19:03 23-05-2022 142 lượt xem

Giám đốc ECB Christine Lagarde: Tiền điện tử ‘chẳng có giá trị gì’

Giám đốc ECB Christine Lagarde: Tiền điện tử ‘chẳng có giá trị gì’

Ngân hàng Trung ương Châu Âu đang tìm hiểu xem có nên phát hành tiền mặt kỹ thuật số thay thế tiền mặt của riêng mình hay không.

Olivier Matthys | AFP | những hình ảnh đẹp

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde cho rằng tiền điện tử không đáng giá một xu.

“Đánh giá rất khiêm tốn của tôi là nó chẳng có giá trị gì”, Lagarde nói về tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn với chương trình trò chuyện “College Tour” của Hà Lan được phát sóng vào Chủ nhật.

“Nó không dựa trên gì cả,” cô ấy nói thêm. “Không có tài sản cơ bản nào hoạt động như một mỏ neo của sự an toàn.”

Lagarde kêu gọi các nhà hoạch định chính sách toàn cầu đưa ra các quy tắc để bảo vệ các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm đặt cược lớn vào tài sản kỹ thuật số. Tiền điện tử đã lao dốc trên diện rộng trong năm nay, với bitcoin – đồng tiền lớn nhất thế giới – xóa hơn một nửa giá trị kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11.

“Tôi lo lắng về những người nghĩ rằng nó sẽ là một phần thưởng, những người không hiểu về rủi ro, những người sẽ mất tất cả và những người sẽ thất vọng khủng khiếp, đó là lý do tại sao tôi tin rằng điều đó nên được điều chỉnh,” Lagarde nói.

Một thành viên của chương trình cho biết họ đã mất 7.000 euro (7.469 USD) sau khi mua token cardano, Lagarde đã trả lời: “Điều đó thật đau lòng.”

Sự hoài nghi của cựu giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế về tiền điện tử không phải là mới. Trước đây, cô ấy đã nêu ra những lo ngại về tác động môi trường của các loại tiền kỹ thuật số, cũng như khả năng sử dụng chúng trong việc rửa tiền và trốn tránh lệnh trừng phạt.

Những bình luận mới nhất của cô ấy đến vào thời điểm thị trường tiền điện tử được giám sát chặt chẽ hơn khi các nhà quản lý phản ứng với sự thất thoát từ sự sụp đổ của terraUSD, một loại tiền gây tranh cãi được gọi là stablecoin luôn có giá trị 1 đô la.

Một số ngân hàng trung ương đang nghiên cứu các lựa chọn thay thế tiền mặt ảo của riêng họ để đáp ứng với sự phát triển nhanh chóng của các loại tiền kỹ thuật số – ECB là một trong số đó. Lagarde cho biết một đồng euro kỹ thuật số sẽ “rất khác biệt” so với các loại tiền điện tử tư nhân.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan