23:35 22-07-2022 98 lượt xem

Giám đốc PR và chính sách của Amazon, Jay Carney rời đi để gia nhập Airbnb

Giám đốc PR và chính sách của Amazon, Jay Carney rời đi để gia nhập Airbnb

Phó chủ tịch cấp cao về các vấn đề doanh nghiệp trên toàn thế giới tại Amazon James Carney nói chuyện với các quan chức EU vào ngày 1 tháng 2 năm 2018 tại Brussels, Bỉ.

Thierry Monasse | Tin tức Corbis | những hình ảnh đẹp

Airbnb đã mời Jay Carney, người phát ngôn hàng đầu của Amazon, để trở thành người đứng đầu chính sách và truyền thông mới của họ.

Carney sẽ bắt đầu làm việc tại Airbnb vào tháng 9 và sẽ báo cáo với Giám đốc điều hành Brian Chesky, công ty cho biết vào thứ Sáu. Anh ấy sẽ ở Washington, DC

Carney gia nhập Amazon vào năm 2015 sau khi làm thư ký báo chí Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Barack Obama từ năm 2011 đến năm 2014. Trước đó, ông đã có 20 năm làm phóng viên chính trị cho Tạp chí Time.

Là giám đốc truyền thông và chính sách công của Amazon, Carney nhanh chóng trở nên nổi bật trong công ty. Anh ấy là một phần của đội S ưu tú của Jeff Bezos và vẫn ở đó khi Andy Jassy nhậm chức CEO vào năm ngoái. Một trong những công việc chính của Carney là giúp điều hành mối quan hệ của Amazon với các nhà lập pháp trên Đồi Capitol.

Đối với Jassy, ​​động thái này đánh dấu sự ra đi mới nhất vào thời điểm công ty phải đối mặt với một loạt thách thức, từ lạm phát tăng vọt và xung đột lao động nội bộ cho đến các cuộc đấu tranh về quy định ở Mỹ và châu Âu. Vào tháng 6, cựu chiến binh 23 năm của Amazon Dave Clark đã từ chức giám đốc bán lẻ. Và hai nhà lãnh đạo da đen nổi bật – điều hành hoạt động Dave Bozeman và Alicia Boler-Davis, phó chủ tịch cấp cao về đáp ứng khách hàng toàn cầu – cũng tuyên bố rời đi vào tháng Sáu.

Carney giám sát các nhân viên quan hệ công chúng lớn của Amazon, điều này thường có nghĩa là đi đầu trong phản ứng của công ty đối với sự giám sát từ bên ngoài, đặc biệt là trong chính quyền Trump, người thường xuyên chỉ trích Amazon. Ông đóng vai trò trung tâm trong cuộc đàm phán tồi tệ của công ty để có trụ sở công ty thứ hai ở thành phố Long Island.

“Jay đã làm việc ở cấp cao nhất của cả chính phủ và công nghệ, đóng vai trò là cố vấn chiến lược cho Tổng thống và tại một trong những công ty công nghệ lớn nhất trên thế giới”, Chesky cho biết trong một tuyên bố. “Khi bạn kết hợp điều đó với hai thập kỷ mà anh ấy đã dành trên mặt đất với tư cách là một nhà báo, anh ấy sẽ mang lại sự hiểu biết sâu sắc về nhu cầu của nhiều bên liên quan.”

Trong một bản ghi nhớ gửi cho nhân viên Amazon mà CNBC có được, Carney cho biết thời gian của anh ấy tại Amazon “vượt quá mong đợi của tôi” và lưu ý rằng các đội mà anh ấy điều hành đang ở trong “tay rất tốt”.

Carney viết: “Cùng nhau, tất cả các bạn sẽ tiếp tục biến Amazon trở thành một công ty làm được những điều tích cực và lớn lao cho khách hàng, nhân viên và cộng đồng của họ trên toàn thế giới.

CNBC cũng đã xem một bản ghi nhớ mà Jassy gửi cho các nhân viên thông báo về sự ra đi của Carney. Trong ghi chú, ông nói với nhân viên rằng công ty sẽ “bắt đầu tìm kiếm ngay lập tức” người thay thế Carney.

Đây là ghi chú của Jassy:

Tôi muốn cho bạn biết rằng Jay Carney, người đã điều hành Các vấn đề doanh nghiệp toàn cầu trong bảy năm qua, đã quyết định rời Amazon vào cuối tháng 8 để theo đuổi các cơ hội khác.

Kể từ khi gia nhập công ty vào năm 2015, Jay đã mở rộng quy mô và lãnh đạo nhóm Chính sách công và Quan hệ công chúng trên tất cả các doanh nghiệp và khu vực địa lý của chúng tôi với mục tiêu bao quát là đảm bảo rằng các nhà hoạch định chính sách, phóng viên và khách hàng đều được thông báo chính xác về những đóng góp của Amazon đối với tăng trưởng kinh tế, công việc sáng tạo, đổi mới và tính bền vững – cũng như sự tập trung chưa từng có của chúng tôi vào khách hàng. Trong những năm qua, Jay thường xuyên đại diện cho Amazon trong các cuộc họp với các nguyên thủ quốc gia và chính phủ cũng như các nhà lãnh đạo cấp cao khác trên khắp thế giới. Ông cũng đã thành lập và giám sát Amazon trong Cộng đồng, tổ chức đầu tiên trong toàn công ty dành riêng cho sự tham gia của cộng đồng và hoạt động từ thiện. Jay đến Amazon sau 5 năm rưỡi phục vụ trong Nhà Trắng của Obama; và trước đó, đã làm việc như một nhà báo trong hơn hai thập kỷ. Hãy cùng tôi gửi lời cảm ơn đến Jay vì nhiều thành tích quan trọng của anh ấy thay mặt cho khách hàng và nhân viên của Amazon, vì đã giúp chúng tôi xây dựng một bộ năng lực mạnh mẽ về Chính sách công và PR, cũng như chúc anh ấy thành công trong những nỗ lực trong tương lai.

Chúng tôi sẽ bắt đầu tìm kiếm người thay thế Jay ngay lập tức. Tạm thời, Brian Huseman, Susan Pointer và Michael Punke sẽ báo cáo với David Zapolsky, và Drew Herdener sẽ báo cáo với tôi.

Andy

ĐỒNG HỒ: Amazon mua One Medical với giá khoảng 3,9 tỷ USD

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan