12:28 10-12-2020 407 lượt xem

Google ra mắt công cụ về du lịch hỗ trợ các khách sạn và điểm đến ở châu Á

Google ra mắt công cụ về du lịch hỗ trợ các khách sạn và điểm đến ở châu Á

Google đã cho ra mắt bộ ba công cụ mới giúp các điểm đến và khách sạn ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương sử dụng dữ liệu thăm dò để xác định và phân tích nhu cầu du lịch của khách hàng cho các chuyến đi.

Theo chia sẻ của Richard Holden, phó chủ tịch, quản lý sản phẩm, phụ trách các tính năng du lịch của Google, việc ra mắt các công cụ này hướng tới khu vực APAC, nơi mà sự du lịch hậu Covid19 đang dần phục hồi và mang đến nhiều hứa hẹn. Google cũng không khuyến khích mọi người đến những nơi vẫn đang chịu tác động của đại dịch. 

Google cung cấp một loạt các quảng cáo du lịch cho các chuyến bay, khách sạn, nơi nghỉ dưỡng cho thuê… Google cũng cho ra mắt hai công cụ mới là Destination Insights và Hotel Insights cho các doanh nghiệp bao gồm cả những người không phải là nhà quảng cáo như một cách để trợ giúp và thu hút khách hàng là những công ty nhỏ không tiếp thị thông qua Google.

Google lưu trữ các công cụ này trên trang web Travel Insights.

Nhắm đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ, Destination Insights sử dụng dữ liệu tìm kiếm ẩn danh của Google để giúp ủy ban du lịch xác định nhu cầu du lịch cho từng điểm đến cũng như các địa điểm du lịch trong nước mà du khách quan tâm nhất. Hầu hết các ủy ban du lịch đã có sẵn phân tích để giải mã nhu cầu xu hướng, và những thông tin chi tiết của Google có thể giúp bổ sung thêm cho hội đồng khi cần đưa ra các quyết định nhanh chóng trong thời đại dịch.

Bộ trưởng Phát triển quốc gia Singapore - Desmond Lee cho biết đất nước này hy vọng sử dụng công cụ của Google để thông báo mở cửa biên giới. 

“Khi chúng tôi hướng tới việc tái mở cửa biên giới một cách an toàn, chúng tôi hy vọng rằng Destination Insights của Google sẽ cung cấp các thông tin chi tiết có giá trị về nguyện vọng du lịch của mọi người để dựa trên dữ liệu, chúng tôi có những quyết định khách quan để chào đón bạn bè thế giới đến với bờ biển của chúng tôi lần nữa.”, Google dẫn lời ông Lee.

Hotel Insights – được thiết kế để giúp các khách sạn thuộc mọi quy mô, đặc biệt là các khách sạn nhỏ và độc lập hiểu được nhu cầu của khách hàng của mình đến từ phân khúc hay thị trường nào và cách đặt mục tiêu tiếp thị khi lập kế hoạch phục hồi.

Ý tưởng này là dành cho cả các ủy ban du lịch và khách sạn để có kế hoạch tốt hơn để tiếp cận các du khách tiềm năng của họ.

Travel Analytics Center là công cụ dành cho các đối tác thương mại của Google trong lĩnh vực du lịch. Về lý thuyết công cụ này cho phép kết hợp dữ liệu riêng của doanh nghiệp với dữ liệu và thông tin chi tiết của Google. Travel Analytics Center được xây dựng dựa trên Demand Explorer, một công cụ dữ liệu của Google để giúp các hãng hàng không sử dụng dữ liệu tìm kiếm để khai thác và quản lý về tuyến đường.

Google dự kiến sẽ mở rộng data insight sang các khu vực khác khi du lịch phục hồi.

Nguồn: skift.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan