04:20 07-05-2022 344 lượt xem

Google cho biết họ đang tăng lương cho nhân viên trong quá trình cải tiến đánh giá hiệu suất

Google cho biết họ đang tăng lương cho nhân viên trong quá trình cải tiến đánh giá hiệu suất

Sundar Pichai, Giám đốc điều hành Google

David Paul Morris | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Google đang đại tu quy trình đánh giá hiệu suất của mình, thực hiện các thay đổi sẽ dẫn đến tăng lương, vì công ty cố gắng giảm bớt căng thẳng giữa nhân viên và ban lãnh đạo về vấn đề lương thưởng.

Bắt đầu từ tuần này, Google sẽ sử dụng một quy trình mới để đánh giá hiệu suất được gọi là GRAD, viết tắt của Google Reviews and Development. Theo tài liệu nội bộ được CNBC xem xét, đó là một phần trong nỗ lực nhằm hợp lý hóa quy trình đánh giá, giới hạn đánh giá một lần một năm thay vì hai lần và đặt trách nhiệm vào tay các nhà quản lý thay vì phụ thuộc nhiều vào đánh giá của đồng nghiệp.

“Theo quy trình mới này, chúng tôi hy vọng phần lớn nhân viên Google sẽ được trả lương cao hơn so với hệ thống Perf cũ và tổng số tiền được trả cũng sẽ tăng lên,” một trong các tài liệu cho biết.

Ông chủ của Google Tìm kiếm, Prabhakar Raghavan, đã nhắc lại quan điểm đó tại cuộc họp ở tòa thị chính của công ty vào thứ Sáu, theo hai người có hiểu biết về vấn đề này, người đã yêu cầu giấu tên vì thông tin là bí mật.

Người phát ngôn của Google cho biết trong một email rằng công ty “không có gì khác để chia sẻ.”

Lương nhân viên là một chủ đề nhạy cảm tại Google. Trong cuộc khảo sát hàng năm “Googlegeist”, được CEO Sundar Pichai coi là chỉ số chính đánh giá mức độ hài lòng của nhân viên, các nhân viên đã cho Google điểm đặc biệt kém về mức lương thưởng so với mức chi trả cho các công việc tương tự tại các công ty khác. Nhân viên cũng hạ cấp xếp hạng của họ trong quá trình đánh giá hiệu suất và cơ hội phát triển nghề nghiệp.

Kết quả của cuộc khảo sát đã được công bố vào tháng 3 và nhấn mạnh những thách thức mà Google phải đối mặt từ “Sự từ chức tuyệt vời”, với việc công nhân nghỉ việc với tốc độ kỷ lục và các công ty công nghệ đang săn đón nhân tài

Các nhân viên của Google đã trực tiếp bày tỏ mối quan ngại của họ với ban quản lý, không chỉ trong cuộc khảo sát hàng năm. Tại một cuộc họp chung vào tháng 12, Frank Wagner, phó chủ tịch phụ trách bồi thường của Google, đã trả lời các câu hỏi về việc liệu công ty có tăng lương để giải quyết lạm phát đang tăng vọt hay không, đặc biệt là khi doanh thu của Google đã bùng nổ trong thời kỳ đại dịch với giá cổ phiếu chạm ngưỡng thu âm vào tháng Mười Một.

Wagner cho biết Google sẽ không thực hiện tăng lương hàng loạt để phù hợp với lạm phát ngay cả khi các giám đốc điều hành đã nhận được các khoản tiền phạt.

Google hiện đang thực hiện những thay đổi cơ bản đối với cách người lao động được trả lương và thăng tiến. Là một phần của hệ thống GRAD mới, việc thăng chức sẽ chủ yếu được xác định bởi ban quản lý thay vì một nhóm các nhà quản lý và đồng nghiệp. Tuy nhiên, nhân viên vẫn có thể yêu cầu thăng chức hai lần một năm, các tài liệu cho thấy.

Làm thế nào để được thăng chức

Công ty cũng đang bỏ thói quen lâu nay về các gói thông tin quảng cáo dài dòng, đó là những mẫu đơn dài mà nhân viên cần điền, bao gồm các đánh giá từ sếp và đồng nghiệp. Các nhà quản lý sẽ đưa ra các quyết định thăng tiến như một nhóm thay vì nhân viên phải mời họ riêng lẻ.

Vào tháng 3, Google cho biết họ sẽ cố gắng thực hiện các thay đổi đối với quy trình “hoàn thiện” lâu nay của mình, quy trình này đã được nhân rộng tại các công ty khác trong ngành. Thông tin trước đây đã báo cáo một số chi tiết của các thay đổi về đánh giá hiệu suất.

Là một phần của hệ thống mới, nhân viên của Google sẽ nhận được một công cụ mới để đặt kỳ vọng cho các mục tiêu hoặc mục tiêu và kết quả chính (OKR) như chúng đã biết, một lưu ý nội bộ cho biết. Các nhân viên cũng sẽ được “kiểm tra thường xuyên” với người quản lý của họ mỗi quý để thảo luận về sự phát triển nghề nghiệp cùng những điều khác, các tài liệu nêu rõ, giải quyết khiếu nại trọng tâm của người lao động.

Đối với xếp hạng nhân viên, Google sẽ giới thiệu một thang điểm mới với năm cấp độ khác nhau.

Hầu hết nhân viên sẽ ở giữa, điều này “phản ánh tác động đáng kể mà họ đang tạo ra.” Hai xếp hạng dưới giữa là “Tác động vừa phải” và “Tác động chưa đủ” và hai xếp hạng trên là “Tác động nổi bật” và “Tác động chuyển đổi” cho những người “hoạt động trên hoặc dưới tiêu chuẩn cao đó.”

Ngoài ra còn có một hệ thống khuyến mãi mới. Trong đó, người quản lý của nhân viên sẽ hoàn thành một biểu mẫu đánh giá xem người đó đã thể hiện các kỹ năng cần thiết để nâng cao hay chưa.

Một tài liệu cho biết: “Nhân viên của Google không được mong đợi đã thực hiện công việc ở cấp độ tiếp theo để chứng minh rằng họ có khả năng thành công ở cấp độ tiếp theo.

Công ty cho biết: “Nhân viên của Google sau đó sẽ được xem xét thăng chức nếu họ chứng minh được các tín hiệu thành công ở cấp độ công việc đó.

SỰ CANH GÁC: Jim Cramer giải thích tại sao ‘Giải phóng vĩ đại’ là một cái tên phù hợp hơn cho Sự từ chức vĩ đại

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan