10:34 28-11-2020 118 lượt xem

Giám đốc trung tâm quản lý thuế OECD cho biết tiêu chuẩn thuế tiền điện tử quốc tế sẽ ra mắt năm 2021

Giám đốc trung tâm quản lý thuế OECD cho biết tiêu chuẩn thuế tiền điện tử quốc tế sẽ ra mắt năm 2021

Giám đốc trung tâm thuế của OECD tiết lộ rằng tổ chức kỳ vọng sẽ cho ra mắt tiêu chuẩn báo cáo thuế cho tài sản tiền điện tử vào cuối năm tới.

Pascal Saint-Amans, giám đốc trung tâm quản lý chính sách về thuế của OECD cho biết tổ chức gồm 37 quốc gia này sẽ giới thiệu tiêu chuẩn báo cáo phổ thông cho tài sản tiền điện tử vào năm 2021. 

Theo Law360, Amans cho rằng tiêu chuẩn thuế điện tử sẽ gần tương đương với CRS, được phát triển bởi Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế nhằm chống trốn thuế. 

Giám đốc cho rằng việc phát triển thuế điện tử CRS là do mong muốn đưa ra các tiêu chuẩn chặt chẽ hơn xung quanh các quy định về tiền điện tử giữa các quốc gia thành viên: 

“Mốc thời gian để đưa vào vận hành có thể là năm 21, bởi vì tất cả các quốc gia đều chấp thuận." 

Nhận xét của Amans được đưa ra vài ngày sau khi Ủy ban Châu Âu (EC) khởi động quy trình sửa đổi và mở rộng luật trốn thuế của mình liên quan đến tài sản tiền điện tử. Đề xuất được công bố vào ngày 23 tháng 11, với EC sẽ nhận được phản hồi của công chúng về sáng kiến ​​này cho đến ngày 21 tháng 12. Các luật mới dự kiến ​​sẽ được ban hành trong quý 3 năm 2021.  

Mặc dù đã được thực hiện bởi EC, Amans hy vọng rằng OECD sẽ thiết lập các tiêu chuẩn thuế về tiền điện tử trước Châu Âu, mô tả lĩnh vực chính sách là “cơ hội để EU phù hợp với tiêu chuẩn của OECD.” 

Song có lẽ, sự phát triển đồng thời nhưng không phối hợp có thể dẫn đến việc OECD và Châu Âu thiết lập các quan điểm chính sách mâu thuẫn với nhau - có nguy cơ tạo ra những thách thức về quy định đối với các thành viên Châu Âu của OECD, như đã thấy gần đây liên quan đến việc đánh thuế các dịch vụ kỹ thuật số.   

Tuy nhiên, Amans đã bác bỏ những lo ngại này, đồng thời khẳng định rằng bất kỳ đề xuất nào từ OECD sẽ là "bổ sung" cho các quy định của EU. Phỏng vấn với Law360, một phát ngôn viên của EC cho biết tổ chức này đang làm việc “song song” với OECD để “tránh chồng chéo hoặc mâu thuẫn trong phạm vi có thể.”   

Họ nói thêm: “Đồng thời, tình hình cụ thể của EU và các nước thành viên cũng cần được tính đến.”

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan