04:56 15-01-2022 169 lượt xem

Google yêu cầu bất kỳ ai đến văn phòng làm các bài kiểm tra Covid hàng tuần

Google yêu cầu bất kỳ ai đến văn phòng làm các bài kiểm tra Covid hàng tuần

Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai

những hình ảnh đẹp

Google đang triển khai chính sách thử nghiệm Covid-19 mới cho các trang web làm việc của mình tại Hoa Kỳ khi họ chuẩn bị cho sự gia tăng liên tục các ca nhiễm trùng từ biến thể Omicron trong những tuần tới.

Trong một email được gửi đến các nhân viên toàn thời gian vào thứ Năm và được CNBC thu được, giám đốc y tế của Google Karen DeSalvo cho biết bất kỳ ai tiếp xúc với văn phòng hoặc cơ sở của Google sẽ yêu cầu xét nghiệm phân tử âm tính. Họ cũng nên báo cáo tình trạng tiêm chủng của mình và đeo khẩu trang cấp phẫu thuật khi ở văn phòng, bản ghi nhớ cho biết.

DeSalvo viết: “Biến thể Omicron đã trở thành chủng vượt trội ở Hoa Kỳ và có khả năng lây truyền cao. “Đã có sự gia tăng đáng kể tình trạng nhiễm trùng trên toàn quốc và các bệnh viện quá tải với bệnh nhân COVID – làm giảm khả năng cung cấp dịch vụ chăm sóc cho những người cần bệnh”.

Cuối cùng, Google đã tích cực hơn các công ty công nghệ của mình trong việc thực thi các biện pháp an toàn Covid-19 cho người lao động. Tháng trước, công ty nói với nhân viên rằng họ phải tuân thủ các chính sách vắc xin nếu không sẽ bị mất lương và cuối cùng là mất việc. Điều đó đánh dấu sự thay đổi của các giám đốc điều hành, người chỉ vài tháng trước đó cho biết công ty sẽ không bắt buộc sử dụng vắc xin.

Hàng trăm nhân viên của Google đã ký và lưu hành một bản tuyên ngôn phản đối quyền hạn mở rộng của công ty về vắc xin Covid-19.

Khi nói đến thử nghiệm, Google đã chuẩn bị cho một thời điểm như thế này. Vào tháng 4, Google bắt đầu cung cấp các bài kiểm tra Covid-19 tại nhà của Cue Health cho nhân viên. Đó là khách hàng khu vực tư nhân lớn nhất của công ty thử nghiệm.

Bốn tháng sau, bộ phận đám mây của Google đã ký một thỏa thuận riêng với Cue để phát triển tính năng theo dõi và giải trình tự biến thể theo thời gian thực của Covid-19, một mối quan hệ đối tác cung cấp cho Google quyền truy cập duy nhất vào dữ liệu thử nghiệm và biến thể.

“Chúng tôi hy vọng điều này sẽ tiếp tục trong vài tuần tới,” DeSalvo viết và nói thêm rằng quy tắc thử nghiệm mới chỉ là tạm thời. “Trong giai đoạn nguy cơ gia tăng này, chúng tôi đang đưa ra vấn đề về chính sách để thực hiện xét nghiệm phân tử hàng tuần (ví dụ: PCR, Cue) nếu bạn đến văn phòng.”

DeSalvo nhắc nhở các nhân viên rằng Google cung cấp các tùy chọn kiểm tra lan truyền miễn phí tại nhà và trực tiếp cho cả nhân viên toàn thời gian và lực lượng lao động mở rộng, bao gồm nhân viên tạm thời, nhà cung cấp và nhà thầu. Một báo cáo gần đây của Bloomberg cho biết lực lượng lao động mở rộng của Google có thời gian chờ đợi kết quả kiểm tra lâu hơn so với những người làm việc toàn thời gian.

Trong một email gửi tới CNBC, người phát ngôn của Google cho biết công ty đang “triển khai các biện pháp an toàn và sức khỏe tạm thời mới cho bất kỳ ai truy cập các trang web của chúng tôi ở Hoa Kỳ”, đồng thời đưa ra các chính sách để làm cho “nơi làm việc và cộng đồng an toàn nhất có thể”.

DeSalvo cho biết các xét nghiệm phân tử sẽ giúp giảm bớt áp lực đối với các phòng khám, trường học và hiệu thuốc, những nơi đã phải vật lộn để giữ nguồn cung cấp xét nghiệm kháng nguyên nhanh chóng trong kho.

Google có hơn 150.000 nhân viên toàn thời gian và gần như cùng một lượng nhà thầu và nhà cung cấp. Tính đến giữa tháng 12, các giám đốc điều hành cho biết công ty cho đến nay đã mở 90% văn phòng ở Mỹ và trong những tuần gần đây, gần 40% nhân viên ở Mỹ đã đến một cơ sở tại một số thời điểm.

Google đã mong đợi lực lượng lao động của mình quay trở lại các văn phòng thực tế bắt đầu từ tháng 1, nhưng họ đã từ chối kế hoạch của mình vào tháng trước, với lý do lo ngại về tỷ lệ lây nhiễm. Tuy nhiên, các giám đốc điều hành không nêu tên Omicron vào thời điểm đó và vẫn khuyến khích nhân viên tiếp tục đến “nơi có điều kiện”.

Tòa án tối cao đi theo hướng ngược lại

Trong khi Google đang tăng cường các nhiệm vụ của mình, các quy tắc liên bang dường như đang đi theo hướng ngược lại. Tòa án Tối cao hôm thứ Năm đã chặn chính quyền Biden thực thi các yêu cầu về vắc xin hoặc xét nghiệm sâu rộng đối với các công ty tư nhân lớn. Cơ quan yêu cầu người lao động tại các doanh nghiệp có 100 nhân viên trở lên phải tiêm phòng hoặc nộp xét nghiệm Covid âm tính hàng tuần để được vào làm việc với thời hạn là ngày 18 tháng 1.

Các giám đốc điều hành của Google đã sử dụng các yêu cầu của liên bang như một lời giải thích cho việc thực thi các chính sách nội bộ của mình, lập luận rằng công việc rộng rãi của công ty với chính phủ có nghĩa là mọi người đều phải tuân thủ bất kể họ có đến văn phòng hay không.

Google đã nói với các nhân viên vào tháng 12 rằng những người không tuân thủ các quy tắc tiêm chủng trước ngày 18 tháng 1, sẽ bị “nghỉ hành chính có lương” trong 30 ngày. Sau đó, họ sẽ bị “nghỉ việc riêng không lương” trong tối đa sáu tháng, sau đó là chấm dứt hợp đồng.

Ghi chú của DeSalvo đã bổ sung các hướng dẫn cụ thể hơn về an toàn trước sự gia tăng của Omicron.

Cô khuyên các nhân viên nên sử dụng loại không có vải hoặc “khẩu trang phẫu thuật chất lượng cao.” Cô ấy cũng nói rằng họ nên ở nhà nếu cảm thấy không khỏe, ngay cả khi “đó chỉ là dị ứng”. DeSalvo khuyến nghị nhân viên nên kiểm tra càng gần thời điểm diễn ra sự kiện hoặc văn phòng càng tốt.

“Bạn có thể không xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào, nhưng bạn vẫn có thể lây lan Covid-19 cho những người khác”, cô ấy viết và nói thêm rằng các nhân viên đã tiêm vắc-xin nên tiêm nhắc lại “càng sớm càng tốt” nếu họ chưa tiêm.

ĐỒNG HỒ: Nhân viên của Google sẽ mất lương và cuối cùng là mất việc nếu họ không tuân theo các quy tắc tiêm chủng

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan