19:54 20-07-2022 65 lượt xem

Giám đốc điều hành Volvo Cars gợi ý tình trạng thiếu chip toàn cầu đang giảm bớt

Giám đốc điều hành Volvo Cars gợi ý tình trạng thiếu chip toàn cầu đang giảm bớt

Volvo Cars, một trong những thương hiệu xe hơi hàng đầu của châu Âu, cho biết đã qua thời kỳ tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng cung cấp chip gây áp lực lớn lên sản xuất ô tô.

Giám đốc điều hành Jim Rowan nói với CNBC trên “Squawk Box Europe” của CNBC vào hôm thứ Tư.

Rowan nói thêm: “Chúng tôi đã hướng dẫn trong quý đầu tiên, chúng tôi đã bị ảnh hưởng bởi một chất bán dẫn cụ thể, điều này đã cản trở việc sản xuất trên hầu hết phạm vi của chúng tôi.

“Chúng tôi đã dự đoán và nói chung là chúng tôi sẽ vượt qua điều đó vào cuối quý thứ hai, và đó là những gì chúng tôi đã thấy. Chúng tôi đang giải quyết những vấn đề bán dẫn đó.”

Sự thiếu hụt chip đã gây thiệt hại cho ngành công nghiệp ô tô, vốn ngày càng phụ thuộc vào chất bán dẫn.

Mikael Sjoberg | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Chất bán dẫn đã bị thiếu hụt nguồn cung tốt hơn trong hai năm qua do nhiều vấn đề với chuỗi cung ứng toàn cầu do đại dịch Covid-19 gây ra.

Điều này đã gây thiệt hại cho ngành công nghiệp ô tô, vốn ngày càng phụ thuộc vào chất bán dẫn để điều khiển mọi thứ từ hệ thống phanh đến các tính năng công nghệ cao hơn như màn hình tương tác.

Ổn định khi cô ấy đi

Volvo Cars, công ty chơi ở phân khúc cao cấp hơn trong lĩnh vực ô tô, đã công bố một loạt kết quả quý II hỗn hợp vào thứ Tư. Công ty đã chứng kiến ​​doanh số bán lẻ sụt giảm 27%, với 143.006 chiếc được bán trong ba tháng tính đến tháng 6 và doanh thu giảm 2% xuống còn 71,3 tỷ krona Thụy Điển (7 tỷ USD).

EBIT hoạt động, hoặc thu nhập trước lãi vay và thuế, đạt 10,8 tỷ krona Thụy Điển, cao hơn gấp đôi so với 4,8 tỷ mà nó báo cáo trong quý 2 năm 2021. Nasdaq.

Volvo Cars cho biết kết quả của họ đã bị cản trở bởi lạm phát giá nguyên liệu và những hạn chế trong chuỗi cung ứng do việc đóng cửa Covid ở Trung Quốc. Công ty do công ty ô tô Geely của Trung Quốc sở hữu phần lớn và có phần lớn hoạt động sản xuất tại nước này.

Cổ phiếu của Volvo Cars đã giảm 7% vào thứ Tư.

Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô đã đánh dấu một tông màu tươi sáng về tổng thể, đặc trưng cho kết quả là “ổn định” khi đối mặt với sự hỗn loạn dữ dội của thị trường.

Volvo Cars đã chứng kiến ​​”sự cải thiện rõ rệt trong việc ổn định chuỗi cung ứng của mình với hoạt động sản xuất trở lại mạnh mẽ vào tháng 6″, công ty cho biết trong bản công bố thu nhập hôm thứ Tư.

Rowan cho biết: “Trong quý hai, chúng tôi đã bị cản trở bởi các vụ khóa cửa ở Trung Quốc.

“Nhưng với việc Trung Quốc ngừng hoạt động sau lưng chúng tôi, chúng tôi hiện đã trở lại với chất bán dẫn được cung cấp đầy đủ – ít nhất là Volvo Cars.”

Không có sự chậm lại của nhu cầu

Rowan cho biết thêm, triển vọng về nhu cầu tiêu dùng cũng đang được cải thiện bất chấp những trở ngại từ lạm phát và lo ngại về suy thoái.

Ông nói: “Chúng tôi không thấy nhu cầu giảm sút. “Bây giờ chúng tôi đã thấy giá nguyên liệu thô tăng lên và nói chung, chúng tôi đã cố gắng tăng giá các sản phẩm của mình để bù đắp cho sự tăng giá nguyên liệu thô đó.”

“Ngay cả khi đã làm điều đó, chúng tôi không thấy nhu cầu trên toàn cầu giảm nhiều.”

Ông Rowan cho biết thêm, Volvo Cars nhận thấy nhu cầu tăng cao đối với dòng xe hybrid sạc điện và xe điện hybrid. Công ty đang thúc đẩy chuyển sang chạy điện hoàn toàn vào cuối thập kỷ này.

Tuy nhiên, công ty cho biết trong báo cáo thu nhập của mình rằng họ dự kiến ​​doanh số bán lẻ sẽ không thay đổi hoặc thấp hơn một chút vào năm 2022 so với năm ngoái, “do khoảng thời gian giữa sản xuất và giao hàng bán lẻ”.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan