01:59 17-05-2022 206 lượt xem

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella nói với nhân viên sẽ tăng lương

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella nói với nhân viên sẽ tăng lương

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella phát biểu trong Cuộc họp cổ đông thường niên của Microsoft tại Trung tâm Meydenbauer vào ngày 28 tháng 11 năm 2018 ở Bellevue, Washington. Microsoft gần đây đã vượt qua Apple, Inc. để trở thành công ty giao dịch công khai có giá trị nhất thế giới.

Stephen Brashear | Getty Hình ảnh Tin tức | những hình ảnh đẹp

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella nói với các nhân viên vào thứ Hai rằng công ty đang tăng lương thưởng khi thị trường lao động thắt chặt và nhân viên phải đối mặt với lạm phát ngày càng tăng.

Người phát ngôn của công ty đã xác nhận việc tăng lương, đã được báo cáo trước đó bởi GeekWire.

“Mọi người đến và ở lại Microsoft vì sứ mệnh và văn hóa của chúng tôi, ý nghĩa mà họ tìm thấy trong công việc họ làm, những người họ làm việc cùng và cách họ được khen thưởng”, người phát ngôn nói với CNBC trong một email. “Khoản đầu tư gia tăng này vào khoản bồi thường trên toàn thế giới của chúng tôi phản ánh cam kết liên tục mà chúng tôi có để cung cấp trải nghiệm cạnh tranh cao cho nhân viên của mình.”

Lạm phát tăng 8,3% trong tháng 4, duy trì gần mức cao nhất trong 40 năm. Trong khi đó, nền kinh tế Mỹ tiếp tục tăng thêm việc làm và tỷ lệ thất nghiệp giảm đều đặn, đạt 3,6% trong tháng trước. Các công ty công nghệ đã phản ứng bằng những đợt tăng lương.

Alphabet, công ty mẹ của Google đang điều chỉnh hệ thống hiệu suất của mình theo cách mang lại mức lương cao hơn cho người lao động, trong khi Amazon cam kết tăng hơn gấp đôi mức lương cơ bản tối đa cho nhân viên của công ty.

Nadella nói với nhân viên rằng công ty đang “tăng gần gấp đôi ngân sách công đức toàn cầu” và phân bổ nhiều tiền hơn cho những người sớm và ở giữa sự nghiệp của họ và những người ở các khu vực địa lý cụ thể. Ông cho biết công ty đang tăng mức cổ phiếu hàng năm ít nhất 25% cho nhân viên từ cấp 67 trở xuống. Điều đó bao gồm một số cấp độ trong hệ thống phân cấp của công ty về vai trò kỹ thuật phần mềm.

Trong quý đầu tiên, Microsoft đã tăng chi phí nghiên cứu và phát triển, bao gồm chi phí trả lương và bồi thường dựa trên cổ phiếu, lên 21%. Công ty tăng cường chi tiêu trong lĩnh vực kỹ thuật đám mây khi Microsoft cố gắng bắt kịp với Amazon Web Services. Tăng trưởng nghiên cứu và phát triển đã tăng tốc trong năm quý liên tiếp.

Trong khi các công ty công nghệ lớn nhất đang tăng lương để cố gắng và giữ chân nhân tài, thì một số công ty nhỏ hơn đã thực hiện sa thải nhân viên khi cuộc chiến ở Ukraine và tình trạng thiếu hụt nguồn cung làm căng thẳng việc kinh doanh của họ. Carvana và Robinhood nằm trong số những người đang cắt giảm nhân sự.

SỰ CANH GÁC: Nhà phân tích cấp cao Brent Thill của Jefferies cho biết ông tích cực về các cổ phiếu đám mây trong dài hạn

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan