06:00 02-07-2022 106 lượt xem

Google sẽ xóa lịch sử vị trí cho những lần đến phòng khám phá thai

Google sẽ xóa lịch sử vị trí cho những lần đến phòng khám phá thai

Sundar Pichai, Giám đốc điều hành của Google

Anindito Mukherjee | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Google cho biết vào cuối ngày thứ Sáu rằng họ sẽ làm việc để nhanh chóng xóa lịch sử vị trí của những người đến các địa điểm phá thai và các trang web y tế khác sau vụ lật tẩy vụ án Roe v. Wade của Tòa án Tối cao vào tuần trước.

“Hôm nay, chúng tôi thông báo rằng nếu hệ thống của chúng tôi xác định rằng ai đó đã ghé thăm một trong những địa điểm này, chúng tôi sẽ xóa các mục nhập này khỏi Lịch sử vị trí ngay sau khi họ đến thăm”, Jen Fitzpatrick, phó chủ tịch cấp cao về hệ thống và trải nghiệm cốt lõi của Google, viết trong một bài đăng trên blog.

Fitzpatrick lưu ý rằng các chuyến thăm đến những nơi như trung tâm tư vấn, nơi trú ẩn bạo lực gia đình, phòng khám phá thai và trung tâm sinh sản “có thể đặc biệt mang tính cá nhân.” Alphabet mẹ của Google sở hữu các thiết bị và dịch vụ dữ liệu rất phổ biến, bao gồm Android, Fitbit, Tìm kiếm và Google Maps. Đó là mối quan tâm lớn hơn kể từ khi có phán quyết của Tòa án Tối cao, vì sự không chắc chắn xung quanh việc liệu dữ liệu nhạy cảm có thể được sử dụng để nhắm mục tiêu những gì hiện có khả năng là hoạt động tội phạm hay không.

Bài đăng của Google cho biết, “Người dùng Fitbit đã chọn theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của họ trong ứng dụng hiện có thể xóa từng nhật ký kinh nguyệt và chúng tôi sẽ tung ra các bản cập nhật cho phép người dùng xóa nhiều nhật ký cùng một lúc.”

Quyết định từ tòa án cao nhất của quốc gia đã lật ngược gần 50 năm tiền lệ pháp lý bằng cách đảo ngược quan điểm ban đầu rằng phụ nữ có quyền phá thai theo hiến pháp. Trong nhiều tuần, Google và các công ty công nghệ khác đã tránh trả lời các câu hỏi từ giới truyền thông và các nhà lập pháp về cách thức lưu trữ và thực hành dữ liệu của họ cũng như cách họ tuân thủ các yêu cầu thực thi pháp luật tiềm năng.

Google, công ty đã gửi email cho nhân viên với các tài nguyên cho chính nhân viên của mình trong thời gian ra phán quyết, cũng đã phải đối mặt với các câu hỏi về kết quả tìm kiếm của mình ngoài vấn đề bảo mật dữ liệu.

Ngay cả trước khi quyết định chính thức, các nhà lập pháp đã kêu gọi Google và Ủy ban Thương mại Liên bang đảm bảo dữ liệu cho người tiêu dùng trực tuyến đang tìm kiếm dịch vụ chăm sóc sẽ được bảo vệ trong trường hợp phán quyết mang tính bước ngoặt bị lật đổ.

Vào tháng 5, một nhóm 42 nhà lập pháp đảng Dân chủ đã hối thúc Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai trong một lá thư ngừng thu thập và lưu giữ dữ liệu vị trí không cần thiết hoặc không tổng hợp có thể được sử dụng để xác định những người muốn phá thai.

Bài đăng hôm thứ Sáu của Google không cho biết họ sẽ phản hồi như thế nào đối với các yêu cầu tiềm năng từ cơ quan thực thi pháp luật. Thay vào đó, công ty cho biết họ sẽ “tiếp tục phản đối các yêu cầu quá rộng hoặc có thể bị phản đối về mặt pháp lý.”

Google cũng cho biết trách nhiệm được chia sẻ bởi nhiều tổ chức.

“Do những vấn đề này áp dụng cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, công ty viễn thông, ngân hàng, nền tảng công nghệ và nhiều hơn nữa, chúng tôi biết các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư không thể chỉ phụ thuộc vào các công ty hoặc tiểu bang hành động riêng lẻ,” bài đăng cho biết.

ĐỒNG HỒ: Quyết định của Roe kiện Wade gây ra sự hoang mang trên toàn quốc

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan