21:05 07-07-2022 80 lượt xem

Giám đốc điều hành hàng đầu của SoftBank, Rajeev Misra, rút ​​lui khỏi vai trò tại Quỹ Tầm nhìn

Giám đốc điều hành hàng đầu của SoftBank, Rajeev Misra, rút ​​lui khỏi vai trò tại Quỹ Tầm nhìn

Rajeev Misra sẽ từ chức Giám đốc điều hành của SoftBank Global Advisors, công ty quản lý Quỹ Tầm nhìn 2. Điều này xảy ra khi áp lực gia tăng đối với chiến lược đầu tư của SoftBank trong bối cảnh một chuỗi các vụ đặt cược tồi tệ và sự sụp đổ của cổ phiếu công nghệ trong năm nay.

Patrick T. Fallon | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Rajeev Misra, người điều hành đơn vị đầu tư công nghệ lớn của SoftBank, sẽ lùi lại khỏi một trong những vai trò của mình, tập đoàn Nhật Bản xác nhận với CNBC hôm thứ Năm.

Misra sẽ xây dựng một quỹ đầu tư đa tài sản bên ngoài.

Ông sẽ vẫn là Giám đốc điều hành của SoftBank Investment Advisors, tổ chức chịu trách nhiệm cho Quỹ Tầm nhìn trị giá 100 tỷ USD, đã đặt cược cao vào các công ty từ Uber đến gã khổng lồ gọi xe Trung Quốc DiDi. Quỹ Tầm nhìn một được thành lập vào năm 2017.

Misra cũng sẽ vẫn là phó chủ tịch điều hành của SoftBank Group, công ty mẹ.

Tuy nhiên, vị giám đốc điều hành sẽ từ chức Giám đốc điều hành của SoftBank Global Advisors, đơn vị quản lý Quỹ Tầm nhìn thứ hai, được gọi là Quỹ Tầm nhìn 2. Thay vào đó, ông sẽ trở thành phó chủ tịch và giảm bớt vai trò. Quỹ Tầm nhìn 2 của SoftBank được thành lập vào năm 2019.

Tuy nhiên, chiến lược đầu tư của SoftBank đã vấp phải chỉ trích và áp lực nặng nề trong bối cảnh hàng loạt vụ cá cược tồi tệ và sự sụp đổ của cổ phiếu công nghệ trong năm nay.

Một trong những vấn đề nổi tiếng nhất đến với công ty không gian làm việc chung WeWork, công ty này đã không thể ra mắt công chúng vào năm 2019 sau khi có những lo ngại về mô hình kinh doanh và quản trị công ty của công ty này. WeWork cuối cùng đã được niêm yết vào năm ngoái thông qua một công ty mua lại có mục đích đặc biệt.

Quỹ Tầm nhìn của SoftBank đã công bố khoản lỗ kỷ lục 3,5 nghìn tỷ yên (25,7 tỷ USD) cho năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 3 khi cổ phiếu công nghệ tiếp tục lao dốc.

Người sáng lập thẳng thắn của gã khổng lồ Nhật Bản Masayoshi Son sẽ đảm nhận vai trò lãnh đạo trực tiếp hơn với Quỹ Tầm nhìn 2, được hỗ trợ bởi đội ngũ điều hành hiện tại.

Tờ Financial Times đưa tin hôm thứ Năm rằng quỹ mới của Misra sẽ có quy mô khoảng 6 tỷ USD và được hỗ trợ bởi các quỹ đầu tư nhà nước Mubadala và ADQ của Abu Dhabi, cũng như Royal Group.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan