21:17 07-03-2022 137 lượt xem

Google sẽ sử dụng không gian văn phòng ở Ba Lan để hỗ trợ người tị nạn Ukraine

Google sẽ sử dụng không gian văn phòng ở Ba Lan để hỗ trợ người tị nạn Ukraine

Những người chạy trốn khỏi cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine chờ lên xe buýt khi tuyết rơi sau khi băng qua biên giới từ Ukraine sang Ba Lan tại trạm kiểm soát biên giới ở Medyka, Ba Lan, ngày 7 tháng 3 năm 2022.

Fabrizio Bensch | Reuters

Google sẽ sử dụng không gian văn phòng và cung cấp các tài nguyên khác ở Ba Lan cho những người tị nạn Ukraine, công ty thông báo hôm thứ Hai.

Google cho biết công ty sẽ sử dụng Cơ sở Khởi nghiệp ở Warsaw làm không gian cho các tổ chức phi chính phủ địa phương cung cấp các dịch vụ pháp lý và tâm lý cho người tị nạn. Google tuần trước đã hứa viện trợ 25 triệu USD, trong đó có 10 triệu USD cho các tổ chức địa phương giúp đỡ những người tị nạn Ukraine ở Ba Lan. Nó cũng cho biết nó giúp bảo vệ khỏi các cuộc tấn công mạng.

“Khi nhu cầu của những người bị ảnh hưởng bởi chiến tranh thay đổi, chúng tôi sẽ xem xét các cách khác để có thể giúp đỡ”, công ty cho biết trong một thông cáo báo chí.

Một số công ty lớn đã cam kết hỗ trợ những người tị nạn Ukraine kể từ khi chiến tranh bắt đầu. Ví dụ, tuần trước Airbnb hứa sẽ tiếp nhận 100.000 người tị nạn Ukraine và Uber đã cung cấp các chuyến đi miễn phí giữa biên giới Ukraine-Ba Lan.

Google, đã mở văn phòng đầu tiên ở Ba Lan cách đây 15 năm, có văn phòng tại hai thành phố của Ba Lan: Warsaw và Wroclaw. Hôm thứ Hai, họ cũng cho biết họ có kế hoạch mở rộng hơn nữa tại Warsaw bằng cách đầu tư 700 triệu đô la vào việc mua và phát triển một khu phức hợp văn phòng mới.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan