23:54 22-11-2021 134 lượt xem

GM nắm giữ cổ phần của công ty khởi nghiệp chèo thuyền điện Pure Watercraft

GM nắm giữ cổ phần của công ty khởi nghiệp chèo thuyền điện Pure Watercraft

General Motors, công ty tự cho mình là “tất cả vì điện khí hóa” trong năm nay, đã mua lại 25% cổ phần của Pure Watercraft, một công ty khởi nghiệp ở Seattle chuyên sản xuất động cơ điện cho tàu thuyền, các công ty nói với CNBC.

Hệ thống Pure Watercraft sử dụng pin lithium ion để thay thế các động cơ gắn ngoài công suất 40 đến 50 mã lực đốt cháy khí đốt hoặc dầu diesel. Những chiếc thuyền chạy bằng nhiên liệu truyền thống góp phần gây ra các vấn đề môi trường bao gồm ô nhiễm tiếng ồn, khói bụi và ô nhiễm nước. Hệ thống của Pure hoạt động êm ái và sạch sẽ hơn nhiều.

Đối với Giám đốc điều hành của Pure Watercraft, Andy Rebele, một người đam mê câu cá và chèo thuyền suốt đời và là cựu huấn luyện viên chèo thuyền, một nỗ lực cá nhân để giải quyết những vấn đề đó đi kèm với một cơ hội thị trường lớn.

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất hàng hải quốc gia (NMMA), doanh số bán động cơ gắn ngoài của Hiệp hội các nhà sản xuất hàng hải quốc gia tại Mỹ đã đạt mức kỷ lục trong năm 2020, tăng năm thứ 9 liên tiếp, ước tính lên tới 3,4 tỷ USD.

Rebele nói: “Thị trường chèo thuyền đang phát triển như chưa có kể từ sau Thế chiến thứ hai. “Trong đại dịch, mọi người muốn làm mọi việc với gia đình của họ, với vỏ của họ. Đi chơi trên mặt nước là một trong những điều lý tưởng để làm.”

Thị trường đang phát triển đó cũng nằm trong tầm ngắm của GM. Giám đốc điều hành Mary Barra đã gợi ý về sự quan tâm của GM đối với vận tải biển bằng điện trong một bài đăng trên blog vào tháng 10, thảo luận về nền tảng pin Ultium và pin nhiên liệu Hydrotec của công ty.

Theo Rebele, thỏa thuận với GM trị giá 150 triệu USD, bao gồm các cam kết thanh toán bằng hiện vật và vốn đầu tư của gã khổng lồ ô tô. Công ty không tiết lộ sự phân chia giữa tiền mặt và hiện vật thanh toán.

Với khoản đầu tư của mình, GM sẽ trở thành nhà cung cấp linh kiện cho Pure Watercraft, nhà đồng phát triển các sản phẩm mới và sẽ cung cấp chuyên môn về kỹ thuật, thiết kế và sản xuất để giúp công ty khởi nghiệp thành lập các nhà máy mới, công ty nói với CNBC.

Rebele nói rằng quan hệ đối tác mới với GM sẽ giúp công ty khởi nghiệp giải quyết các vấn đề của chuỗi cung ứng khi Pure Watercraft phát triển.

Đối với GM, việc đầu tư vào Pure Watercraft là một động thái khác trong một loạt các động thái nhằm mở rộng hệ thống pin và tế bào nhiên liệu bên ngoài ô tô. Đầu năm nay, GM đã công bố kế hoạch phát triển và thương mại hóa đầu máy điện với Wabtec. Nó cũng đã thể hiện sự quan tâm đến việc sử dụng pin và tế bào nhiên liệu của mình cho các ứng dụng hàng không vũ trụ và quân sự.

Định giá sau tiền của Pure Watercraft là 600 triệu USD. Công ty khởi nghiệp gồm 55 nhân viên này trước đó đã huy động được 37 triệu đô la vốn đầu tư mạo hiểm.

– Mike Wayland của CNBC đã đóng góp cho báo cáo này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan