01:05 06-01-2022 187 lượt xem

GM trình làng Chevrolet Silverado EV mới với giá lên tới 100.000 USD

GM trình làng Chevrolet Silverado EV mới với giá lên tới 100.000 USD

2024 Chevrolet Silverado EV RST

GM

General Motors có kế hoạch chế tạo một phiên bản xe tải chạy điện mới của Chevrolet Silverado cho khách hàng thương mại và một mẫu xe hạng sang đã được tải đầy đủ sẽ có giá bán lẻ hơn 100.000 USD khi ra mắt chiếc bán tải mới vào năm tới.

Nhà sản xuất ô tô Detroit hôm thứ Tư cho biết WT, hay Work Truck, sẽ là chiếc xe tải đầu tiên được cung cấp cho người mua trong đội xe vào mùa xuân năm 2023, tiếp theo là phiên bản giới hạn RST trị giá 105.000 USD đầy đủ cho người tiêu dùng vào mùa thu tới. GM cho biết chiếc xe tải làm việc sẽ bắt đầu từ $ 39,900.

Cả hai phân khúc đều là những khách hàng quan trọng trong kế hoạch tăng doanh số và duy trì lợi nhuận của GM trong khi GM hoàn toàn chuyển sang xe điện vào năm 2035.

2024 Chevrolet Silverado EV RST

GM

Chủ tịch GM Bắc Mỹ Steve Carlisle nói với CNBC: “Khi chúng ta bắt đầu lịch trình, xe tải sẽ tiếp tục là đối thủ nhượng quyền và điều đó có nghĩa là tất cả khối lượng, thị phần và lợi nhuận”. “Mục tiêu là phát triển công ty khi chúng tôi trải qua quá trình chuyển đổi này; không phải để giữ nó bằng phẳng hoặc thu nhỏ nó, vì vậy xe tải cần phải đóng một vai trò lớn hơn trong tất cả những điều đó.”

Các điểm nổi bật của Silverado EV RST bao gồm công suất lên tới 664 mã lực và mô-men xoắn hơn 780 pound cũng như thời gian 0-60 dặm / giờ ước tính dưới 4,5 giây, theo GM. Nó cũng sẽ có tính năng lái xe trên đường cao tốc rảnh tay, hệ thống lái bốn bánh và bánh xe 24 inch.

Cả hai phiên bản đầu tiên của Silverado EV cũng sẽ có phạm vi hoạt động hơn 400 dặm và có thể sạc 100 dặm trong khoảng 10 phút với bộ sạc nhanh DC, công ty cho biết.

Chevy so với Ford

Giá của 2024 Silverado EV WT phù hợp với mẫu cơ sở sắp ra mắt của chiếc bán tải chạy điện F-150 Lightning của Ford Motor, dự kiến ​​sẽ đến vào mùa xuân này với giá khởi điểm từ 39.974 USD.

2024 Chevrolet Silverado EV RST

GM

Giá cao cấp nhất của Silverado EV cao hơn F-150 Lightning khoảng 14.000 USD. Sự khác biệt về giá có thể là do các tính năng bổ sung cũng như nền tảng sản xuất của Ford. F-150 chạy điện chia sẻ nhiều thành phần giống với phiên bản truyền thống của xe bán tải mà Ford bán hàng trăm nghìn chiếc mỗi năm.

Điều đó so với Silverado chạy điện trên nền tảng mới được chia sẻ với chiếc bán tải GMC Hummer EV mới ra mắt gần đây.

Carlisle nói: “Rõ ràng, Hummer là một bước tiến lớn, nhưng Silverado là một bước tiến vào dòng xe tải phổ thông.

Phiên bản ra mắt Silverado EV RST trị giá 105.000 USD cũng đắt hơn một chút so với R1T đã được tải đầy đủ của Rivian Automotive, một chiếc bán tải điện nhỏ hơn đã được bán vào cuối năm ngoái với giá bắt đầu từ 67.500 USD nhưng có thể lên tới 100.000 USD.

Các phiên bản khác sắp ra mắt

GM sẽ cung cấp các phiên bản khác của Silverado EV sau khi ra mắt lần đầu vào năm 2023, theo Steve Majoros, phó chủ tịch tiếp thị của Chevrolet. Ông mô tả việc sản xuất, thời gian và khối lượng cho Silverado EV giống như một “khối Rubik” mà GM vẫn đang xác định.

GM đã hứa với các nhà đầu tư rằng việc chuyển đổi sang nhà sản xuất ô tô chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2035 sẽ có lãi.

“Đó chắc chắn là mục tiêu định hướng cho tất cả những điều này,” Carlisle nói.

Vai trò của doanh số bán hàng của đội xe được coi là quan trọng đối với xe điện, đặc biệt là xe bán tải – bởi vì các công cụ phân tích dữ liệu và hậu cần mới nổi, các nhà sản xuất ô tô đang chú ý đến cơ hội tạo doanh thu định kỳ cho khách hàng của đội xe.

Xe bán tải hạng sang cũng ngày càng trở nên quan trọng đối với các nhà sản xuất ô tô như GM và Ford, dẫn đến mức giá và lợi nhuận kỷ lục. GM đã dẫn đầu doanh số bán xe bán tải của Mỹ trong 8 năm qua.

Carlisle nói: “Đó là một nhượng quyền thương mại cho chúng tôi ngày nay và đó là một vấn đề lớn trong ngành. “Vì vậy, chúng tôi không có ý định nhượng bộ về điều đó khi tất cả những điều này đang diễn ra.”

Silverado EV

Mặc dù Silverado EV 2024 có chung tên với xe bán tải truyền thống của Chevrolet, nhưng về mặt vật chất, nó có nhiều điểm chung hơn với GMC Hummer EV.

Đáng chú ý nhất, cả hai chiếc xe bán tải đều có nền tảng Ultium EV mới và pin của GM. Chúng cũng bao gồm các công nghệ mới và các chỉ số hiệu suất đáng chú ý cũng như màn hình lớn trên nội thất của xe và thiết kế ngoại thất mới kiểu dáng đẹp với đèn pha LED khác nhau.

Silverado EV RST cũng chia sẻ một tính năng độc đáo được gọi là cửa giữa với Chevrolet Avalanche nổi tiếng một thời, một chiếc xe bán tải mà GM đã sản xuất trong hơn một thập kỷ kể từ năm 2001. Hàng ghế sau của xe có thể gập xuống và kính sau phía trên chúng có thể được đưa ra ngoài và cất vào ghế. Tính năng này làm tăng đáng kể kích thước giường của xe từ 5 feet 11 inch lên gần 11 feet.

Ryan Vaughan, Giám đốc thiết kế của Chevrolet cho Silverado EV cho biết: “Chúng tôi đã có rất nhiều khách hàng hài lòng với Avalanche. “Đã nói, đây không phải là Avalanche mới.”

Các quan chức của Chevrolet hứa hẹn rằng mặc dù Silverado EV có ngoại hình mới nhưng nó sẽ mang lại mọi thứ mà những người mua xe tải truyền thống mong đợi.

“Nó được gọi là Silverado là có lý do,” Majoros nói. “Đó là một thương hiệu tuyệt vời, mạnh mẽ.”

Phiên bản xe tải công việc của Silverado EV sẽ cung cấp công suất 510 mã lực và mô-men xoắn 615 pound, theo GM. Cả hai đều cao hơn mẫu Chevrolet Silverado 1500 hiện tại nhưng xếp hạng sức kéo và trọng tải trên phiên bản EV ban đầu sẽ thấp hơn nhiều mẫu xe.

Silverado EV RST trị giá 105.000 USD sẽ có sẵn để khách hàng đặt trước tại trang web của Chevrolet bắt đầu từ 1 giờ chiều Thứ Tư. Xe bán tải WT ban đầu sẽ đến tay những khách hàng đã xác định trước.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan