02:49 01-07-2022 71 lượt xem

Giám đốc điều hành lâu năm của Google, Nick Fox, đảm nhận vị trí kinh doanh thương mại tạm thời

Giám đốc điều hành lâu năm của Google, Nick Fox, đảm nhận vị trí kinh doanh thương mại tạm thời

Nick Fox, phó chủ tịch sản phẩm và thiết kế của Tìm kiếm và Trợ lý.

Giám đốc điều hành lâu năm của Google Nick Fox sẽ tạm thời tiếp quản mảng kinh doanh thương mại và thanh toán của công ty.

Việc bổ nhiệm Fox diễn ra một ngày sau khi người đứng đầu cũ, Bill Ready, thông báo ông sẽ tiếp quản quyền điều hành Pinterest, thay thế giám đốc điều hành và người sáng lập lâu năm Ben Silbermann.

Nick Fox sẽ lãnh đạo “Thương mại, Thanh toán và Tỷ người dùng Tiếp theo” của Google, theo một người quen thuộc với vấn đề này. Anh ấy sẽ báo cáo với ông chủ Tìm kiếm của Google và SVP Prabhakar Raghavan. Trong thời gian chờ đợi, công ty sẽ tiến hành tìm kiếm người kế nhiệm lâu dài .

Fox đã gắn bó với Google gần 19 năm và đã dẫn đầu các mảng như quảng cáo, tìm kiếm và phần mềm dựa trên trí tuệ nhân tạo “Assistant” của công ty. Ông cũng lãnh đạo quản lý sản phẩm cho các sản phẩm truyền thông của Google, bao gồm Hangouts, Duo và Allo cũng như gói Google Fi (trước đây gọi là Project Fi) của công ty.

Trước khi làm việc tại Google, Fox là cố vấn của McKinsey ở Palo Alto, California, nơi ông làm việc về tài chính doanh nghiệp và chiến lược cho các công ty công nghệ.

Bất chấp những nỗ lực thất bại trong quá khứ, Google một lần nữa đang cố gắng cạnh tranh trong lĩnh vực thương mại điện tử với Amazon, Facebook và các đối thủ khác, những người đã quay cuồng với doanh số mua sắm kỹ thuật số kỷ lục kể từ đầu đại dịch Covid-19. Công ty có một tab mua sắm trên sản phẩm tìm kiếm cốt lõi của mình và đang cố gắng kết hợp nhiều tùy chọn mua hàng hơn vào các nền tảng của mình như YouTube. Trong khi công ty đã thực hiện nhiều nỗ lực hơn nữa – mặc dù chậm – đưa người mua đến trang tìm kiếm của mình, các giám đốc điều hành đã coi đó là một “cơ hội lâu dài” hơn.

“Bill đã đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết lập tầm nhìn và chiến lược mới cho Thương mại và Thanh toán tại Google”, người phát ngôn của Google cho biết về Ready, người đã gia nhập công ty vào tháng 1 năm 2020. “Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng dựa trên nền tảng vững chắc này để làm cho hữu ích, trải nghiệm thương mại có thể truy cập được trên toàn cầu cho người dùng và đối tác của chúng tôi. Chúng tôi rất biết ơn sự lãnh đạo của Bill và chúc anh ấy mọi điều tốt đẹp nhất trong vai trò mới của mình tại Pinterest ”.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan