01:54 09-06-2022 160 lượt xem

Giám đốc tiêu dùng của Amazon Dave Clark gia nhập Flexport với tư cách là Giám đốc điều hành mới

Giám đốc tiêu dùng của Amazon Dave Clark gia nhập Flexport với tư cách là Giám đốc điều hành mới

Dave Clark, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách các hoạt động trên toàn thế giới của Amazon.

Lindsey Wasson | Reuters

Công ty khởi nghiệp phần mềm chuỗi cung ứng Flexport đã mời Dave Clark, giám đốc tiêu dùng toàn cầu của Amazon, làm Giám đốc điều hành mới của hãng.

Clark sẽ lãnh đạo Flexport vào ngày 1 tháng 9, Flexport thông báo hôm thứ Tư. Người sáng lập và Giám đốc điều hành Flexport Ryan Petersen sẽ chuyển sang vai trò chủ tịch điều hành kể từ tháng 3 năm 2023. Clark cũng sẽ tham gia hội đồng quản trị của Flexport vào tháng 9.

Tin tức được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Amazon thông báo Clark sẽ từ chức Giám đốc điều hành mảng kinh doanh tiêu dùng trên toàn thế giới vào ngày 1 tháng 7. Amazon không chỉ định người kế nhiệm Clark, nhưng Giám đốc điều hành Andy Jassy cho biết công ty sẽ có một bản cập nhật “trong vài tuần tới. . “

Trong một bài đăng trên LinkedIn, Clark viết rằng Flexport đã làm việc để tích hợp “công nghệ và thế giới vật chất” nhằm giải quyết một loạt các vấn đề thách thức của chuỗi cung ứng đối với các doanh nghiệp trên toàn cầu.

Clark nói: “Chính vì tất cả những lý do trên và vô số lý do khác nữa mà tôi đang mong muốn được chuyển đổi sang vai trò Giám đốc điều hành tại Flexport vào tháng 9. “Tôi may mắn có cơ hội hợp tác với một nhóm đáng kinh ngạc đang đóng một con tàu tên lửa ưu tiên khách hàng của một công ty tập trung vào việc kiến ​​trúc và xây dựng các giải pháp cho các vấn đề phức tạp nhất của chuỗi cung ứng thông qua công nghệ đẳng cấp thế giới cho thế giới vật chất. “

Petersen cho biết trong một tuyên bố: “Trong hai thập kỷ qua, Dave đã giúp mở rộng quy mô Amazon thành công nghệ và chuỗi cung ứng ngày nay. Anh ấy là một nhà xây dựng và một doanh nhân có tâm, với kinh nghiệm lãnh đạo sẽ đưa Flexport trở thành nơi thú vị nhất giai đoạn của cuộc hành trình của chúng tôi. “

Petersen thành lập Flexport vào năm 2013 với mục tiêu tìm ra cách tốt hơn để quản lý luồng hàng hóa đưa lên tàu, máy bay, xe tải và đường sắt vận chuyển khắp nơi trên thế giới. Các dịch vụ môi giới và giao nhận hàng hóa của công ty là trên nền tảng đám mây, cho phép công ty phân tích chi phí, hiệu suất container và lượng khí thải nhà kính một cách nhanh chóng và chính xác hơn so với các hệ thống cũ.

Clark, người đã làm việc tại Amazon trong hơn hai thập kỷ, mang đến cho Flexport kiến ​​thức chuyên môn sâu về hệ thống hậu cần và thực hiện. Ông đã xây dựng mạng lưới kho hàng của Amazon từ chỉ một vài cơ sở đến một dấu chân khổng lồ chạm đến hầu hết mọi ngóc ngách của Hoa Kỳ. Clark cũng là người chịu trách nhiệm cho việc phát triển nhánh vận tải của Amazon, hiện bao gồm các đội máy bay, xe tải và xe tải giao hàng đang ngày càng gia tăng, và ít phụ thuộc hơn vào các hãng vận chuyển bên ngoài như Bưu điện Hoa Kỳ và UPS.

Clark là một trong số ít những giám đốc điều hành quan trọng nhất bên trong Amazon, báo cáo trực tiếp với Jassy, ​​Giám đốc điều hành. Nhưng Clark đã gặp phải vô số thách thức trong những năm cuối cùng của mình tại Amazon, đặc biệt là khi công ty phải vật lộn để quản lý một lượng lớn nhu cầu do đại dịch coronavirus thúc đẩy.

Nhu cầu thương mại điện tử gần đây đã chậm lại và sự mở rộng vật chất nhanh chóng của công ty đã ảnh hưởng đến thu nhập hàng quý mới nhất của Amazon. Bộ phận tiêu dùng được giao nhiệm vụ trở lại “mức lợi nhuận lành mạnh” trong bối cảnh chi phí tăng cao và tốc độ tăng trưởng chậm lại.

– của CNBC Riley de León đã đóng góp vào câu chuyện này.

ĐỒNG HỒ: Xem toàn bộ cuộc phỏng vấn của CNBC với CEO Ryan Petersen của Flexport về việc được xướng tên là công ty số 1 trong danh sách CNBC 2022 Disruptor 50.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan