14:25 16-11-2021 38 lượt xem

Giám đốc điều hành IBM cho biết lo ngại lạm phát có thể gây ra ‘một số hỗn loạn’

Giám đốc điều hành IBM cho biết lo ngại lạm phát có thể gây ra ‘một số hỗn loạn’

Giám đốc điều hành IBM Arvind Krishna

Nguồn: CNBC

Giám đốc điều hành IBM Arvind Krishna đã nói với CNBC rằng ông “luôn lo lắng” về lạm phát và cảnh báo về khả năng gián đoạn sắp tới.

Krishna nói với CNBC hôm thứ Hai sau khi được hỏi về điều gì khiến anh thức đêm.

Tuy nhiên, lãnh đạo của gã khổng lồ công nghệ cho biết sự gián đoạn có thể không diễn ra trong một thời gian.

“Tôi luôn lo lắng về nó [inflation], nhưng tôi không chắc nó sẽ có tác động đến hoạt động kinh doanh vào năm 2022 “, Krishna nói với Dan Murphy của CNBC tại diễn đàn công nghiệp năng lượng ADIPEC ở Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Chủ tịch Fed Jerome Powell trước đó đã nói rằng ông hy vọng tình trạng lạm phát sẽ tiếp tục “tốt trong năm tới” và thừa nhận điều đó là “thất vọng” khi các vấn đề chuỗi cung ứng không có dấu hiệu cải thiện. Tuy nhiên, Fed đã nhấn mạnh rằng giá cả tăng cao có liên quan phần lớn đến đại dịch coronavirus và các vấn đề về chuỗi cung ứng sẽ qua đi.

Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ, bao gồm các sản phẩm từ xăng dầu, chăm sóc sức khỏe đến hàng tạp hóa và giá thuê, đã tăng 0,9% hàng tháng trong tháng 10, Bộ Lao động báo cáo vào ngày 10 tháng 11, cao hơn đáng kể so với kỳ vọng. Chỉ số này tăng lên 6,2% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 1990.

Mối quan tâm sinh động

Krishna cũng cho biết có thể có một sự suy giảm kinh tế nếu một biến thể Covid mới được giữ vững.

Ông nói: “Chúng ta vẫn còn một đại dịch đang hoành hành. “Nếu một số biến thể mới xuất hiện, thậm chí còn tệ hơn delta, điều đó sẽ làm phiền tôi vì tôi nghĩ nó sẽ gây ra sự chậm lại tạm thời, không phải vĩnh viễn,”.

Krishna cho biết thêm, các giao thức Covid và vắc xin đang giảm thiểu tác động của virus.

– Báo cáo bổ sung của CNBC’s Sam Meredith.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan