20:52 07-07-2022 68 lượt xem

Giám đốc điều hành Volkswagen cho biết triển vọng EV là rất tốt

Giám đốc điều hành Volkswagen cho biết triển vọng EV là rất tốt

Một ID. Buzz đứng trong chuyến tham quan nhà máy sản xuất ID. Buzz trong việc kiểm soát chất lượng tại nhà máy Xe Thương mại Volkswagen ở Hanover, Đức, ngày 16 tháng 6 năm 2022.

Ole Spata | Liên minh hình ảnh | những hình ảnh đẹp

Giám đốc điều hành của tập đoàn ô tô khổng lồ Volkswagen của Đức đã tìm cách xoa dịu những lo ngại về doanh số bán xe điện và nguồn cung cấp chất bán dẫn vào thứ Năm, dự đoán thời gian giao hàng cho xe điện sẽ ngắn hơn khi sang năm.

“Triển vọng rất tốt, chúng tôi có [a] Herbert Diess nói với Annette Weisbach của CNBC vào thứ Năm.

Những hạn chế trong chuỗi cung ứng – bao gồm cả những ràng buộc liên quan đến chất bán dẫn – đã được chứng minh là một thách thức lớn đối với các nhà sản xuất ô tô trong thời gian gần đây.

“Chúng tôi đang cố gắng giữ thời gian giao hàng ngắn,” Diess nói, “nhưng hiện tại chúng tôi có thời gian giao hàng là một năm, vì vậy chúng tôi đang tăng cường sản xuất … năm nhà máy lắp ráp đang đi vào sản xuất.”

“Chúng tôi sẽ chứng kiến ​​một sự gia tăng trong nửa cuối năm để thực sự có thể giảm thời gian giao hàng cho xe điện của chúng tôi”, ông nói thêm. “Có nhu cầu cao ở châu Âu và cả ở Hoa Kỳ.”

Diess lưu ý rằng chất bán dẫn vẫn còn biểu hiện một nút thắt cổ chai, nhưng cho biết điều này có thể sẽ sớm thay đổi. “Chúng tôi sẽ thấy sự giảm bớt trong những tuần tới,” ông nói.

Đến năm 2030, VW cho biết họ muốn ít nhất 70% doanh thu ở châu Âu đến từ ô tô điện. Ở Trung Quốc và Bắc Mỹ, mục tiêu của họ là ít nhất 50% doanh thu từ xe điện.

Đầu năm nay, VW đã công bố kế hoạch tái khởi động thương hiệu Scout mang tính biểu tượng như một chiếc xe bán tải chạy hoàn toàn bằng điện và SUV “chắc chắn”, với các nguyên mẫu dự kiến ​​sẽ được tiết lộ vào năm 2023 và dự kiến ​​sản xuất sẽ bắt đầu vào năm 2026.

Công ty cũng đang tập trung phát triển các loại xe như ID Buzz chạy hoàn toàn bằng điện, được lấy cảm hứng từ T1 Microbus hay còn gọi là xe van “hippie”.

Đọc thêm về xe điện từ CNBC Pro

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan