03:36 19-05-2022 224 lượt xem

Giữ cho các nhà máy hạt nhân ở Illinois mở cửa tiết kiệm cho một số khách hàng 237 đô la một năm

Giữ cho các nhà máy hạt nhân ở Illinois mở cửa tiết kiệm cho một số khách hàng 237 đô la một năm

Byron, HOA KỲ: Trạm phát điện hạt nhân Exelon Byron đang hoạt động hết công suất ngày 14 tháng 5 năm 2007, ở Byron, Illinois. (Tín dụng hình ảnh nên đọc JEFF HAYNES / AFP qua Getty Images)

JEFF HAYNES | AFP | những hình ảnh đẹp

Năng lượng hạt nhân trả tiền trong thời gian biến động giá năng lượng.

Vào tháng 9, các nhà lập pháp của Illinois đã thông qua luật năng lượng sạch đầu nguồn, trong đó xác lập bang này là nhà lãnh đạo cho nỗ lực khử cacbon. Một trong những điều khoản quan trọng trong luật là cam kết duy trì đội tàu điện hạt nhân hiện có của mình hoạt động trực tuyến, ngay cả khi các nhà máy không có lãi.

Các lò phản ứng hạt nhân tạo ra năng lượng mà không thải ra khí nhà kính nhưng chúng thường không thể cạnh tranh được khi các dạng năng lượng khác như khí tự nhiên và năng lượng tái tạo trở nên thực sự rẻ. Nhưng Illinois cần duy trì hạm đội hạt nhân của mình trực tuyến để đáp ứng các mục tiêu năng lượng sạch.

Giờ đây, chưa đầy một năm sau, các khách hàng tiện ích ở khu vực phía bắc của bang và xung quanh Chicago đang tiết kiệm trung bình 237 đô la một năm cho hóa đơn năng lượng của họ nhờ luật đó, theo các nhà quản lý nhà nước.

Vào cuối tháng 4, tiện ích Commonwealth Edison của Illinois đã đệ trình tài liệu lên Ủy ban Thương mại Illinois, một cơ quan quản lý địa phương, tuyên bố rằng họ sẽ cung cấp một khoản tín dụng là 3,087 xu cho mỗi kilowatt giờ bắt đầu từ ngày 1 tháng 6 đến hết ngày 31 tháng 5 năm 2023.

Số tiền chính xác của khoản tín dụng thay đổi tùy thuộc vào lượng năng lượng mà khách hàng sử dụng, nhưng trung bình, khoản tín dụng chuyển thành khoản tiết kiệm là 19,71 đô la mỗi tháng hoặc trung bình là 237 đô la một năm, theo Ủy ban Thương mại Illinois.

Luật năng lượng sạch của Illinois đồng ý để các nhà máy hạt nhân mở cửa nếu họ thua lỗ, nhưng nó cũng giới hạn số tiền mà chủ sở hữu nhà máy hạt nhân, Constellation Energy, có thể kiếm được nếu giá năng lượng tăng. (Vào tháng 2, Exelon chuyển một phần hoạt động kinh doanh của mình cho Constellation Energy.)

Giá năng lượng đã tăng một phần do cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine và những nỗ lực toàn cầu sau đó nhằm loại bỏ các đường ống dẫn năng lượng của Nga.

“Đạo luật Việc làm Bình đẳng & Khí hậu được thông qua năm ngoái đang hoạt động chính xác như dự định bằng cách giữ cho các cơ sở năng lượng không carbon quan trọng này hoạt động trong thời kỳ giá thấp lịch sử, đồng thời bảo vệ người tiêu dùng khi giá năng lượng tăng đột biến, vì gần đây chúng đã đưa ra những sự kiện thế giới đáng tiếc, “Constellation Energy nói với CNBC trong một tuyên bố bằng văn bản vào thứ Tư.

Constellation Energy cho biết: “Cho đến nay, người tiêu dùng Illinois đã không phải trả một xu nào cho các nhà máy hạt nhân, và thay vào đó họ sẽ nhận được một khoản tín dụng đáng kể.

Thống đốc JB Pritzker cho biết trong một tuyên bố bằng văn bản vào thời điểm đó: “Tôi tự hào rằng cam kết đạt được nguồn điện không carbon vào năm 2045 đã mang lại cho người tiêu dùng khoản tiết kiệm chỉ vài tháng sau khi trở thành luật”.

Mặt trái của luật pháp Illinois là nếu giá năng lượng giảm một lần nữa và đội tàu hạt nhân hiện có ở Illinois trở nên không kinh tế, Illinois sẽ trả tiền để các nhà máy tiếp tục hoạt động để bang có thể tiếp tục đáp ứng các mục tiêu khử cacbon của mình.

Nhưng hiện tại, trong khi giá năng lượng đang ở mức cao, các khách hàng sử dụng năng lượng của Illinois ComEd đang lấy lại tiền.

Thời điểm rất nghiêm trọng vì lạm phát cao ở Hoa Kỳ đã và đang chèn ép người tiêu dùng.

“Đối với các gia đình đang phải vật lộn với chi phí lạm phát cao, đây là sự cứu trợ đáng hoan nghênh. Những gì có thể là trợ cấp hạt nhân đã được thương lượng một cách thông minh thành một quỹ hàng tỷ đô la cho người tiêu dùng Illinois”, Liên minh Việc làm Sạch Illinois (ICJC), một nhóm hợp tác của Các tổ chức của Illinois, cho biết trong một tuyên bố bằng văn bản. “Thỏa thuận cho thấy sự khôn ngoan trong cách tiếp cận của Illinois để chống lại cuộc khủng hoảng khí hậu và tạo ra công việc năng lượng sạch được trả lương cao, công bằng, đồng thời tiết kiệm tiền cho người tiêu dùng.”

Khoản tín dụng sẽ không ảnh hưởng đến tất cả các khách hàng tiện ích ở Illinois. Các khách hàng được phục vụ bởi tiện ích Ameren, chủ yếu ở các khu vực miền Trung và miền Nam của Illinois, sẽ không nhận được tín dụng năng lượng vì Ameren không tham gia vào chương trình Tín dụng giảm thiểu carbon để giữ cho các nhà máy điện hạt nhân mở cửa.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan