16:18 26-05-2022 179 lượt xem

Giao dịch BT và Newport Wafer Fab được điều tra theo đạo luật an ninh mới của Vương quốc Anh

Giao dịch BT và Newport Wafer Fab được điều tra theo đạo luật an ninh mới của Vương quốc Anh

Người sáng lập Altice Patrick Drahi, trái và người đồng sáng lập Armando Pereira chụp ảnh bên ngoài Sàn giao dịch chứng khoán New York, trước khi công ty IPO, thứ Năm, ngày 22 tháng 6 năm 2017.

Richard Drew | AP

Vương quốc Anh đã đưa các tàu thăm dò vào hai thỏa thuận công nghệ lớn theo Đạo luật An ninh Quốc gia và Đầu tư mới của mình khi nước này di chuyển để bảo vệ các tài sản công nghệ được đánh giá cao nhất của mình khỏi sự thâu tóm của nước ngoài.

Trong một lưu ý cho các cổ đông hôm thứ Năm, BT đã thông báo rằng Bộ trưởng Kinh doanh Vương quốc Anh Kwasi Kwarteng đang “kêu gọi” thỏa thuận với Altice, thuộc sở hữu của ông trùm viễn thông. Patrick Drahi. BT cho biết họ có kế hoạch “hợp tác hoàn toàn” với việc xem xét.

Thỏa thuận được tiết lộ vào tháng 12 sẽ chứng kiến ​​tập đoàn đa quốc gia của Pháp tăng tỷ lệ sở hữu của BT Group từ 12,1% lên 18%.

Giá cổ phiếu của BT đã giảm hơn 4% trong phiên giao dịch sáng sớm trên Sàn giao dịch chứng khoán London hôm thứ Năm.

Đạo luật An ninh Quốc gia và Đầu tư có hiệu lực từ ngày 4 tháng 1. Đạo luật này cho phép chính phủ Vương quốc Anh xem xét và can thiệp vào các giao dịch kinh doanh có khả năng đe dọa đến an ninh quốc gia.

Biểu tượng Anh

Bắt nguồn từ việc thành lập công ty điện báo công cộng đầu tiên trên thế giới vào năm 1846, BT là một biểu tượng của Anh. Công ty trước đây thuộc sở hữu nhà nước, nhưng đã được tư nhân hóa vào cuối thế kỷ 20.

Trong những năm gần đây, họ đã phải vật lộn để thuyết phục các nhà đầu tư về tầm nhìn của mình trong việc nâng cấp cơ sở hạ tầng mạng quốc gia và trở thành một công ty quan trọng trong Internet di động 5G thế hệ tiếp theo. Cổ phiếu của công ty đã giảm mạnh 42% trong năm năm qua.

Altice được thành lập bởi Drahi vào năm 2001. Là một nhà giao dịch tài ba, ông đã tạo dựng được tên tuổi của mình bằng cách thâu tóm một loạt các công ty truyền hình cáp và di động ở châu Âu và Mỹ. Theo Forbes, ông có tài sản ròng 6,6 tỷ USD.

Nhà sản xuất chip xứ Wales

Cuộc điều tra BT trở nên nóng bỏng sau một cuộc điều tra khác.

Trước đó chưa đầy 24 giờ, Kwarteng thông báo trên Twitter rằng ông sẽ xem xét lại việc Nexperia tiếp quản công ty bán dẫn Newport Wafer Fab của xứ Wales. Hãng Nexperia của Hà Lan thuộc sở hữu 100% của hãng sản xuất thiết bị điện tử Wingtech của Trung Quốc.

Chất bán dẫn là một công nghệ quan trọng làm nền tảng cho nền kinh tế toàn cầu ngày nay. Các quốc gia đã nhận ra tầm quan trọng của mình trong vài năm qua sau khi tình trạng thiếu chip tàn phá nhiều ngành công nghiệp.

Chính phủ có 30 ngày làm việc (có thể kéo dài thêm tối đa 45 ngày làm việc) để thực hiện các đánh giá.

Trong những năm gần đây, Vương quốc Anh đã cho phép một số công ty công nghệ lớn nhất của mình được người mua ở nước ngoài mua lại, dẫn đến những lo ngại về “chủ quyền công nghệ”.

Nhà thiết kế chip Cambridge, Arm đã được bán cho gã khổng lồ công nghệ Nhật Bản SoftBank vào năm 2016 với giá 32 tỷ USD, trong khi phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo DeepMind ở London được Google mua lại vào năm 2014 với giá khoảng 600 triệu USD.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan