21:15 27-05-2022 275 lượt xem

Giám đốc Twitter Egon Durban sẽ không rời hội đồng quản trị sau cuộc bỏ phiếu của cổ đông

Giám đốc Twitter Egon Durban sẽ không rời hội đồng quản trị sau cuộc bỏ phiếu của cổ đông

Musk lẽ ra sẽ được bổ nhiệm vào hội đồng quản trị của Twitter vào thứ Bảy, nhưng người đàn ông giàu nhất thế giới đã thông báo với công ty vào ngày đó rằng trên thực tế, ông sẽ không tham gia ghế hội đồng quản trị.

Andrew Burton | Getty Hình ảnh Tin tức | những hình ảnh đẹp

Giám đốc Twitter, Egon Durban, sẽ không rời hội đồng quản trị, mặc dù ông đã đề nghị từ chức sau khi các cổ đông bỏ phiếu ủng hộ ông khỏi vị trí này, công ty cho biết trong một hồ sơ quy định vào thứ Sáu.

Twitter cho biết hội đồng quản trị của họ tin rằng Durban không nhận được sự ủng hộ của cổ đông vì vai trò giám đốc của ông trong một số hội đồng quản trị công ty đại chúng khác. Twitter lưu ý Durban phục vụ trong hội đồng quản trị của sáu công ty giao dịch công khai khác, nhưng cho biết ông đồng ý giảm số lượng hội đồng quản trị công ty đại chúng mà ông phục vụ xuống còn năm vào ngày 25 tháng 5 năm 2023.

“Mặc dù Hội đồng quản trị không tin rằng các chức vụ giám đốc công ty đại chúng khác của ông Durban sẽ trở thành trở ngại nếu những cam kết như vậy tiếp tục diễn ra, nhưng việc ông Durban cam kết giảm cam kết phục vụ hội đồng quản trị của mình cho năm hội đồng quản trị công ty đại chúng trước Ngày khắc phục giải quyết một cách thích hợp những lo ngại được đưa ra của các cổ đông liên quan đến các cam kết như vậy, “công ty cho biết trong hồ sơ. “Theo đó, Hội đồng quản trị đã xác định rằng việc chấp nhận Đơn từ chức theo Hợp đồng của ông Durban vào thời điểm này không vì lợi ích tốt nhất của Công ty.”

“Hội đồng quản trị coi ông Durban là một thành viên hiệu quả cao và tin tưởng rằng ông mang đến cho Hội đồng quản trị kiến ​​thức hoạt động vô song về ngành, quan điểm độc đáo, bộ kỹ năng và kinh nghiệm vô giá về mua bán và sáp nhập”, hồ sơ cho biết thêm. “Hội đồng quản trị lưu ý rằng ông Durban đã tăng cường khả năng giám sát chiến lược tạo giá trị dài hạn của Công ty và điều hành hiệu quả việc thực hiện chiến lược này. Hơn nữa, ông Durban luôn chuẩn bị chu đáo, tham gia và là người đóng góp có ý nghĩa cho các cuộc họp và thảo luận của Hội đồng quản trị. “

Durban, đồng giám đốc điều hành và giám đốc điều hành của công ty cổ phần tư nhân Silver Lake, đã có mặt trong hội đồng quản trị khi nó nhất trí thông qua việc bán Twitter cho tỷ phú Elon Musk vào tháng trước.

Silver Lake trước đây đã thực hiện các giao dịch với Musk, bao gồm việc đầu tư 100 triệu đô la vào doanh nghiệp năng lượng mặt trời của ông, SolarCity, trước khi nó được mua lại bởi Tesla do Musk điều hành. Musk cho biết ông đã làm việc với Silver Lake vào năm 2018 khi ông tuyên bố sẽ sử dụng Tesla riêng tư, mặc dù điều đó không bao giờ thành hiện thực.

Riêng trong tuần này, các cổ đông Twitter đã đệ đơn kiện tập thể được đề xuất chống lại Musk và Twitter về việc mua lại đã dẫn đến biến động cổ phiếu bất ổn. Vụ kiện cáo buộc Musk mua cổ phiếu Twitter trong khi biết thông tin nội bộ dựa trên các cuộc trò chuyện riêng tư với các thành viên hội đồng quản trị, bao gồm cả Durban. Twitter từ chối bình luận về vụ kiện và Musk cũng không trả lại yêu cầu bình luận. Silver Lake đã không ngay lập tức trả lời yêu cầu bình luận về vụ kiện.

XEM: Dòng thời gian về câu chuyện tiếp quản Twitter của Elon Musk

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan