01:11 17-05-2022 192 lượt xem

Giám đốc điều hành Twitter phản đối Elon Musk, giải thích cách chống thư rác hoạt động trên Twitter

Giám đốc điều hành Twitter phản đối Elon Musk, giải thích cách chống thư rác hoạt động trên Twitter

Giám đốc điều hành Twitter Parag Agrawal hôm thứ Hai đã trình bày cách công ty truyền thông xã hội chống lại các tài khoản giả mạo và thư rác trên nền tảng này.

Thông tin, được đăng trong một chuỗi Twitter dàidiễn ra chỉ vài ngày sau khi Elon Musk cho biết ông sẽ tạm dừng việc mua lại công ty trị giá 44 tỷ USD trong khi nghiên cứu tỷ lệ tài khoản giả mạo và thư rác trên nền tảng này.

Agrawal nói rằng nhóm cập nhật hệ thống và quy tắc của họ “liên tục” để giúp loại bỏ càng nhiều thư rác càng tốt, mà không vô tình tạm ngưng người thật hoặc gây thêm rắc rối cho trải nghiệm người dùng.

Twitter đã cho biết các tài khoản giả mạo hoặc spam đại diện cho ít hơn 5% người dùng hoạt động hàng ngày có thể kiếm tiền trong quý vừa qua. Agrawal cho biết ước tính đó dựa trên “nhiều đánh giá của con người (lặp lại) của hàng nghìn tài khoản, được lấy mẫu ngẫu nhiên, nhất quán theo thời gian, từ các tài khoản * mà chúng tôi tính là mDAUS.”

Quy trình xem xét con người của công ty dựa trên các quy tắc xác định spam và thao túng nền tảng. Nó sử dụng cả dữ liệu công khai và riêng tư, như địa chỉ IP và vị trí địa lý, để đưa ra quyết định đối với từng tài khoản, ông nói.

“Có RẤT NHIỀU chi tiết rất quan trọng bên dưới mô tả cấp cao này,” ông nói trong một tweet. “Chúng tôi đã chia sẻ tổng quan về quy trình ước tính với Elon một tuần trước và mong được tiếp tục trò chuyện với anh ấy cũng như tất cả các bạn.”

Musk trả lời cho các dòng tweet của Agrawal với biểu tượng cảm xúc phân tươi cười. Anh ta sau đó được thêm vào: “Vì vậy, làm thế nào để các nhà quảng cáo biết những gì họ nhận được cho tiền của họ? Đây là điều cơ bản đối với sức khỏe tài chính của Twitter.”

Sau khi công bố ý định mua lại công ty vào tháng trước, Musk cho biết một trong những ưu tiên chính của ông là loại bỏ “chương trình thư rác” khỏi nền tảng.

Nhưng Musk trong những ngày gần đây đã bày tỏ sự nghi ngờ về thỏa thuận này trước công chúng, do số lượng người dùng giả mạo và bày tỏ nghi ngờ về tính chính xác của Twitter khi báo cáo các tài khoản giả mạo.

Musk cho biết sẽ bắt đầu lấy mẫu ngẫu nhiên để xác định mức độ của vấn đề.

“Để tìm hiểu, nhóm của tôi sẽ thực hiện một mẫu ngẫu nhiên gồm 100 người theo dõi @twitter. Tôi mời những người khác lặp lại quy trình tương tự và xem họ khám phá ra điều gì”. Musk đã viết. Các chuyên gia về truyền thông xã hội, thông tin sai lệch và phân tích thống kê đã nói với CNBC vào cuối tuần qua rằng phương pháp tiếp cận được đề xuất của Musk để phân tích sâu hơn là thiếu sót một cách đáng kinh ngạc.

Là một phần của điều khoản thỏa thuận, Musk bị cấm nói những điều tiêu cực về Twitter và các nhân viên của nó, mặc dù không rõ điều gì sẽ xảy ra nếu Musk vi phạm điều khoản.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan