04:21 24-03-2022 182 lượt xem

Google sẽ cho phép Spotify cung cấp thanh toán của riêng mình trên Android

Google sẽ cho phép Spotify cung cấp thanh toán của riêng mình trên Android

Sundar Pichai, phó chủ tịch cấp cao của Android, Chrome và Apps tại Google Inc., cử chỉ khi phát biểu trong sự kiện ra mắt điện thoại thông minh Android One của công ty ở New Delhi, Ấn Độ, vào thứ Hai, ngày 15 tháng 9 năm 2014.

Kuni Takahashi | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Google và Spotify cho biết hôm thứ Tư rằng một phiên bản tương lai của ứng dụng Spotify sẽ cho phép người dùng đăng ký bên trong ứng dụng để thanh toán trực tiếp cho Spotify cho một gói đăng ký. Các công ty cho biết hệ thống thanh toán thay thế của Spotify sẽ được cung cấp cùng với các khoản thanh toán trên Google Play.

Động thái này là nhượng bộ quan trọng nhất cho đến nay từ một cửa hàng ứng dụng di động lớn để cho phép hệ thống thanh toán của bên thứ ba bên trong các ứng dụng, điều này đã trở thành trọng tâm của các nhà quản lý trên toàn thế giới.

Cổ phiếu của Spotify đã tăng khoảng 4,5% trong giao dịch sau giờ làm việc trên tin tức.

Trước đây, trên Google Play, cũng như App Store của Apple, các nhà phát triển thường không thể lấy số thẻ tín dụng trực tiếp từ khách hàng của họ để lập hóa đơn cho hàng hóa hoặc dịch vụ kỹ thuật số. Thay vào đó, họ phải lập hóa đơn cho người dùng thông qua hệ thống của Google, chiếm ít nhất 15% và nhiều nhất là 30% tổng doanh số bán hàng.

Nhưng có những lưu ý: thông báo của Google vào thứ Tư gọi động thái này là “thử nghiệm” và không đưa ra lịch trình triển khai rộng rãi hoặc chỉ định quốc gia nào sẽ nhận được tính năng này đầu tiên. Thông báo cho thấy bắt đầu chỉ có một “số lượng nhỏ” các nhà sản xuất ứng dụng được phép cung cấp dịch vụ thanh toán của riêng họ.

Google cho biết trong một bài đăng trên blog.

Google xác nhận rằng Spotify sẽ vẫn trả một khoản phí cho các khoản thanh toán mà nó tự xử lý. Google cho biết họ sẽ “xây dựng dựa trên” chính sách mà họ đã áp dụng ở Hàn Quốc, nơi họ tiếp tục thu phí 11% đối với các giao dịch mua đăng ký được thực hiện thông qua hình thức thanh toán thay thế, trở thành yêu cầu của luật gần đây được thông qua tại quốc gia này.

Động thái này cũng gây áp lực lên Apple, công ty kiên quyết chống lại việc thanh toán của bên thứ ba trên iPhone App Store đối với hàng hóa kỹ thuật số và cho rằng App Store của họ cạnh tranh với Google Play, đặc biệt là khi nói đến các điều khoản và phí phân phối ứng dụng.

Apple đã đấu tranh chống lại một vụ kiện, hiện đang bị kháng cáo, từ Epic Games về việc liệu nhà phát triển có thể cung cấp phương thức thanh toán thay thế ở Mỹ hay không. cách tiếp cận của nó đối với quy định thanh toán ứng dụng ở đó.

Spotify là một trong những công ty quan trọng nhất chỉ trích công khai các chính sách của Apple và App Store của Apple nhằm cắt giảm lượng đăng ký định kỳ. Họ đã nộp đơn khiếu nại lên Liên minh châu Âu và năm ngoái, một quan chức Spotify nói với Quốc hội rằng phí mà họ trả cho Apple là không công bằng vì Apple không trả phí tương tự cho dịch vụ Apple Music của riêng mình.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan