08:57 29-03-2022 135 lượt xem

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết ông đã có Covid một lần nữa

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết ông đã có Covid một lần nữa

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk tham dự lễ động thổ Tesla Shanghai Gigafactory ở Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 7 tháng 1 năm 2019.

Bài hát Aly | Reuters

Giám đốc điều hành SpaceX và Tesla, Elon Musk, đã thông báo trên Twitter vào thứ Hai rằng ông có Covid.

Thông báo này được đưa ra sau khi nhà máy của Tesla tại Thượng Hải phải đối mặt với các hạn chế của Covid trong khu vực, được cho là yêu cầu hãng tạm ngừng sản xuất trong 4 ngày cho đến khoảng ngày 1 tháng 4. Trung Quốc đang đóng cửa thành phố trong hai giai đoạn để kiểm soát sự bùng phát của Covid-19. Tesla cũng đã đình chỉ sản xuất tại Thượng Hải trong hai ngày trước đó vào tháng 3 sau khi các quan chức thực hiện lệnh y tế của Covid.

Musk đã viết vào thứ Hai, “Covid-19 là virus của Theseus. Có bao nhiêu gen thay đổi trước khi nó không phải là Covid-19 nữa? Tôi đã cho là có nó một lần nữa (thở dài), nhưng hầu như không có triệu chứng.” Musk không đưa ra lời giải thích nào về việc ông đã được kiểm tra như thế nào, hoặc tại sao ông có bất kỳ lý do gì để nghi ngờ kết quả.

Musk có tiền sử ước tính thấp về loại coronavirus mới và khiến các quan chức y tế khó chịu.

Vào tháng 2 năm 2020, khi Covid bắt đầu tác động đến Hoa Kỳ, Musk ước tính sai rằng vi rút sẽ biến mất vào tháng 4 năm 2020. Đến tháng 11 năm 2020, ông thông báo rằng mình đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid.

Khi số lượng Covid đang tăng lên ở California, vào tháng 4 năm 2020, Musk gọi các hạn chế về sức khỏe là “chủ nghĩa phát xít” trong một cuộc gọi thu nhập của công ty. Giám đốc điều hành đã giữ cho nhà máy Fremont, California của công ty ông hoạt động bất chấp lệnh y tế nhưng không phải đối mặt với hậu quả nào từ tiểu bang hoặc Quận Alameda.

Thái độ của Tesla ở Trung Quốc hợp tác hơn nhiều. Reuters cho biết một người phát ngôn của Tesla giải thích rằng công ty nỗ lực để “hoàn thành trách nhiệm phòng chống dịch bệnh và họ tin rằng các biện pháp COVID-19 của Thượng Hải đã giúp đặt nền tảng cho sự phát triển trong tương lai của thành phố.”

CNBC đã hỏi Tesla rằng điều này có thể ảnh hưởng đến sản xuất và giao hàng như thế nào. Công ty đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Tesla đã giao 473.078 xe điện sản xuất tại Thượng Hải cho khách hàng của mình vào năm 2021, theo dữ liệu từ Hiệp hội Xe du lịch Trung Quốc. Hiện hãng sản xuất xe Model 3 và Model Y ở đó, bán chúng ở Trung Quốc và xa hơn nữa cho khách hàng ở Châu Âu và khắp Châu Á.

Tesla đang mở rộng khả năng sản xuất của mình. Gần đây, nó đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành tại một nhà máy mới đang được tiến hành ở Brandenburg, Đức và đã được chấp thuận có điều kiện để sản xuất thương mại ở đó.

Nó có kế hoạch tổ chức sự kiện khai trương “Cyber ​​Rodeo” cho một nhà máy mới lớn khác ở Austin, Texas vào ngày 7 tháng 4.

Tesla, giống như các nhà sản xuất ô tô khác, đang phải đối mặt với tình trạng thiếu chip trên diện rộng, áp lực lạm phát và sự gián đoạn chuỗi cung ứng ngày càng trầm trọng hơn khi Nga xâm lược Ukraine.

Nhưng bất chấp những thách thức về sản xuất và chẩn đoán Covid của Musk, cổ phiếu Tesla đã tăng hơn 8% trong phiên giao dịch giữa ngày sau khi công ty công bố kế hoạch chia tách cổ phiếu khác.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan