07:15 13-07-2022 76 lượt xem

Google cho biết họ sẽ làm chậm việc tuyển dụng đến năm 2023 trong bản ghi nhớ cho nhân viên

Google cho biết họ sẽ làm chậm việc tuyển dụng đến năm 2023 trong bản ghi nhớ cho nhân viên

LOS ANGELES, CALIFORNIA – 09 tháng 6: Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai phát biểu tại một hội thảo tại Hội nghị thượng đỉnh CEO của châu Mỹ do Phòng Thương mại Hoa Kỳ tổ chức vào ngày 09 tháng 6 năm 2022 tại Los Angeles, California. Hội nghị thượng đỉnh CEO bước vào ngày thứ hai của sự kiện với việc ký kết chính thức “Liên minh quốc tế kết nối các khu bảo tồn biển” và bài phát biểu của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden. (Ảnh của Anna Moneymaker / Getty Images)

Anna Moneymaker | Getty Hình ảnh Tin tức | những hình ảnh đẹp

Giám đốc điều hành Sundar Pichai, công ty mẹ của Google, Alphabet sẽ làm chậm tốc độ tuyển dụng và đầu tư đến năm 2023.

“Giống như tất cả các công ty, chúng tôi không miễn nhiễm với những cơn gió ngược kinh tế,” Pichai viết trong bản ghi nhớ, được CNBC xem. vào những ngày nắng hơn. “

Ông bắt đầu bằng cách thừa nhận rằng “triển vọng kinh tế toàn cầu không chắc chắn đã được quan tâm hàng đầu.”

Cổ phiếu của Alphabet đã giảm 21% cho đến nay trong năm nay, cùng với phần còn lại của ngành công nghệ khi các nhà đầu tư xoay trục khỏi những cổ phiếu đã thúc đẩy thị trường tăng giá trong thập kỷ qua. Công ty đã bỏ lỡ ước tính của các nhà phân tích trong quý đầu tiên và Giám đốc tài chính Ruth Porat cảnh báo một giai đoạn khó khăn khác có thể sắp tới.

Tăng trưởng trong quý đầu tiên chậm lại còn 23% so với một năm trước đó, giảm từ mức tăng trưởng 34% trong ba tháng đầu năm 2021, khi nền kinh tế đang mở cửa trở lại sau đại dịch. Tuy nhiên, Pichai cho biết trong bức thư rằng công ty đã thuê 10.000 nhân viên trong quý II.

Ông viết: “Do tiến độ tuyển dụng đã đạt được trong năm nay, chúng tôi sẽ giảm tốc độ tuyển dụng trong thời gian còn lại của năm, trong khi vẫn hỗ trợ các cơ hội quan trọng nhất của chúng tôi. công ty sẽ tập trung vào việc tuyển dụng về kỹ thuật, kỹ thuật và các vai trò quan trọng khác. ”

Người phát ngôn của Google từ chối bình luận.

Google, trước đây đã đầu tư rất nhiều vào nghiên cứu và phát triển, cũng sẽ đặc biệt hơn về nơi họ chi tiền trong thời kỳ kinh tế bất ổn này.

“Trong một số trường hợp, điều đó có nghĩa là hợp nhất nơi các khoản đầu tư chồng chéo và hợp lý hóa các quy trình,” Pichai viết. Trong các trường hợp khác, điều đó có nghĩa là “tạm dừng phát triển và tái triển khai các nguồn lực cho các lĩnh vực ưu tiên cao hơn,” ông nói.

Pichai kết thúc ghi chú bằng cách nói với nhân viên rằng “sự khan hiếm tạo ra sự rõ ràng” và nhấn mạnh rằng “Tôi rất vui mừng cho chúng tôi để vươn lên thành công một lần nữa.”

ĐỒNG HỒ: Mark Mahaney nói Không có nơi nào tốt để ẩn náu trong lĩnh vực công nghệ

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan