị của Cadre

Nguồn: Cadre

Giám đốc thương hiệu ngân hàng tiêu dùng Goldman Sachs Dustin Cohn đã gia nhập công ty khởi nghiệp đầu tư bất động sản Cadre với tư cách là giám đốc tiếp thị, CNBC cho biết.

Sự ra đi của Cohn, người được cho là đã giúp đặt tên cho bộ phận tiêu dùng của công ty Marcus vào năm 2016, là sự kiện mới nhất trong làn sóng rút lui khỏi ngân hàng có trụ sở tại New York trong 14 tháng qua.

Cohn cùng với các cựu giám đốc điều hành khác bao gồm Omer Ismail và David Stark rời Goldman trong bối cảnh có kế hoạch mở rộng quy mô kinh doanh ngân hàng bán lẻ. Một số còn lại để giúp đỡ các đối thủ cạnh tranh trực tiếp, như trường hợp của Ismail và Stark, những người đã đáp chuyến bay để hỗ trợ Walmart trong việc tạo ra một công ty khởi nghiệp fintech. Những người khác, như cựu lãnh đạo Marcus, Harit Talwar, đã từ chức để nhường chỗ cho một thế hệ lãnh đạo mới.

Cohn, người gọi việc rời Goldman của mình là “hoàn toàn thân thiện”, đang tham gia một công ty khởi nghiệp 8 tuổi ở thời điểm quan trọng, theo đồng sáng lập của Cohn và Cadre, Ryan Williams.

Cadre, cho phép các cá nhân nắm giữ cổ phần trong bất động sản thương mại, là một trong những người chơi nổi bật hơn trong một nhóm các công ty khởi nghiệp đang tìm cách mở rộng quyền tiếp cận các loại tài sản từng được coi là lĩnh vực của các nhà đầu tư tổ chức hoặc các gia đình giàu có.

Các công ty khởi nghiệp hy vọng sẽ đạt được những gì Robinhood đã làm cho cổ phiếu và những gì Coinbase đã làm cho tiền điện tử – khai thác tiềm năng của hàng triệu người Mỹ bình thường để tạo hoặc mở rộng danh mục đầu tư bán lẻ.

“Mục tiêu của tôi đối với Marcus là tạo ra nhận thức rằng doanh nghiệp tiêu dùng mới này thậm chí còn tồn tại cho đối tượng đại chúng giàu có này”, Cohn cho biết hôm thứ Ba trong một cuộc phỏng vấn. “Đối với tôi, Cadre là một cơ hội rất giống trong thế giới bất động sản thương mại, nơi mà các nhà đầu tư bình thường thực sự không biết nhiều về nó để bắt đầu, chưa nói đến việc họ thực sự có quyền truy cập với mức phí thấp và điểm đầu vào thấp. “

Sau khi săn được Cohn từ Goldman – công ty vừa là nhà đầu tư vừa là đối tác của Cadre – công ty khởi nghiệp này sẽ bắt đầu tăng cường tiếp thị và giới thiệu các sản phẩm mới nhằm vào các nhà đầu tư nhỏ hơn, Williams nói.

Mặc dù có thể đơn giản hơn nếu chỉ tập trung vào các nhà đầu tư nhiều tiền như văn phòng gia đình hoặc các khoản tài trợ, nhưng điều đó sẽ không phù hợp với sứ mệnh của Cadre, Williams, người đã từng làm việc trong ngành tài chính trước khi đồng sáng lập Cadre vào năm 2014, cho biết.

Williams nói: “Tôi lớn lên trong tầng lớp lao động ở Baton Rouge, Louisiana. “Tôi chưa bao giờ có quyền truy cập vào loại tài sản nhưng thông qua kinh nghiệm của tôi tại Goldman và Blackstone gần đây, tôi thấy không gian này sinh lợi như thế nào, nhưng nó không thể tiếp cận được đối với hầu hết các cá nhân như thế nào.”

Ryan Williams, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của RealCadre LLC (Cadre), lắng nghe trong hội nghị Skybridge Alternatives (SALT) ở Las Vegas, Nevada, ngày 9 tháng 5 năm 2019.

Joe Buglewicz | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Cadre ban đầu bắt đầu với các nhà đầu tư lớn hơn và yêu cầu cổ phần tối thiểu 250.000 đô la; Sau khi giảm mức đó xuống 25.000 đô la, công ty hy vọng sẽ giảm mức tối thiểu xuống gần 2.500 đô la, theo Giám đốc điều hành.

Ủy ban đầu tư của công ty tập trung vào ba loại bất động sản tại khoảng 15 thị trường Hoa Kỳ: các tòa nhà chung cư cho nhiều gia đình, bất động sản công nghiệp như nhà kho và không gian văn phòng thích hợp như các tòa nhà ở ngoại ô, Williams nói.

Cadre cho biết họ đã chốt hơn 4,5 tỷ đô la trong các giao dịch bất động sản và tạo ra lợi nhuận hơn 18% trên doanh số bán bất động sản. Không giống như một số đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực này, Cadre vẫn chưa mất tiền của nhà đầu tư, Williams nói.

Williams nói: “Chúng tôi không chấp nhận những rủi ro điên rồ như những người khác và chúng tôi nghĩ rằng đó là cách phù hợp để mọi người tiếp cận với loại tài sản. “Chúng tôi chưa bao giờ mất nguyên tắc hoặc vốn của nhà đầu tư.”

Có thể sẽ diễn ra IPO từ 12 đến 18 tháng nữa, sau khi công ty giới thiệu các sản phẩm mới bao gồm các cách đầu tư vào nợ bất động sản hoặc thậm chí các danh mục mới như trang trại gỗ, Williams nói. Cadre đã thực hiện một cuộc nghiên cứu trên 1.181 người tiêu dùng, phát hiện ra rằng gần 3/4 quan tâm đến việc đầu tư vào bất động sản thương mại, nhưng gần như tất cả đều chưa bao giờ làm như vậy.

Trong khi đó, sự ra đi của Cohn cũng đóng vai trò quan trọng đối với thương hiệu Marcus.

Bắt đầu với các khoản cho vay và tiền gửi cá nhân, Goldman đã thêm thẻ tín dụng và các khoản vay sửa nhà vào danh mục đầu tư của mình và đang phát triển một tài khoản séc kỹ thuật số dành cho đại chúng. Sau đó, vào cuối năm ngoái, công ty thông báo họ đang điều chỉnh thương hiệu của mình để hiển thị tên Goldman nổi bật hơn, gọi nó là Goldman Sachs Marcus.

Cohn, người nói rằng ông “đích thân đặt tên là Marcus”, gọi sự thay đổi này là sự xác nhận nhiệm kỳ của ông tại ngân hàng. Quay trở lại khung thời gian năm 2015, cái tên Goldman “gợi lên một số tiêu cực mà mọi người dành cho Goldman Sachs”, ông nói.

Cohn cho biết: “Chúng tôi đang ở đây, gần bảy năm sau, và thương hiệu Goldman Sachs đang ở mức cao nhất mọi thời đại với những người tiêu dùng này,” Cohn nói. “Một phần lớn của điều đó là do chúng tôi đã cung cấp cho họ những sản phẩm có giá trị để giúp họ đạt được mục tiêu của mình.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan