16:37 12-08-2022 63 lượt xem

Giám đốc tài chính của RWE cho biết chúng tôi sẽ phải đốt thêm than trong thời gian ngắn hạn

Giám đốc tài chính của RWE cho biết chúng tôi sẽ phải đốt thêm than trong thời gian ngắn hạn

Một máy xúc được chụp ảnh tại một mỏ than non do RWE vận hành vào ngày 8 tháng 4 năm 2022. RWE cho biết họ muốn trở thành trung tính carbon vào năm 2040.

Alex Kraus | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Giám đốc tài chính của công ty năng lượng Đức RWE nói với CNBC hôm thứ Năm rằng họ sẽ đốt nhiều than hơn trong ngắn hạn – nhưng khẳng định kế hoạch trung hòa carbon trong tương lai vẫn được giữ nguyên.

Bình luận của Michael Muller được đưa ra trong bối cảnh các nước châu Âu đang tranh giành nguồn cung cấp năng lượng, khi cuộc chiến ở Ukraine vẫn tiếp diễn.

Nga là nhà cung cấp dầu mỏ và khí đốt tự nhiên lớn nhất cho EU vào năm ngoái, theo Eurostat. Nó đã làm giảm đáng kể dòng khí đốt tự nhiên đến châu Âu sau khi các quốc gia phương Tây áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Điện Kremlin do hậu quả của cuộc xâm lược vô cớ vào Ukraine.

Đức – nền kinh tế lớn nhất châu Âu – đã quyết định ngừng cung cấp một số nhà máy nhiệt điện than để bù đắp cho việc thiếu khí đốt của Nga.

“RWE đang tích cực hỗ trợ chính phủ Đức, hoặc các chính phủ châu Âu, trong việc quản lý cuộc khủng hoảng năng lượng”, Muller nói với Joumanna Bercetche của CNBC. “Vì vậy, chúng tôi cũng mang lại công suất than bổ sung để quản lý tình trạng đó.”

Kế hoạch này sẽ liên quan đến việc ba trong số các nhà máy điện đốt than non của RWE sẽ được đưa trở lại lưới điện từ đầu tháng 10.

Đọc thêm về năng lượng từ CNBC Pro

RWE cho biết than non, còn được gọi là than nâu và được coi là đặc biệt xấu đối với môi trường, “vẫn là một đối tác đáng tin cậy cho đến ngày nay.” Nó cho biết thêm rằng RWE Power – tập trung vào sản xuất than non và điện hạt nhân – khai thác hàng triệu tấn than mỗi năm.

Tất cả những điều trên đại diện cho một trở ngại đối với doanh nghiệp có trụ sở chính tại Essen, công ty đã nói rằng họ muốn trở thành trung tính với carbon vào năm 2040.

Là một loại nhiên liệu hóa thạch, than đá có tác động đáng kể đến môi trường và tổ chức Hòa bình xanh đã mô tả nó là “cách sản xuất năng lượng bẩn nhất, ô nhiễm nhất.” Quá trình đốt cháy than tạo ra một loạt khí thải tiềm ẩn nguy hiểm, bao gồm carbon dioxide, sulfur dioxide, các hạt và oxit nitơ.

Müller của RWE nói: “Những gì đang xảy ra… hy vọng là một vấn đề ngắn hạn mà chúng ta cần tìm ra sự an toàn của nguồn cung cấp.

“Và đó là lý do tại sao, chỉ từ góc độ công dân doanh nghiệp, chúng tôi cảm thấy rằng chúng tôi có nhiệm vụ hỗ trợ chính phủ Đức trong việc nâng cao năng lực trong ngắn hạn – nhưng rất rõ ràng, điều đó không thay đổi chiến lược của chúng tôi”, ông nói thêm.

“Vì vậy, trong khi [in the] Trong ngắn hạn, chúng ta phải đốt than bổ sung, cần phải tăng tốc xây dựng nguồn năng lượng tái tạo để chúng ta vẫn đạt … mục tiêu trong trung và dài hạn. “

Vào thứ Năm, RWE đã báo cáo thu nhập trong nửa đầu năm 2022, với thu nhập ròng được điều chỉnh là 1,6 tỷ euro (khoảng 1,66 tỷ đô la), so với 870 triệu euro trong nửa đầu năm 2021.

Công ty cho biết họ đã đầu tư khoảng 2 tỷ euro để mở rộng danh mục đầu tư xanh trong nửa đầu năm 2022. “Tổng số tiền đầu tư sẽ lên đến hơn 5 tỷ [euros] vào cuối năm 2022, “nó nói thêm.

Sản lượng điện từ năng lượng tái tạo cao hơn khoảng 20% ​​trong giai đoạn này so với nửa đầu năm 2021, do điều kiện gió được cải thiện và công suất tăng.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan