18:24 10-06-2022 255 lượt xem

Giám đốc điều hành Klarna bảo vệ doanh nghiệp mặc dù thua lỗ lớn và sa thải

Giám đốc điều hành Klarna bảo vệ doanh nghiệp mặc dù thua lỗ lớn và sa thải

Giám đốc điều hành Klarna Sebastian Siemiatkowski đã bảo vệ mô hình kinh doanh của công ty mình và ngành công nghiệp gây tranh cãi “mua ngay, trả sau”.

Klarna cho phép người tiêu dùng mua những thứ mà họ có thể không nhất thiết phải mua vào thời điểm đó. 150 triệu khách hàng của nó trả trước một số tiền tương đối nhỏ và trả phần còn lại sau.

Trong một cuộc phỏng vấn với “Squawk Box Europe” của CNBC vào thứ Sáu, doanh nhân Thụy Điển cho biết BNPL “vượt trội” so với mô hình thẻ tín dụng, cho rằng người dùng Klarna trung bình có số dư chưa thanh toán là 50 đô la, trong khi người dùng thẻ tín dụng trung bình có số dư chưa thanh toán. số dư $ 5.000.

Siemiatkowski tiếp tục nói rằng hoạt động kinh doanh của ông là “cực kỳ chống suy thoái” so với các công ty thẻ tín dụng truyền thống. Tuy nhiên, công ty fintech này đã báo cáo khoản lỗ 748 triệu đô la vào năm ngoái và tháng trước đã thông báo rằng họ sẽ sa thải khoảng 10% trong số 6.500 nhân viên của mình như một phần của nỗ lực cắt giảm chi phí.

Trên hết, Klarna sẽ sớm cạnh tranh với Apple trong lĩnh vực BNPL sau khi nhà sản xuất iPhone thông báo vào tuần này rằng họ có kế hoạch tham gia thị trường với một sản phẩm mới có tên là Apple Pay Later.

Điều đó đặt những người chơi BNPL như PayPal, Affirm và Klarna vào tình thế khó xử. Điều đáng sợ là Apple, công ty trị giá 2 nghìn tỷ USD và là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới, có thể thu hút khách hàng khỏi các dịch vụ như vậy. Cổ phiếu của Affirm đã giảm 17% cho đến nay trong tuần này.

Siemiatkowski nói về sự gia nhập thị trường của Apple đối với tôi là một hình thức tín dụng lành mạnh hơn nhiều.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan