00:17 29-07-2022 47 lượt xem

Giống như Apple AirPods Pro nhưng không tốt bằng

Giống như Apple AirPods Pro nhưng không tốt bằng

Sofia Pitt mặc Pixel Buds Pro của Google

Sofia Pitt | CNBC

Những gì là tốt

Pixel Buds Pro là tai nghe đầu tiên của Google có công nghệ khử tiếng ồn, giống như AirPods Pro của Apple. Chất lượng âm thanh thực sự tốt và gần như ngang ngửa với AirPods Pro của Apple. Khi chuyển đổi giữa AirPods Pro và Pixel Buds Pro của tôi trong khi nghe phút đầu tiên của “Ocean Eyes” của Billie Eilish, âm trầm có vẻ hơi lớn trên Buds của Google, với một chút phản hồi nhỏ.

Pixel Buds Pro có tính năng chuyển đổi âm thanh, giúp chuyển đổi giữa các thiết bị như điện thoại, máy tính và máy tính bảng của tôi một cách liền mạch. Ngoài thiết lập ban đầu, tôi không phải gặp khó khăn khi ghép nối tai nghe với mỗi thiết bị nhiều lần, điều này thật tiện lợi.

Khả năng khử tiếng ồn gần như tốt như trên AirPods Pro. Nó đã giúp chặn tiếng ồn. Tôi không thể nghe thấy người biên tập của mình khi anh ấy hỏi tôi một câu hỏi trong khi tôi đang nghe nhạc. Tôi đã không thử nghiệm nó trên máy bay, nhưng tính năng này thường tốt để giúp loại bỏ tiếng ồn của động cơ khi bạn đang bay. Đó là lý do tại sao tai nghe khử tiếng ồn lại được những người thường xuyên đi du lịch ưa chuộng. Google cho biết họ đã tạo ra các cảm biến liên tục đo áp suất trong ống tai của bạn để các chồi tai thoải mái hơn và người dùng không cảm thấy như tai của họ bị tắc nghẽn. Nó hoạt động.

Hộp đựng sử dụng sạc USB-C, giống như hầu hết các điện thoại Android hiện đại sử dụng, có nghĩa là bạn chỉ cần mang theo một dây bên mình. Vỏ cũng hỗ trợ sạc không dây, giống như vỏ AirPods Pro, và điều đó có nghĩa là bạn chỉ cần thả nó lên một chiếc puck không dây để sạc.

Tôi có thể đeo Pixel Buds Pro trong nhiều giờ mà không cảm thấy đau tai nhẹ, điều này đôi khi xảy ra khi tôi đeo AirPods Pro. Điều đó có nghĩa là những thứ này có thể thoải mái hơn khi đi máy bay dài.

Chúng tự hào có thời lượng pin dài hơn AirPods Pro với thời lượng nghe 7 giờ trong một lần sạc khi kích hoạt công nghệ khử tiếng ồn. Khi công nghệ khử tiếng ồn Buds Pro không được kích hoạt, chúng có tuổi thọ lên đến 11 giờ. Airpods Pro của Apple kéo dài 4,5 giờ với một lần sạc. Đó là một vấn đề lớn đối với nhiều người và với tư cách là một người dùng AirPods, tôi nhận thấy sự khác biệt.

Pixel Buds Pro cho phép bạn trò chuyện dễ dàng với người nào đó nói ngôn ngữ khác, nhờ sự kết hợp với Google dịch. Tôi đã thử nghiệm chế độ trò chuyện thời gian thực với mẹ kế người Brazil có ngôn ngữ đầu tiên là tiếng Bồ Đào Nha.

Để bắt đầu, tôi đã mở Ứng dụng Google Dịch trên Pixel 6a của mình và nhấn vào “Cuộc trò chuyện”. Sau một vài phút, chúng tôi có thể tiếp tục cuộc trò chuyện với một bản dịch gần như hoàn hảo. Tôi hỏi, “Gia đình bạn ở Brazil có sử dụng tính năng dịch này không?” Mẹ kế của tôi trả lời bằng tiếng Bồ Đào Nha, “Có. Nó có phải chăng không? Giá bao nhiêu?” Điện thoại đã dịch cuộc trò chuyện cho tôi và tôi nghe thấy phản hồi của cô ấy bằng tiếng Anh thông qua Pixel Buds Pro.

Tôi có thể sẽ không sử dụng tính năng này để hỏi đường ai đó, trừ khi tôi thực sự tuyệt vọng vì nó hơi khó xử và tốn thời gian. Nhưng sẽ rất hữu ích nếu tôi đang mua sắm ở nước ngoài và cần đặt câu hỏi về bất cứ thứ gì tôi đang mua.

Pixel Buds Pro có bốn màu: đen, san hô, xám và xanh lục nhạt. Tôi thích phần khuyên tai có màu đen thay vì màu trắng. Tôi biết mình không phải là người duy nhất bị soi sau khi nhìn ráy tai tích tụ trên tai nghe màu trắng.

Có gì tệ

Pixel Buds Pro rất nhạy cảm với cảm ứng. Ví dụ, bề mặt bên ngoài của chồi phản hồi nếu bạn chạm vào nó để tạm dừng một bài hát. Thật tiện lợi nếu bạn chỉ muốn bỏ qua một bản nhạc khi đang đi bộ. Nhưng tôi đang nghe podcast trong khi gối đầu lên gối và cử động nhỏ nhất của đầu tôi cũng khiến podcast dừng lại. Tôi thường ngủ quên với AirPods Pro trong tai và chúng chưa bao giờ tạm dừng như vậy.

Tôi đã hỏi Google liệu bản cập nhật phần mềm có thể khắc phục sự cố này hay không nhưng người phát ngôn không có mặt ngay lập tức để bình luận.

Không dễ dàng tìm thấy một bộ Pixel Buds Pro bị thất lạc như AirPods. Tai nghe của Google phải được kết nối với điện thoại Android. Tuy nhiên, với AirPods, ứng dụng Tìm của tôi sẽ hiển thị cho bạn vị trí đã biết gần đây nhất, ngay cả khi chúng không còn được kết nối với iPhone của bạn.

Và micrô cũng không tuyệt vời như vậy. Khi tôi gọi điện thử cho anh ấy, chồng tôi nói “nghe như thể anh đang nói trên loa điện thoại”. Anh ấy nói anh ấy có thể nghe thấy tôi khá rõ nhưng tôi nghe hơi xa.

Chúng tôi cũng đã thử FaceTiming và trò chuyện video trên WhatsApp. Tôi thường xuyên điều chỉnh Pixel Buds Pro trong tai vì cảm giác vừa vặn không tự nhiên như khi tôi sử dụng AirPods Pro. Khi tôi bồn chồn, anh ấy có thể nghe thấy những phản hồi khó chịu.

Có ba đầu mút cao su khác nhau đi kèm với Pixel Buds Pro, có nghĩa là phải có đủ kích thước để phù hợp với hầu hết mọi người. Nhưng không ai trong số họ phù hợp với tôi.

Bạn có nên mua chúng không?

AirPods Pro hoạt động liền mạch với thiết bị Android cũng như với thiết bị iOS, vì vậy tôi thích Airpods Pro hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm một khoản tiền, Pixel Buds Pro là thứ tốt nhất tiếp theo. Thời lượng pin tuyệt vời và khả năng chuyển đổi liền mạch khi chuyển đổi giữa các thiết bị giúp Buds Pro dễ sử dụng. Chất lượng gần như rõ ràng như Airpods Pro, nhưng thiết kế cồng kềnh hơn khiến chúng cảm thấy hơi khó xử.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan