19:35 08-03-2022 141 lượt xem

Google mua Mandiant với giá 5,4 tỷ USD

Google mua Mandiant với giá 5,4 tỷ USD

Phó Chủ tịch cấp cao của Google Sundar Pichai có bài phát biểu quan trọng trong ngày khai mạc Đại hội Thế giới Di động 2015 (MWC) tại Barcelona vào ngày 2 tháng 3 năm 2015.

Lluis Gene | AFP | những hình ảnh đẹp

Google đã thông báo hôm thứ Ba rằng họ có kế hoạch mua công ty an ninh mạng Mandiant với giá khoảng 5,4 tỷ USD như một phần trong nỗ lực bảo vệ tốt hơn các khách hàng trên nền tảng đám mây của mình.

Gã khổng lồ tìm kiếm Mountain View cho biết họ sẽ trả 23 đô la một cổ phiếu cho công ty giao dịch công khai, được thành lập vào năm 2004.

Nếu thỏa thuận thành công, Mandiant sẽ tham gia vào bộ phận điện toán đám mây của Google, bộ phận vẫn chưa phát triển với quy mô tương tự như Microsoft Azure hoặc Amazon Web Services.

Thomas Kurian, Giám đốc điều hành của Google Cloud, cho biết: “Các tổ chức trên khắp thế giới đang phải đối mặt với những thách thức an ninh mạng chưa từng có do mức độ tinh vi và mức độ nghiêm trọng của các cuộc tấn công trước đây nhằm vào các chính phủ lớn nay đang được sử dụng để nhắm mục tiêu vào các công ty trong mọi ngành”, Thomas Kurian, Giám đốc điều hành của Google Cloud, cho biết trong một tuyên bố.

Ông nói thêm: “Chúng tôi mong được chào đón Mandiant đến với Google Cloud để nâng cao hơn nữa bộ hoạt động bảo mật và dịch vụ tư vấn của chúng tôi, đồng thời giúp khách hàng giải quyết những thách thức bảo mật quan trọng nhất của họ.”

Thương vụ này dự kiến ​​sẽ kết thúc vào cuối năm nay.

Cổ phiếu của Mandiant đã tăng 16% vào thứ Hai sau khi The Information đưa tin rằng Google quan tâm đến việc mua lại công ty.

Mandiant, có giá trị thị trường khoảng 5,25 tỷ USD, trước đây nằm dưới sự bảo trợ của FireEye trước khi thương hiệu đó được bán. FireEye được cho là đã giúp Microsoft phát hiện ra vụ hack SolarWinds đã tấn công hệ thống chính phủ vào năm ngoái.

Nhà phân tích Dan Ives của Wedbush cho biết trong một lưu ý cho các nhà đầu tư hôm thứ Ba: “Với các cuộc tấn công mạng ngày càng gia tăng và chiến tranh mạng đang được tiến hành từ các tổ chức khủng bố mạng do Nga / nhà nước bảo trợ, Google đang tăng gấp đôi dấu ấn an ninh mạng của mình vào đúng thời điểm với Mandiant và xem xét để tạo sự khác biệt với những gã khổng lồ như Microsoft và Amazon trong cuộc chạy đua vũ trang trên nền tảng đám mây. “

Ives cho biết công ty của ông hy vọng thỏa thuận sẽ có “tác động lớn” trên không gian an ninh mạng.

Ông nói: “Đám mây vững chắc như Amazon và Microsoft giờ đây sẽ bị áp lực vào việc mua bán và sáp nhập và tăng số lượng lớn các nền tảng đám mây của mình”.

“Chúng tôi tin rằng những cái tên không gian mạng như Varonis, Tenable, CyberArk, Qualys, Rapid7, SailPoint và Ping nổi bật như những ứng cử viên M&A tiềm năng trong lĩnh vực an ninh mạng (trong số một số người chơi tư nhân) do các nhà cung cấp này tập trung vào việc bảo vệ khối lượng công việc đám mây thế hệ tiếp theo khỏi mạng các cuộc tấn công. “

Cổ phiếu an ninh mạng đôi khi có khả năng phục hồi trên thị trường hiện tại khi hầu hết các cổ phiếu bị bán tháo mạnh trong bối cảnh Nga xâm lược Ukraine.

– Báo cáo bổ sung của CNBC’s Sarah Alessandrini.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan