12:30 20-04-2022 144 lượt xem

Giám đốc điều hành Ripple cho biết ‘chủ nghĩa bộ lạc’ của Bitcoin đang nắm giữ ngành công nghiệp tiền điện tử trở lại

Giám đốc điều hành Ripple cho biết ‘chủ nghĩa bộ lạc’ của Bitcoin đang nắm giữ ngành công nghiệp tiền điện tử trở lại

Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse, phát biểu trong Hội nghị toàn cầu của Viện Milken ở Beverly Hills, California, vào ngày 19 tháng 10 năm 2021.

Kyle Grillot | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

“Chủ nghĩa bộ lạc” xung quanh bitcoin và các loại tiền điện tử khác đang kìm hãm toàn bộ thị trường trị giá 2 nghìn tỷ đô la, theo ông chủ của công ty blockchain Ripple.

“Theo đánh giá của tôi, sự phân cực là không lành mạnh”, Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse cho biết trong một cuộc trò chuyện fireide do CNBC tổ chức tại Hội nghị thượng đỉnh tuần lễ chuỗi khối ở Paris vào tuần trước.

“Tôi sở hữu bitcoin, tôi sở hữu ether, tôi sở hữu một số người khác. Tôi tin tưởng tuyệt đối rằng ngành công nghiệp này sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ.”

Garlinghouse nói thêm: “Tất cả các con thuyền đều có thể tăng lên.

Garlinghouse, một cựu giám đốc điều hành của Yahoo, đã so sánh ngành công nghiệp tiền điện tử ngày nay với kỷ nguyên dotcom vào cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000.

“Yahoo có thể thành công và eBay cũng vậy … Họ đang giải quyết các vấn đề khác nhau”, ông nói. “Có nhiều trường hợp sử dụng khác nhau và các đối tượng khác nhau và các thị trường khác nhau. Tôi nghĩ rằng ngày nay có rất nhiều điểm tương đồng đó tồn tại.”

Hiện có hàng chục nghìn loại tiền điện tử đang được lưu hành, trị giá tổng cộng 2 nghìn tỷ đô la, theo dữ liệu của CoinGecko.

Một số đồng tiền kỹ thuật số đã thu hút khá nhiều người theo dõi chuyên dụng – không nhất là bitcoin, mà những người ủng hộ cứng rắn thường được gọi là “những người theo chủ nghĩa tối đa”.

Đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey và Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor nằm trong số những người được gọi là những người theo chủ nghĩa tối đa, những người chỉ hỗ trợ bitcoin chứ không phải các loại tiền điện tử khác.

Garlinghouse cho biết chủ nghĩa tối đa như vậy có nghĩa là ngành công nghiệp tiền điện tử đã “phá vỡ sự đại diện” khi vận động hành lang các nhà lập pháp Hoa Kỳ.

Tháng trước, Tổng thống Joe Biden đã ký một lệnh điều hành kêu gọi chính phủ kiểm tra những rủi ro và lợi ích của tiền điện tử.

“Việc thiếu sự phối hợp ở Washington, DC, giữa ngành công nghiệp tiền điện tử, tôi thấy thật là sốc”, anh ấy nói.

Ripple thường được liên kết với XRP, một loại tiền điện tử mà công ty sử dụng để thanh toán xuyên biên giới.

Công ty sở hữu phần lớn trong số 100 tỷ mã thông báo XRP đang lưu hành, được phát hành định kỳ từ tài khoản ký quỹ để giữ giá ổn định.

Ripple đang hầu tòa với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch về các cáo buộc rằng họ đã bán bất hợp pháp hơn 1 tỷ đô la XRP trong một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký. Công ty lập luận rằng XRP nên được coi là một loại tiền ảo, không phải là một chứng khoán.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan