02:13 25-11-2021 152 lượt xem

Giám đốc Instagram Adam Mosseri để điều trần trước Quốc hội

Giám đốc Instagram Adam Mosseri để điều trần trước Quốc hội

Adam Mosseri, Facebook

Beck Diefenbach | Reuters

Giám đốc điều hành của Instagram, Adam Mosseri, dự kiến ​​sẽ điều trần trước Quốc hội lần đầu tiên vào tuần ngày 6 tháng 12, người phát ngôn của Thượng nghị sĩ Richard Blumenthal, D-Conn., Xác nhận với CNBC.

“Sau khi có báo cáo về tác động độc hại của Instagram, chúng tôi muốn nghe ý kiến ​​thẳng thắn từ ban lãnh đạo của công ty tại sao nó sử dụng các thuật toán mạnh mẽ để đẩy nội dung độc hại đến trẻ em, đẩy chúng xuống các hang thỏ đến những nơi tối tăm và nó sẽ làm gì để nền tảng của nó an toàn hơn”. Blumenthal, chủ tịch tiểu ban Thương mại Thượng viện về bảo vệ người tiêu dùng, cho biết trong một tuyên bố. “Tôi đánh giá cao việc ông Mosseri tự nguyện đến với Tiểu ban và hy vọng rằng ông ấy sẽ hỗ trợ các giải pháp và cải cách lập pháp cụ thể, đặc biệt là trong các thuật toán vô cùng mạnh mẽ của nó.”

Tin tức, lần đầu tiên được báo cáo bởi The New York Times, xuất hiện sau khi Instagram phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ sau khi cựu nhân viên Facebook Frances Haugen phát hành hàng nghìn trang tài liệu nội bộ từ công ty mẹ Facebook (gần đây đã đổi tên thành Meta) cho Thượng viện, Chứng khoán và Sàn giao dịch. Hoa hồng và một số cửa hàng tin tức.

Trong số các phát hiện trong tài liệu là Instagram đã tiến hành nghiên cứu về cách nền tảng của nó ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của người dùng trẻ tuổi và nhận thấy những tác động tiêu cực đến một phần cơ sở người dùng đó. Ví dụ, nghiên cứu cho thấy khoảng một phần ba số teen girl được hỏi cho biết khi họ cảm thấy tồi tệ về cơ thể của mình, Instagram khiến họ cảm thấy tồi tệ hơn. Nó cũng cho thấy rằng trong số thanh thiếu niên báo cáo về ý định tự tử, 13% người dùng Anh và 6% người dùng Mỹ theo dõi vấn đề này qua Instagram.

Công ty kể từ đó đã hạ thấp nghiên cứu của riêng mình, tuyên bố rằng không thể ngoại suy một số lượng nhỏ người trả lời cho toàn bộ cơ sở người dùng. Nhưng nhiều nhà lập pháp cho rằng nghiên cứu này vẫn đủ để chứng minh rằng Instagram có thể đã làm được nhiều hơn nữa để chống lại những tác động tiêu cực của nền tảng đối với người dùng trẻ tuổi. Các nhà lập pháp đã gây áp lực buộc công ty phải từ bỏ kế hoạch tạo ra một ứng dụng chuyên biệt cho trẻ em. Instagram kể từ đó đã tạm dừng nỗ lực.

Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg, đã điều trần nhiều lần trước Quốc hội về các chủ đề bao gồm cạnh tranh, kiểm duyệt nội dung và quyền riêng tư sau vụ bê bối Cambridge Analytica. Trong khi Quốc hội thường tìm kiếm các giám đốc điều hành hàng đầu để làm chứng, các đại biểu của họ có thể có nhiều kiến ​​thức thực tế hơn về các chủ đề mà các nhà lập pháp muốn tìm hiểu. Một vài những người theo dõi chính sách đã lưu ý rằng Susan Wojcicki, Giám đốc điều hành của YouTube, vẫn chưa ra điều trần trước Quốc hội trong khi Giám đốc điều hành của công ty mẹ Google Sundar Pichai đã xuất hiện một số lần.

“Chúng tôi tiếp tục làm việc với Ủy ban để tìm một ngày cho Adam làm chứng về các bước quan trọng mà Instagram đang thực hiện”, người phát ngôn của Meta, Dani Lever cho biết trong một tuyên bố.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

XEM: Mosseri của Instagram nói về các tính năng mới và những lo ngại về chống độc quyền

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan