19:55 31-08-2022 116 lượt xem

Giám đốc điều hành SoftBank Rajeev Misra lùi lại từ nhiều vai trò hơn sau khi tổn thất gia tăng

Giám đốc điều hành SoftBank Rajeev Misra lùi lại từ nhiều vai trò hơn sau khi tổn thất gia tăng

Rajeev Misra sẽ từ chức Giám đốc điều hành của SoftBank Global Advisors, công ty quản lý Quỹ Tầm nhìn 2. Điều này xảy ra khi áp lực gia tăng đối với chiến lược đầu tư của SoftBank trong bối cảnh một chuỗi các vụ đặt cược tồi tệ và sự sụp đổ của cổ phiếu công nghệ trong năm nay.

Patrick T. Fallon | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Rajeev Misra, giám đốc điều hành hàng đầu của SoftBank và là đồng minh chủ chốt của CEO Masayoshi Son, đã từ chức hai vai trò tại gã khổng lồ đầu tư Nhật Bản sau khi ghi nhận lỗ, công ty cho biết hôm thứ Tư.

Misra sẽ từ bỏ vai trò giám đốc công ty và phó chủ tịch điều hành tại SoftBank Group, có hiệu lực vào thứ Tư.

Ông sẽ vẫn là Giám đốc điều hành của SoftBank Investment Advisers, tổ chức chịu trách nhiệm cho Quỹ Tầm nhìn 100 tỷ USD, đã đặt cược cao vào các công ty bao gồm Uber và gã khổng lồ gọi xe Trung Quốc DiDi.

Động thái này diễn ra chỉ vài tuần sau khi Misra từ chức Giám đốc điều hành của SoftBank Global Advisors, công ty quản lý Quỹ Tầm nhìn thứ hai, được gọi là Quỹ Tầm nhìn 2. Misra đang xây dựng quỹ đầu tư đa tài sản bên ngoài của riêng mình.

Misra là người chủ chốt trong việc thành lập Quỹ Tầm nhìn ban đầu vào năm 2017, vốn đã biến SoftBank trở thành một trong những nhà đầu tư công nghệ lớn nhất thế giới. Nó đã đầu tư trên khắp thế giới, từ Mỹ đến Trung Quốc.

Tuy nhiên, chiến lược đầu tư của SoftBank đã bị sa thải sau một loạt vụ đặt cược tồi tệ, chẳng hạn như WeWork, và xu hướng cổ phiếu công nghệ gần đây đã ảnh hưởng xấu đến hoạt động của quỹ.

Thật vậy, Quỹ Tầm nhìn của SoftBank đã công bố khoản lỗ kỷ lục 3,5 nghìn tỷ yên Nhật cho năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 3.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan