00:09 30-04-2022 245 lượt xem

Giám đốc điều hành Intel cho biết cuộc khủng hoảng chip sẽ kéo dài đến năm 2024

Giám đốc điều hành Intel cho biết cuộc khủng hoảng chip sẽ kéo dài đến năm 2024

Pat Gelsinger, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Intel, cầm một con chip bán dẫn trong khi điều trần trong phiên điều trần về Thương mại, Khoa học và Giao thông của Thượng viện có tiêu đề Phát triển Công nghệ Thế hệ Tiếp theo cho Đổi mới, tại Tòa nhà Văn phòng Thượng viện Russell vào thứ Tư, ngày 23 tháng 3 năm 2022.

Tom Williams | CQ-Roll Call, Inc. | những hình ảnh đẹp

Giám đốc điều hành của Intel, Pat Gelsinger, nói với CNBC hôm thứ Sáu rằng ông hiện hy vọng ngành công nghiệp bán dẫn sẽ bị thiếu hụt nguồn cung cho đến năm 2024.

Trong một cuộc phỏng vấn trên “TechCheck”, Gelsinger cho biết cuộc khủng hoảng chip toàn cầu có thể kéo dài do hạn chế về khả năng cung cấp các công cụ sản xuất quan trọng, là trở ngại cho việc mở rộng mức công suất cần thiết để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao.

“Đó là một phần lý do mà chúng tôi tin rằng sự thiếu hụt chất bán dẫn tổng thể hiện sẽ chuyển sang năm 2024, so với ước tính trước đó của chúng tôi vào năm 2023, chỉ vì sự thiếu hụt hiện đã ảnh hưởng đến thiết bị và một số đường dốc của nhà máy sẽ gặp nhiều thách thức hơn”, Gelsinger nói.

Bình luận của vị CEO này được đưa ra một ngày sau khi nhà sản xuất chip có trụ sở tại California đưa ra dự báo quý II nhẹ hơn so với kỳ vọng của Phố Wall. Tuy nhiên, thu nhập và doanh thu quý đầu tiên của nó đã vượt qua kỳ vọng của các nhà phân tích. Cổ phiếu của Intel đã giảm hơn 6% vào thứ Sáu.

Nhu cầu về nhiều chất bán dẫn đã tăng lên trong nhiều năm, khi thế giới ngày càng trở nên kỹ thuật số và chip xử lý đi vào mọi thứ, từ điện thoại thông minh, ô tô đến máy giặt.

Tuy nhiên, đại dịch Covid đã gây ra tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng do các nhà máy bị gián đoạn cùng lúc nhu cầu về điện tử tiêu dùng tăng cao. Sự thiếu hụt đã gây ra những hậu quả kinh tế đáng kể và đã góp phần khiến nền kinh tế Mỹ trải qua mức lạm phát cao nhất kể từ đầu những năm 1980.

Kể từ khi Gelsinger nhậm chức Giám đốc điều hành vào tháng 2 năm 2021, Intel đã công bố một loạt các khoản đầu tư lớn để đa dạng hóa sản xuất chip về mặt địa lý. Công ty đang chi mạnh để xây dựng các nhà máy bán dẫn, được gọi là nhà máy chế tạo, ở Mỹ và châu Âu. Phần lớn năng lực sản xuất của thế giới hiện tập trung ở châu Á.

Gelsinger nói: “Chúng tôi đã thực sự đầu tư vào các mối quan hệ thiết bị đó, nhưng điều đó sẽ khiến chúng tôi và mọi người không có năng lực xây dựng, nhưng chúng tôi tin rằng mình đang có vị trí tốt hơn so với phần còn lại của ngành,” Gelsinger nói.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan