04:00 09-03-2022 201 lượt xem

Giám đốc tài chính Alphabet Ruth Porat giải thích về thương vụ Mandiant trị giá 5,4 tỷ đô la

Giám đốc tài chính Alphabet Ruth Porat giải thích về thương vụ Mandiant trị giá 5,4 tỷ đô la

Bảng chữ cái Giám đốc tài chính Ruth Porat

FABRICE COFFRINI | AFP | những hình ảnh đẹp

Giám đốc tài chính Ruth Porat của Alphabet cho biết tại hội nghị Công nghệ, Truyền thông và Viễn thông Morgan Stanley vào chiều thứ Ba, Alphabet hy vọng việc mua lại công ty an ninh mạng Mandiant sẽ giúp họ phục vụ nhu cầu “mang phong cách riêng” của khách hàng trong các ngành khác nhau.

Công ty mẹ của Google, Alphabet, đã thông báo trước đó vào thứ Ba rằng họ có kế hoạch mua lại công ty an ninh mạng Mandiant với giá khoảng 5,4 tỷ USD, trở thành thương vụ mua lại lớn thứ hai trong lịch sử của công ty. Porat đã cung cấp thêm một chút thông tin chi tiết về vị trí mà nó nằm trong các khoản đầu tư của gã khổng lồ tìm kiếm vào đơn vị đám mây đang phát triển nhanh chóng của họ.

Porat nói về Mandiant: “Đó là một người chơi phi thường trong lĩnh vực an ninh mạng. “Nó sẽ cho phép chúng tôi cung cấp giải pháp đầu cuối trong lĩnh vực rất quan trọng này và một lần nữa, nó đi vào cam kết của chúng tôi về an ninh mạng cũng như tất cả những gì chúng tôi đang làm trên đám mây. Các khoản đầu tư và trọng tâm – nó bắt đầu chúng ta hãy đảm bảo rằng chúng ta có chiều sâu và bề rộng trong ngành dọc của ngành để có thể giải quyết các nhu cầu riêng trong từng ngành, cho dù đó là tài chính, bán lẻ hay chăm sóc sức khỏe. “

Cô ấy nói thêm rằng các khoản đầu tư như Mandiant là cần thiết để cạnh tranh với các công ty đám mây lớn nhất, Amazon Web Services dẫn đầu thị trường và Microsoft Azure số hai. (Microsoft được cho là đã từ chối các cuộc đàm phán của riêng mình để mua lại Mandiant vào đầu năm nay.)

Porat cho biết: “Cách chúng tôi nhìn vào nó (các khoản đầu tư) là rõ ràng chúng tôi không cạnh tranh với các đồng nghiệp của mình ở quy mô như họ lúc đó, chúng tôi đang cạnh tranh ở quy mô mà họ đang có trong một thị trường đang tăng tốc,” Porat nói.

“Tất nhiên, chúng tôi vẫn tập trung vào con đường dài hạn dẫn đến lợi nhuận là gì, nhưng thực sự rõ ràng, trong thời gian tới, chúng tôi đang tiếp tục đầu tư để hỗ trợ đám mây.”

Trong quý 4 năm 2021, Google Cloud đã báo cáo mức tăng trưởng doanh thu hàng năm là 45% lên 5,54 tỷ đô la và khoản lỗ hoạt động của nó là 890 triệu đô la, hẹp hơn so với khoản lỗ 1,14 tỷ đô la một năm trước. Tuy nhiên, khoản lỗ đó đã mở rộng từ quý 3, khi đơn vị này lỗ 644 triệu USD.

Porat cho biết một trong những điều lớn nhất mà khách hàng đám mây từ cả khu vực công và tư nhân yêu cầu là trí tuệ nhân tạo và khả năng tự động hóa dữ liệu. Để bảo mật, bao gồm phát hiện mối đe dọa nhanh hơn và tinh vi hơn, Giám đốc điều hành Google Cloud, Thomas Kurian cho biết trong một bài đăng trên blog hôm thứ Ba.

Trong bài đăng trên blog trước đó, công ty cho biết Mandiant sẽ phù hợp với các sản phẩm của công ty từ Chronicle, bắt đầu như một công ty độc lập trong “Các cược khác” của Alphabet nhưng vào năm 2019 đã được chuyển thành mảng kinh doanh đám mây của Google.

“Các công cụ hoạt động bảo mật trong Google Cloud’s Chronicle, các giải pháp Siemplify và Phòng thủ Tự động của Mandiant giúp khách hàng phân tích, ưu tiên và hợp lý hóa phản ứng với mối đe dọa đồng thời tận dụng chuyên môn của Mandiant như một phần mở rộng ảo cho nhóm của họ”, bài đăng trên blog cho biết.

Khách hàng của Mandiant bao gồm các cơ quan chính phủ hàng đầu của Hoa Kỳ, công ty cho biết trong báo cáo thường niên gần đây nhất. Ví dụ, vào năm 2020, FireEye (tên của Mandiant trước khi đổi thương hiệu) cho biết họ đang làm việc với Cục Điều tra Liên bang về một cuộc tấn công mạng.

Phóng viên công nghệ Jordan Novet của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan