03:36 26-08-2022 153 lượt xem

Google để hiển thị các nhà cung cấp dịch vụ phá thai đã được xác minh theo mặc định trong tìm kiếm phòng khám

Google để hiển thị các nhà cung cấp dịch vụ phá thai đã được xác minh theo mặc định trong tìm kiếm phòng khám

Sundar Pichai của Google đưa ra bài phát biểu quan trọng trong hội nghị Google I / O 2015 vào ngày 28 tháng 5 năm 2015 tại San Francisco, California.

Justin Sullivan | những hình ảnh đẹp

Theo mặc định, Google sẽ tung ra bản cập nhật để chỉ hiển thị các nhà cung cấp dịch vụ phá thai đã được xác minh trong kết quả tìm kiếm địa phương cho các truy vấn như vậy. Quyết định này được đưa ra sau khi công ty hứng chịu nhiệt từ các nhà lập pháp vì hiển thị kết quả tìm kiếm gây hiểu lầm cho những người đang tìm kiếm các phòng khám phá thai

Mark Isakowitz, Phó Chủ tịch Chính sách Công và Các vấn đề Chính phủ Hoa Kỳ và Canada của Google, đã mô tả chính sách cập nhật để trả lời các câu hỏi của Thượng nghị sĩ Mark Warner, D-Va. Và Hạ nghị sĩ Elissa Slotkin, D-Mich.

Trong một lá thư được gửi ngay trước khi Tòa án tối cao lật lại Roe kiện Wade, tổ chức bảo vệ quyền phá thai ở cấp liên bang, các nhà lập pháp đã kêu gọi Google phá bỏ các kết quả chỉ ra “phòng khám giả chống phá thai” khi người dùng tìm kiếm “phòng khám phá thai gần tôi” hoặc “thuốc phá thai”.

“Chúng tôi tiếp tục cập nhật dịch vụ Tìm kiếm địa phương của chúng tôi cho các truy vấn liên quan đến sức khỏe địa phương, bao gồm cả những truy vấn liên quan đến dịch vụ phá thai, để cải thiện độ chính xác và mức độ liên quan”, Isakowitz viết trong bức thư ngày thứ Năm. “Khi ai đó ở Hoa Kỳ tìm kiếm các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cung cấp dịch vụ phá thai – ví dụ: sử dụng truy vấn ‘phòng khám phá thai gần tôi’ – hộp kết quả Tìm kiếm địa phương sẽ hiển thị các cơ sở đã được xác minh để cung cấp dịch vụ phá thai.”

Google sẽ thay đổi mặc định cho các kết quả tìm kiếm địa phương cho các phòng khám phá thai để chỉ hiển thị những cơ sở đã được xác minh để cung cấp quy trình, công ty thông báo.

Google

Isakowitz cho biết, người dùng vẫn có thể thấy nhiều kết quả hơn nếu họ chọn, bao gồm cả từ các tổ chức không cung cấp dịch vụ phá thai. Các kết quả tìm kiếm địa phương đó sẽ vẫn được dán nhãn để cho biết các cơ sở cung cấp dịch vụ phá thai hay không.

Isakowitz cũng lưu ý rằng Google gần đây đã tiết lộ rõ ​​ràng hơn về các quảng cáo liên quan đến hoạt động phá thai cho biết cơ sở có cung cấp dịch vụ phá thai hay không.

“Khi mọi người chuyển sang Google để tìm thông tin địa phương, chúng tôi mong muốn giúp họ dễ dàng khám phá phạm vi địa điểm có sẵn để họ có thể xác định địa điểm nào hữu ích nhất cho họ”, người phát ngôn của Google cho biết trong một tuyên bố. “Đối với một số danh mục mà chúng tôi đã nhận được xác nhận rằng các địa điểm cung cấp các dịch vụ cụ thể, chúng tôi đã làm việc trong nhiều tháng để tìm ra những cách hữu ích hơn để hiển thị những kết quả đó. Hiện chúng tôi đang tung ra bản cập nhật giúp mọi người dễ dàng hơn tìm các địa điểm cung cấp dịch vụ mà họ đã tìm kiếm hoặc mở rộng kết quả của họ để xem thêm các tùy chọn. “

Theo người phát ngôn, tiêu chuẩn mới cũng sẽ áp dụng cho các tìm kiếm liên quan đến y tế khác mà Google có xác nhận về các dịch vụ được cung cấp, chẳng hạn như tìm kiếm các bệnh viện dành cho cựu chiến binh. Và nếu dịch vụ mà người dùng đang tìm kiếm trong một khu vực nhất định không xuất hiện, Google cũng sẽ nhắc họ với tùy chọn nhìn xa hơn.

Warner hoan nghênh bản cập nhật trong một tuyên bố.

Ông nói: “Tôi hoan nghênh những thay đổi mà Google đã công bố ngày hôm nay để những phụ nữ tìm kiếm dịch vụ phá thai không hướng đến các phòng khám giả mạo, cung cấp thông tin sai lệch và không cung cấp các dịch vụ y tế toàn diện. “Quan trọng, đây không phải là việc tắt tiếng nói hoặc hạn chế giọng nói – mà là trả về kết quả tìm kiếm giải quyết chính xác truy vấn của người dùng và cung cấp cho người dùng thông tin có liên quan đến tìm kiếm của họ.”

Ngay sau khi Tòa án tối cao hủy bỏ quyết định của Roe, vào tháng 7, Google cho biết họ sẽ nhanh chóng xóa lịch sử vị trí đối với những người dùng đến thăm các phòng khám phá thai hoặc các trang web y tế khác. Các chuyên gia về quyền riêng tư đã đưa ra cảnh báo về cách các tìm kiếm, tin nhắn văn bản, dữ liệu vị trí và thông tin khác có thể được sử dụng chống lại những người tìm kiếm phá thai và nhà cung cấp của họ theo luật phá thai hạn chế, đồng thời kêu gọi các công ty công nghệ thực hiện các bước để hạn chế việc lưu giữ dữ liệu của họ.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

XEM: Điều đó giống như làm việc cho một nhà cung cấp dịch vụ phá thai ngay bây giờ

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan