04:15 09-03-2022 118 lượt xem

Giám đốc tài chính Microsoft Amy Hood cho biết đại dịch cho thấy tầm quan trọng của Windows

Giám đốc tài chính Microsoft Amy Hood cho biết đại dịch cho thấy tầm quan trọng của Windows

Amy Hood, giám đốc tài chính của Microsoft, phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về những phụ nữ quyền lực nhất do tạp chí Fortune bình chọn ở Laguna Niguel, California, vào ngày 2 tháng 10 năm 2018.

Phillip Faraone | những hình ảnh đẹp

Giám đốc tài chính của Microsoft, Amy Hood, cho biết hôm thứ Ba rằng cô ấy nên nói nhiều hơn về hệ điều hành Windows của công ty phần mềm, vốn có tốc độ tăng trưởng doanh thu đã tăng nhanh qua đại dịch Covid.

Máy tính cá nhân không thu hút nhiều sự chú ý như các công nghệ mới hơn, chẳng hạn như tiền điện tử hoặc thực tế tăng cường. Nhưng Windows, ra đời từ năm 1985, vẫn mang lại cho Microsoft hàng chục tỷ mỗi năm doanh thu có lợi nhuận cao, với hơn 1,4 tỷ thiết bị chạy Windows 10 từ năm 2015 hoặc Windows 11. Windows chiếm gần 80% thị phần vào năm 2021, so với khoảng 11% đối với hệ điều hành Chrome do Google hậu thuẫn và 8% đối với hệ điều hành MacOS của Apple, theo dữ liệu từ nhà nghiên cứu ngành công nghệ IDC.

Sau khi Satya Nadella thay thế Steve Ballmer làm Giám đốc điều hành của Microsoft vào năm 2014, công ty đã thay đổi công ty từ trọng tâm lịch sử trước tiên vào Windows, chọn nói nhiều hơn về các dịch vụ đa nền tảng và cơ sở hạ tầng đám mây. Tuy nhiên, sau khi đại dịch bùng phát, mọi thứ dường như đã thay đổi. Vào năm 2020, Microsoft cho biết mọi người đã dành nhiều thời gian hơn cho Windows 10 và lợi nhuận đã đạt được kéo dài đến năm 2022. Trong quý IV, doanh thu của Windows đã tăng gần 20%.

Hood luôn nói về Windows trong các cuộc gọi thu nhập của Microsoft và trong hai lần gần đây nhất, cô ấy đã chào hàng về tốc độ tăng trưởng doanh số Windows nhanh hơn mong đợi cho các nhà sản xuất thiết bị, nhờ thị trường PC mạnh mẽ, đặc biệt là các thiết bị thương mại mang lại nhiều doanh thu hơn trên mỗi giấy phép.

Hôm thứ Ba, nhà phân tích Keith Weiss của Morgan Stanley tại Hội nghị Công nghệ, Truyền thông & Viễn thông của công ty đã hỏi Hood về việc cô đột nhiên có “giọng điệu tích cực hơn” về PC trong các cuộc gọi thu nhập gần đây.

“Tôi lẽ ra nên nói về Windows,” Hood đáp lại.

“Tiện ích của thiết bị đó và việc tôi không thể giải thích chính xác nó trên thực tế có thể là vấn đề. Mọi người bây giờ mới nhận ra, ‘Chà, cô ấy vừa mới tìm ra, Windows có vấn đề.” Không, “cô ấy nói. “Tôi vừa tìm cách nói về nó. Và thực tế là, một thiết bị màn hình lớn trong vài năm qua, tất cả chúng ta đều được nhắc nhở về vai trò của nó. Ngày càng có nhiều PC hơn cho mỗi hộ gia đình và ngày càng nhiều đã dành cho PC. Chúng tôi đang tiếp tục thấy điều đó ngay cả với hybrid. Và vì vậy, có những công việc phải hoàn thành. Và nó đóng một vai trò lớn trong nhiều công việc phải hoàn thành. “

Sự phát triển của Windows đã và đang mang lại lợi ích cho các bộ phận khác trong hoạt động kinh doanh của Microsoft. Hood đã đề cập cụ thể đến việc người tiêu dùng đăng ký Office 365, quảng cáo tìm kiếm, thị phần trình duyệt internet và chơi game.

“Đây là một trong những nơi mà bất kỳ mẫu đánh giá nào tôi nhận được trong năm nay đều nên nói, ‘cô ấy đã quên nói về Windows trong một thời gian dài.’ Và bây giờ, chúng tôi sẽ khắc phục điều đó bởi vì bạn đang nhìn thấy nó ở người dùng, bạn thấy nó đang được sử dụng, bạn đang thấy nó trên thị trường, “Hood nói.

Sự thiếu hụt nguồn cung đã ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của Windows, cũng như Surface PC và máy chơi game Xbox trong vài tháng, và hôm thứ Ba, cô ấy nói rằng mặc dù những hạn chế vẫn còn, các nhà sản xuất thiết bị đang đẩy mạnh.

“Tôi là người lạc quan,” cô nói. Tôi lạc quan hơn về những gì Windows có thể có ý nghĩa đối với người dùng. Giờ đây, chúng tôi có thể tiếp tục cải tiến nó tốt hơn, tích hợp hơn, giúp bạn làm những việc bạn thích dễ dàng hơn. Đối với tôi, đó là Excel. Đối với những người khác, có thể một cái gì đó khác là niềm vui. “

ĐỒNG HỒ ĐEO TAY: Microsoft công bố các nguyên tắc mới về cửa hàng ứng dụng

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan