20:04 02-12-2021 137 lượt xem

Giám đốc điều hành HPE cho biết tình trạng thiếu chip sẽ bắt đầu cải thiện sau mùa hè năm 2022

Giám đốc điều hành HPE cho biết tình trạng thiếu chip sẽ bắt đầu cải thiện sau mùa hè năm 2022

Antonio Neri

Anjali Sundaram | CNBC

Theo Antonio Neri, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Hewlett Packard Enterprise, công ty bán phần cứng và phần mềm cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới, việc điều hướng tình trạng thiếu chip toàn cầu sẽ trở nên khó khăn.

“Mọi chuyện sẽ không dễ dàng nhưng tôi thực sự tin rằng chúng ta sẽ có một tình hình tốt hơn nhiều sau mùa hè năm 2022”, Neri nói với Karen Tso của CNBC vào hôm thứ Tư. Bình luận của ông được đưa ra để trả lời câu hỏi về việc liệu đại dịch coronavirus có thể dẫn đến các vấn đề thiếu chip tiếp theo hay không.

Neri cho biết, các nhà máy sản xuất chip mới, được gọi là fabs, sẽ đi vào hoạt động và tạo ra nhiều công suất hơn, đồng thời cho biết thêm rằng điều này sẽ làm giảm bớt một số vấn đề trong chuỗi cung ứng.

Tập đoàn công nghệ và kỹ thuật của Đức Bosch đã xây dựng một nhà máy bán dẫn mới trị giá 1 tỷ euro (1,2 tỷ USD) ở Dresden – thủ phủ bang Sachsen của Đức và là một trong những cụm bán dẫn lớn nhất châu Âu – trong hai năm qua và bắt đầu sản xuất vào tháng Bảy.

Harald Kroeger, thành viên hội đồng quản trị của Bosch, nói với CNBC vào tháng 8 rằng chuỗi cung ứng đã tăng vọt trong năm ngoái khi nhu cầu về chip trong mọi thứ từ ô tô đến PC và bàn chải đánh răng điện tăng trên toàn thế giới.

Các nhà sản xuất chip lớn bao gồm TSMC, Samsung và Intel cũng đã công bố các nhà máy mới gần đây nhưng họ sẽ không sẵn sàng trong vài năm nữa và họ sẽ sản xuất chip tiên tiến, có nhiều hơn một số chip cũ.

Neri cho biết HPE có các nhà cung cấp trên toàn cầu và công ty không ngừng suy nghĩ về cách xây dựng sản phẩm của mình. Ông nói: “Chúng tôi đang trở nên thông minh hơn về cách chúng tôi chế tạo sản phẩm, thành phần của vật liệu xây dựng, khả năng thay thế các thành phần trên đường đi.

Giống như nhiều công ty khác, HPE có các thỏa thuận dài hạn với các nhà cung cấp chip của mình để đảm bảo rằng họ có được chip mà mình cần, Neri nói.

Nhà phân tích Alan Priestley của Gartner nói với CNBC hôm thứ Tư rằng người mua PC nên cố gắng linh hoạt khi lựa chọn máy của họ.

Ông nói: “Nếu bạn muốn mua một chiếc PC mới, bạn có rất nhiều sự linh hoạt về loại CPU (đơn vị xử lý trung tâm). “Các CPU khác nhau rất nhiều về giá. Vì vậy, có thể cấu hình mong muốn của bạn không khả dụng, nhưng có một cấu hình khác. Hãy xem xét các lựa chọn thay thế.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan