21:49 19-07-2022 43 lượt xem

Google sẽ cho phép các nhà phát triển Android sử dụng hệ thống thanh toán của đối thủ ở Châu Âu

Google sẽ cho phép các nhà phát triển Android sử dụng hệ thống thanh toán của đối thủ ở Châu Âu

Một bức tượng Android được trưng bày trước một tòa nhà trong khuôn viên Google vào ngày 31 tháng 1 năm 2022 ở Mountain View, California. Công ty mẹ của Google là Alphabet sẽ báo cáo thu nhập quý IV vào thứ Ba sau khi tiếng chuông kết thúc.

Justin Sullivan | những hình ảnh đẹp

Google sẽ cho phép các nhà phát triển ứng dụng không chơi game sử dụng hệ thống thanh toán của đối thủ trên hệ điều hành Android của mình cho một số người dùng châu Âu, công ty thông báo hôm thứ Ba.

Đó là một sự thay đổi mà công ty đã chống lại trong quá khứ và cho đến nay vẫn chưa mở rộng ra ngoài châu Âu. Động thái này diễn ra sau khi Ủy ban châu Âu, cơ quan điều hành của Liên minh châu Âu, thông qua Đạo luật thị trường kỹ thuật số, một bộ quy tắc rộng nhằm hạn chế sức mạnh thị trường của những người được gọi là người giữ cổng kỹ thuật số.

Luật cấm các công ty công nghệ lớn ưu tiên cung cấp dịch vụ của riêng họ so với các đối thủ dựa vào các cửa hàng ứng dụng. Một dự luật quan trọng nhằm vào Big Tech ở Mỹ có cùng mục tiêu nhưng vẫn chưa được lên lịch biểu quyết trên sàn Thượng viện.

Google đã viết trong một bài đăng trên blog rằng thay đổi của nó, sẽ có hiệu lực ở Khu vực kinh tế châu Âu bao gồm các quốc gia thành viên EU và một số quốc gia khác, là một cách để cố gắng tuân thủ DMA.

Nhà điều hành cửa hàng ứng dụng thành viên Apple đã lên tiếng với lo ngại rằng việc cho phép các hệ thống thanh toán thay thế có thể làm suy yếu bảo mật cho người dùng. Google cho biết các nhà phát triển sử dụng hệ thống thanh toán khác trong EEA “sẽ cần đáp ứng các yêu cầu bảo vệ người dùng thích hợp.”

Các nhà phát triển chọn sử dụng hệ thống thanh toán khác sẽ vẫn phải trả phí dịch vụ cho Android và Cửa hàng Play và tuân thủ các điều kiện của hệ thống đó. Nhưng những khoản phí dành cho nhà phát triển đối với Google sẽ được giảm 3% khi người tiêu dùng chọn một hệ thống thanh toán khác. Công ty cho biết điều đó thường dẫn đến sự thay đổi từ mức phí 15% sang mức phí 12% đối với nhiều nhà phát triển.

Mặc dù Google cho biết hệ thống thanh toán trên Cửa hàng Play của họ sẽ tiếp tục được yêu cầu đối với các ứng dụng trên thị trường được phân phối bên ngoài EEA, nhưng họ có kế hoạch mở rộng các lựa chọn thanh toán thay thế cho các nhà phát triển ứng dụng trò chơi cho người dùng ở Châu Âu trước ngày DMA có hiệu lực.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

XEM: Google phải đối mặt với tốc độ nhanh chóng và dữ dội của các vụ kiện khi quá trình giám sát chống độc quyền tăng cường

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan