00:29 12-04-2022 259 lượt xem

Giám đốc điều hành Warner Bros Discovery, David Zaslav theo dõi kênh Bob Iger

Giám đốc điều hành Warner Bros Discovery, David Zaslav theo dõi kênh Bob Iger

Giám đốc điều hành Discovery Communications, David Zaslav

CNBC

Hollywood sắp nhận được một sự bùng nổ về trí tuệ cảm xúc.

David Zaslav, giám đốc điều hành lâu năm của Discovery, hiện chính thức trở thành CEO của Discovery của Warner Bros. – đỉnh cao của một vụ sáp nhập được công bố vào tháng 5 năm ngoái. Công ty mới được kết hợp đã bắt đầu giao dịch trên Nasdaq vào thứ Hai bằng cách sử dụng mã mới, WBD. Cổ phiếu đã thay đổi rất ít ở mức 24,45 đô la trong phiên giao dịch cuối buổi sáng thứ Hai.

Zaslav không phải là người mới trong lĩnh vực truyền thông. Ông đã điều hành Discovery Communications với tư cách là Giám đốc điều hành của công ty từ năm 2006. Trước đó, ông điều hành đơn vị truyền hình cáp và truyền hình trong nước NBCUniversal. (Tiết lộ: Zaslav đã giúp thành lập CNBC.) Qua nhiều năm, anh ấy đã trở thành tiêu đề cho khoản thù lao quá lớn của mình.

Nhưng anh ấy chưa bao giờ là giám đốc điều hành ở Hollywood. Hầu hết các chương trình của Discovery là truyền hình thực tế hoặc tập trung vào thiên nhiên, chẳng hạn như “Tuần lễ cá mập”. Zaslav đã dành phần lớn thời gian của năm ngoái cho một chuyến “tham quan nghe ngóng” khắp Hollywood, chuẩn bị cho việc điều hành một công ty bao gồm hãng phim Warner Bros. và HBO, quê hương của Batman và “Game of Thrones”, tương ứng.

Lloyd Blankfein, cựu Giám đốc điều hành Goldman Sachs, người đã biết Zaslav trong hơn một thập kỷ cho biết, mặc dù sự thiếu kinh nghiệm của anh ấy có thể khiến một số nhà đầu tư lo ngại, nhưng sự kết hợp độc đáo giữa kinh nghiệm của anh ấy trong vai trò CEO truyền thông kỳ cựu và vai trò điều hành mới ở Hollywood có thể là công thức hoàn hảo cho thời đại. . Blankfein đã làm việc trực tiếp với Zaslav khi Discovery thuê Goldman tài trợ cho việc sáp nhập với Scripps vào năm 2017.

Blankfein nói: “Có thể đây là thời điểm thích hợp cho một người đàn ông mới bởi vì ngành công nghiệp đang thay đổi rất nhanh chóng. “Trong hầu hết các bối cảnh, kinh nghiệm là một đức tính tuyệt vời. Trong một ngành công nghiệp phát triển nhanh chóng, quá nhiều kinh nghiệm có thể là một trách nhiệm. David là một sự kết hợp khá độc đáo – một loại phương tiện truyền thông cũ nhưng cũng là một bộ mặt mới.”

Zaslav không có sẵn bình luận cho câu chuyện này.

Tính cách hơn kinh nghiệm

Zaslav có cơ hội bước vào một vai trò từng được đảm nhiệm bởi những người trước đây như cựu giám đốc HBO Richard Plepler và cựu giám đốc điều hành Disney Bob Iger: giám đốc điều hành EQ cao, hào hoa, người có thể kết nối với tài năng Hollywood như một con người doanh nhân.

Tom Freston, cựu Giám đốc điều hành Viacom, người đã làm bạn với Zaslav hơn hai thập kỷ, cho biết.

Freston nói: “Anh ấy không có những nét sáng tạo như Iger và Plepler, nhưng những gì anh ấy có là EQ rất cao. “Anh ấy sẽ không trở thành một người biết tất cả. Anh ấy có kỹ năng giao tiếp cá nhân tuyệt vời.”

Thời điểm để Zaslav thăng hoa không thể tốt hơn để chuẩn bị cho các tài năng Hollywood. Trong khi các nhà lãnh đạo của Netflix là Reed Hastings và Ted Sarandos đều là những người kỳ cựu thì Disney, Amazon, NBCUniversal và Paramount Global đều đã trải qua những thay đổi về lãnh đạo ở cấp cao nhất trong những năm gần đây. Không giống như Iger, CEO Bob Chapek của Disney không nổi tiếng với những kỹ năng làm người của mình. Giám đốc điều hành WarnerMedia sắp mãn nhiệm Jason Kilar thừa nhận rằng ông đã không làm tốt công việc truyền đạt quyết định chuyển tất cả các bộ phim năm 2021 của công ty mình sang HBO Max vào cùng ngày chúng ra rạp trong đại dịch coronavirus.

Tuy nhiên, Zaslav cần phải nhận thức được việc cho phép các giám đốc điều hành đã ở WarnerMedia kiểm soát các bộ phận của họ, Freston nói. Mặc dù Zaslav có thể muốn dùng bữa trưa với mọi người sáng tạo Hollywood ở Los Angeles (Zaslav chuyển đến LA đặc biệt để hòa nhập với cộng đồng giải trí), anh ấy sẽ cần phải đảm bảo rằng mình không vô tình xa lánh Casey Bloys, nội dung chính của HBO và HBO Max sĩ quan, và Toby Emmerich, người điều hành xưởng phim Warner Bros.

“Lời khuyên của tôi dành cho anh ấy là, hãy gặp càng nhiều người càng tốt, nhưng bạn không muốn tước quyền của Toby và Casey và những người khác báo cáo cho anh ấy,” Freston nói. “Các đặc vụ sẽ tập trung vào anh ấy. Anh ấy sẽ phải tìm ra cách để thiết lập một rào cản mà không giống như anh ấy đang chặn mọi người lại, nhưng anh ấy cũng trao quyền cho người của mình để đưa ra quyết định thay vì vượt qua họ. “

Zaslav cũng có nguy cơ sa lầy vào những thứ vụn vặt ở Hollywood hơn là tập trung vào việc điều hành công ty của mình, vốn có một số vấn đề quan trọng về cơ cấu. Discovery mới của Warner Bros. sẽ có khoản nợ 55 tỷ đô la và điều đó có thể sẽ dẫn đến việc mất việc làm sắp tới có thể làm ảnh hưởng đến tinh thần của công ty. WarnerMedia đã phải đối mặt với một số đợt mất việc làm và các vụ bắt tay điều hành đã ảnh hưởng tiêu cực đến văn hóa. Một trong những nhiệm vụ lớn của Zaslav sẽ là tạo dựng lại văn hóa sáng tạo cho một bộ phận được điều hành bởi một công ty điện thoại kể từ năm 2018.

David Zaslav

Anjali Sundaram | CNBC

Zaslav cũng cần thuyết phục Phố Wall rằng chiến lược phát trực tuyến của công ty anh có thể cạnh tranh với Netflix và Disney + trên phạm vi toàn cầu. Anh ấy vẫn chưa xác định chiến lược đó là gì và anh ấy sẽ cần phải cân bằng điều đó với một doanh nghiệp mạng cáp kế thừa đang chết dần nhưng vẫn mang lại hàng tỷ đô la mỗi năm.

“Iger đã làm điều đó thành công với Disney,” cựu biên tập viên của Vanity Fair, Graydon Carter, một người bạn lâu năm của Zaslav, cho biết. “David sẽ muốn trở thành trung tâm ở Hollywood trong vài tháng hoặc có thể là năm đầu tiên. Đây là một cơ quan quản lý mới và anh ấy là người đứng đầu cơ quan quản lý đó. Sau đó, tôi nghĩ anh ấy sẽ lùi lại một bước vì anh ấy có rất nhiều việc phải hoàn thành, và công ty này còn rất nhiều thứ cần phải sửa. “

‘Một chiếc bánh pizza đầy trong hộp’

Zaslav được biết đến như một người kết nối những nhân cách lớn.

Một trong những điều đầu tiên mà bạn bè đánh giá cao về anh ấy là khả năng kết nối mật thiết với mọi người, ngay cả khi được bao quanh bởi những người khác. Trong nhiều năm, Zaslav đã tổ chức những bữa tiệc lớn cho hàng trăm người tại ngôi nhà của mình ở Hamptons trên Long Island, New York. Anh ấy đã cố gắng mời mọi người từ tài chính, công nghệ, truyền thông và các ngành khác hòa nhập và kết nối mạng lưới – và lắng nghe các nhạc sĩ nổi tiếng như Diana Ross, Rod Stewart và Earth, Wind & Fire, người mà anh ấy sẽ thuê để biểu diễn tại nhà của mình.

“Anh ấy sẽ kiếm xe tải thức ăn bên ngoài. Một năm tôi về nhà với một chiếc bánh pizza đầy ắp trong hộp”, Freston nói. “Anh ấy là một chàng trai khiêm tốn, nhưng việc tổ chức một bữa tiệc như thế là một hành động hào phóng về phần anh ấy, có thể báo hiệu tham vọng của anh ấy.”

Anh ấy cũng có ý định gửi ảnh swag theo chủ đề Khám phá chất lượng cao bất thường đến tất cả các loại người trong ngành truyền thông và giải trí hàng năm. Bạn bè cho biết họ thường ngạc nhiên khi nhận được áo khoác lông cừu, tất Bombas, máy làm bỏng ngô và các loại thú nhồi bông sang trọng khác qua thư mỗi năm trong giỏ quà Discovery nhân các ngày lễ và sự kiện đặc biệt.

Carter nói: “Anh ấy là Jackie O.

“Anh ấy là một trong những người nổi tiếng nhất mà tôi từng gặp trong đời. Anh ấy có lẽ ước có một bữa ăn thứ tư trong ngày để có thể gặp gỡ nhiều người hơn nữa”, Carter nói thêm. “Anh ấy giống như một trong những người khởi đầu Hollywood. Anh ấy rất thoải mái khi ở ngoài đó.”

Ngoài Hollywood, Zaslav sẽ phải tạo được niềm tin với chính người dân của mình. Một cựu giám đốc điều hành WarnerMedia cho biết điều lớn nhất mà Zaslav có thể làm là hoạt náo. Để nhân viên của Warner, bao gồm cả các giám đốc điều hành hàng đầu, biết rằng công việc của họ được đánh giá cao và thấu hiểu có thể còn quan trọng hơn việc bổ sung thêm cái nhìn sâu sắc của chính anh ta.

XEM: ‘Tôi nghĩ cơ hội nằm ngoài Hoa Kỳ’ Michael Nathanson nói về Discovery của Warner Bros.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan