01:48 30-11-2021 124 lượt xem

Giám đốc điều hành Twitter Parag Agrawal chìa khóa cho kế hoạch cải tiến mạng xã hội của Dorsey

Giám đốc điều hành Twitter Parag Agrawal chìa khóa cho kế hoạch cải tiến mạng xã hội của Dorsey

Khi từ chức Giám đốc điều hành Twitter vào thứ Hai, Jack Dorsey đang giao lại quyền lực cho một nhà khoa học máy tính có bằng tiến sĩ từ Stanford, người có vai trò trung tâm trong việc phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo của công ty, trong khi hầu như không bị công chúng xem.

Parag Agrawal, người đã gia nhập Twitter một thập kỷ trước và làm việc theo cách của mình lên vị trí giám đốc công nghệ vào năm 2017, sẽ đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành ngay lập tức, sau khi Dorsey từ chức bất ngờ. Dorsey mô tả sự tin tưởng của anh dành cho Agrawal là “sâu tận xương tủy”.

“Hội đồng quản trị đã chạy một quy trình nghiêm ngặt xem xét tất cả các lựa chọn và nhất trí bổ nhiệm Parag,” Dorsey viết, trong một email gửi các nhân viên Twitter hôm thứ Hai mà ông cũng chia sẻ qua tweet. “Anh ấy là sự lựa chọn của tôi trong một thời gian vì anh ấy hiểu sâu sắc về công ty và nhu cầu của nó.”

Agrawal là đối tác thân cận nhất của Dorsey trong việc xem xét tương lai của nền tảng Twitter và cả hai có chung tầm nhìn về việc phân quyền truyền thông xã hội, theo một cựu giám đốc điều hành của công ty, người yêu cầu giấu tên để bảo mật.

Đặc biệt, Agrawal đã đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra Dự án Bluesky, một dự án mã nguồn mở đã thu hút một số nhà phát triển tiền điện tử đáng chú ý để xây dựng một tiêu chuẩn mở cho truyền thông xã hội. Mục đích là tạo ra công nghệ và giao thức cho phép nội dung được đăng trên một dịch vụ hoạt động trên nhiều mạng xã hội, tương tự như cách có thể đọc email bằng bất kỳ nhà cung cấp nào.

Agrawal đại diện cho một sự tương phản hoàn toàn với Dorsey khi là gương mặt đại diện cho một trong những công ty nổi tiếng nhất của ngành công nghiệp công nghệ. Trong khi Dorsey là một người nổi tiếng và trong một số giới, là một nhân vật khét tiếng ở Thung lũng Silicon vì đã giúp tạo ra nhiều công ty khởi nghiệp thành công và thu hút lượng lớn khán giả theo quan điểm của anh ấy về tiền điện tử, thiền định và du lịch quốc tế, Agrawal gần như hoàn toàn đứng sau hậu trường trên Twitter.

Dorsey có 5,9 triệu người theo dõi trên Twitter. Agrawal có khoảng 24.000 người trước đó trong ngày, mặc dù con số đó đã tăng vọt hơn 100.000 người vào sáng muộn theo giờ Thái Bình Dương.

Trước khi gia nhập Twitter vào tháng 10 năm 2011, Agrawal đã làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu tại AT&T Labs, Microsoft và Yahoo, theo trang LinkedIn của anh ấy. Anh hoàn thành bằng tiến sĩ vào năm 2012.

Agrawal sẽ điều hành một công ty với hơn 5.500 nhân viên, tăng từ ít hơn 1.000 người khi anh ấy đến.

“Trong khi đó là một thập kỷ trước, những ngày đó với tôi như mới hôm qua”, Agrawal đã viết trong một email cho nhân viên vào thứ Hai. “Tôi đã đi trong đôi giày của bạn, tôi đã thấy những thăng trầm, thử thách và trở ngại, chiến thắng và sai lầm. Nhưng sau đó và bây giờ, trên tất cả, tôi thấy tác động đáng kinh ngạc của Twitter, sự tiến bộ không ngừng của chúng tôi, và những cơ hội thú vị ở phía trước của chúng ta. “

Với tư cách là CTO, Agrawal dẫn đầu chiến lược kỹ thuật của công ty và giúp định hướng phát triển công nghệ AI và máy học của mình, theo tiểu sử của anh ấy.

Timothy Chklovski, một cựu kỹ sư phần mềm của Twitter, đã ca ngợi phong cách lãnh đạo, năng lực kỹ thuật và cam kết của Agrawal với Twitter.

Chklovski, người đã làm việc với Agrawal từ năm 2012 đến năm 2014, nói với CNBC: “Parag là một hiện tượng, hiểu rõ các vấn đề, thức khuya để hoàn thành công việc, cố vấn cho những người khác – anh ấy là người toàn diện. “Và anh ấy sống và thở Twitter.”

Yoel Roth, người đứng đầu về tính toàn vẹn của trang Twitter, đã tweet những cảm xúc tương tự sau thông báo.

“Parag là một trong những kỹ sư đầu tiên tôi làm việc cùng khi tôi bắt đầu làm việc tại Twitter (khi chúng tôi lần đầu tiên làm việc về xếp hạng dòng thời gian),” Roth viết. “Sự nghiêm khắc mà anh ấy đưa ra đối với mọi quyết định khi đó rất rõ ràng và tôi rất vui khi thấy điều đó được công nhận ngày hôm nay.”

ĐỒNG HỒ: Jack Dorsey từ chức CEO Twitter

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan