16:59 14-01-2022 97 lượt xem

Google mở rộng đế chế bất động sản ở London với việc mua văn phòng trị giá 1 tỷ USD

Google mở rộng đế chế bất động sản ở London với việc mua văn phòng trị giá 1 tỷ USD

Tòa nhà Central St Giles ở London.

DavorLovincic | iStock Chưa được phát hành | những hình ảnh đẹp

Google đã mua một không gian văn phòng đầy màu sắc ở London với giá 1 tỷ đô la trong khi họ đang chờ hoàn thành công việc xây dựng trụ sở ở Vương quốc Anh bị trì hoãn nhiều.

Gã khổng lồ internet thông báo hôm thứ Sáu rằng họ đã mua lại toàn bộ tòa nhà Central St. Giles, nơi nó đã chiếm một số tầng, ở West End, London.

Ronan Harris, phó chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Google Vương quốc Anh và Ireland, cho biết: “Khoản đầu tư của chúng tôi vào sự phát triển nổi bật do Renzo Piano thiết kế thể hiện sự tin tưởng liên tục của chúng tôi đối với văn phòng như một nơi để cộng tác và kết nối trực tiếp”, Ronan Harris, phó chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Google Vương quốc Anh và Ireland, cho biết trong một bài đăng trên blog.

Ông Harris cho biết, Google có kế hoạch tân trang lại văn phòng trong vài năm tới, đồng thời cho biết thêm rằng sẽ có không gian cộng tác, nhóm làm việc nhóm và không gian làm việc ngoài trời có mái che.

Công ty có trụ sở chính tại Mountain View sử dụng 6.400 nhân viên tại Vương quốc Anh và công ty đã cam kết tạo đủ không gian văn phòng tại Vương quốc Anh cho 10.000 người trong những năm tới. Trung tâm chính của nó là ở khu phố King’s Cross gần đây đã được trang hoàng ở rìa phía bắc của trung tâm thành phố, nơi nó đã có một số văn phòng.

Tuy nhiên, trụ sở mới ở Vương quốc Anh, nằm trên khu đất phía sau ga xe lửa King’s Cross, vẫn đang được xây dựng. “Tòa nhà cao tầng” 11 tầng được thiết kế bởi Heatherwick Studios và Bjarke Ingels Group danh tiếng. Các kế hoạch cho thấy một hồ bơi dài 25 mét, một đường mòn chạy trên sân thượng dài 200 mét, và một nhà thi đấu thể thao lớn với tầm nhìn ra London. Nó sẽ chứa tới 4.000 nhân viên Google khi hoàn thành.

Trụ sở mới của Google ở ​​London.

Google

Tuy nhiên, sự phát triển đang chạy chậm hơn vài năm so với kế hoạch. Google ban đầu hy vọng có mặt trong tòa nhà vào năm 2016, nhưng một loạt các trở ngại đã đẩy ngày chuyển đến lùi lại vài năm. Các kế hoạch trị giá 1 tỷ bảng Anh (1,2 tỷ USD) ban đầu do Allford Hall Monaghan Morris vạch ra đã bị đồng sáng lập Google Larry Page loại bỏ vì “quá nhàm chán”.

Một nguồn quen thuộc với công trình, người không muốn nêu tên do tính chất nhạy cảm của dự án, nói với CNBC vào tháng 4 năm ngoái rằng Google đang đặt mục tiêu hoạt động vào năm 2023/2024, đánh dấu sự trì hoãn gần một thập kỷ.

Các tòa nhà khác của Google trong khu phố King’s Cross đang ở các giai đoạn hoàn thiện khác nhau. Cuối cùng, Google dự kiến ​​sẽ tuyển dụng khoảng 7.000 người trong khu vực.

Trong một diễn biến khác, phòng thí nghiệm DeepMind AI thuộc sở hữu của Alphabet cũng đang phải đối mặt với sự chậm trễ đối với tòa nhà 11 tầng mới trong cùng khu vực. DeepMind dự kiến ​​chuyển vào tòa nhà – nơi có thư viện, rạp chiếu phim và khu vườn trên mái – vào năm ngoái nhưng công việc xây dựng vẫn chưa hoàn thành.

Trong khi đó, Apple dự kiến ​​chuyển 1.400 nhân viên từ nhiều văn phòng của Apple xung quanh London sang một không gian mới rộng 500.000 foot vuông, sẽ chiếm sáu tầng của nhà máy nhiệt điện than Battersea trước đây (được mô tả trên bìa trước của album “Animals” của Pink Floyd) ).

Vương quốc Anh là một trong những tiền đồn lớn nhất đối với những gã khổng lồ công nghệ của Mỹ. Meta, Twitter và Amazon cũng đã mua lại các tòa nhà nhiều tầng sáng bóng ở London trong những năm gần đây để phục vụ cho các đội quân đang phát triển của họ.

Virus coronavirus đã làm đình trệ nhiều dự án xây dựng trên toàn thế giới và trụ sở xa hoa của các công ty ở Thung lũng Silicon cũng không ngoại lệ. Khi các hạn chế được thắt chặt ở Anh, nhiều công ty xây dựng đã tạm thời đóng cửa các công trường xây dựng và sa thải công nhân.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan