03:58 03-08-2022 127 lượt xem

Giám đốc điều hành Microstrategy Saylor chuyển sang vai trò chủ tịch

Giám đốc điều hành Microstrategy Saylor chuyển sang vai trò chủ tịch

Michael Saylor của MicroStrategy sẽ rời khỏi vai trò Giám đốc điều hành của mình để trở thành Chủ tịch điều hành của công ty, theo một thông báo được công ty công bố vào chiều thứ Ba. Chủ tịch của công ty, Phong Le, sẽ nắm quyền từ Saylor.

Saylor giữ vai trò giám đốc điều hành kể từ khi thành lập công ty vào năm 1989. MicroStrategy ra mắt công chúng vào năm 1998.

Cổ phiếu của MicroStrategy đã giảm hơn 48% trong năm nay. Bitcoin giảm hơn 51% trong cùng khoảng thời gian đó.

“Tôi tin rằng việc chia tách vai trò Chủ tịch và Giám đốc điều hành sẽ cho phép chúng tôi theo đuổi tốt hơn hai chiến lược của công ty là mua và giữ bitcoin và phát triển hoạt động kinh doanh phần mềm phân tích doanh nghiệp của chúng tôi. Với tư cách là Chủ tịch điều hành, tôi sẽ có thể tập trung hơn vào chiến lược mua lại bitcoin của mình và Ông Saylor cho biết trong thông cáo báo chí có liên quan đến các sáng kiến ​​ủng hộ bitcoin, trong khi Phong sẽ được trao quyền làm Giám đốc điều hành để quản lý các hoạt động tổng thể của công ty.

Thông báo này được đưa ra khi công ty công bố kết quả kinh doanh quý II, trong đó tổng doanh thu giảm 2,6% so với một năm trước.

Về mặt kỹ thuật, MicroStrategy có thể hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh phần mềm doanh nghiệp và các dịch vụ dựa trên đám mây, nhưng Saylor đã cho biết công ty giao dịch công khai này tăng gấp đôi là quỹ giao dịch trao đổi giao ngay bitcoin đầu tiên và duy nhất ở Mỹ.

“Chúng tôi giống như ETF giao ngay không tồn tại của bạn”, Saylor nói với CNBC bên lề hội nghị Bitcoin 2022 ở Miami vào tháng 4.

Cho đến nay, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch chỉ chấp thuận các ETF theo dõi các hợp đồng suy đoán về giá tương lai của bitcoin, thay vì chính tiền điện tử. Ủy ban đã từ chối bật đèn xanh cho bất kỳ đơn đăng ký chính thức nào cho một ETF dựa trên bitcoin thuần túy – một công cụ tài chính sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội đầu tư vào bitcoin mà không cần phải thực hiện các động tác đăng ký trao đổi, mở một ví tiền điện tử hoặc giao dịch với bất kỳ dịch vụ hậu cần nào khác liên quan đến việc mua và giữ bitcoin.

“Nếu có một ETF giao ngay, bạn sẽ phải trả phí 1% và nó sẽ không được sử dụng đòn bẩy. Với MicroStrategy, chúng tôi có một công ty phần mềm tạo ra dòng tiền, vì vậy chúng tôi chuyển đổi dòng tiền của mình thành bitcoin”, nói Saylor vào tháng Tư.

MicroStrategy, được ra mắt bởi Saylor vào năm 1989, đã thêm bitcoin vào bảng cân đối kế toán của công ty trong hai năm qua. Công ty hiện đã chi gần 4 tỷ đô la để mua bitcoin với giá trung bình là 30.700 đô la.

MicroStrategy đã sử dụng nợ của công ty để mua bitcoin và vào tháng 3, Saylor đã quyết định thực hiện một bước nữa để bình thường hóa tài chính được hỗ trợ bằng bitcoin khi anh ta vay 205 triệu đô la bằng cách sử dụng bitcoin của mình làm tài sản thế chấp – để mua thêm tiền điện tử.

“Chúng tôi có tài sản thế chấp 5 tỷ đô la. Chúng tôi đã vay 200 triệu đô la. Vì vậy, tôi không bảo mọi người ra ngoài và vay một khoản vay có đòn bẩy cao. Những gì tôi đang làm, tôi nghĩ, là cố gắng hết sức để dẫn đầu và bình thường hóa Saylor cho biết vào tháng Tư.

“Khi mọi người nhận ra rằng họ có thể vay để chống lại một thứ gì đó, sau đó họ nhận ra rằng họ không bao giờ phải bán nó, và sau đó họ bắt đầu kéo dài thời gian của mình từ – ‘Đó là một sự đầu cơ 36 tháng’ sang – ‘Đó là một khoản nắm giữ 36 năm. ”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan