02:51 03-03-2022 222 lượt xem

Google yêu cầu nhân viên trở lại văn phòng vào tháng 4

Google yêu cầu nhân viên trở lại văn phòng vào tháng 4

Josh Edelson | AFP | những hình ảnh đẹp

Google cho biết họ sẽ kết thúc thời gian tự nguyện làm việc tại nhà và bắt đầu cho nhân viên ở Bay Area và một số địa điểm khác của Hoa Kỳ trở lại văn phòng bắt đầu từ tuần của ngày 4 tháng 4.

John Casey, phó chủ tịch phụ trách lợi ích toàn cầu của Google viết trong email gửi nhân viên được CNBC cho biết: “Đã hai năm dài và đầy thử thách kể từ khi phần lớn nhân viên của chúng tôi bắt đầu làm việc tại nhà. “Nhưng những tiến bộ trong phòng ngừa và điều trị, sự sụt giảm ổn định các trường hợp mà chúng tôi tiếp tục thấy và các biện pháp an toàn được cải thiện mà chúng tôi đã thực hiện trên các địa điểm Bay Area của mình giờ đây có nghĩa là chúng tôi có thể chính thức bắt đầu chuyển sang tuần làm việc hỗn hợp.”

Casey cho biết các văn phòng khác ở Mỹ và các nơi khác sẽ bắt đầu hoạt động trở lại dựa trên điều kiện địa phương.

Hướng dẫn mới nhất của Google được đưa ra một tuần sau khi CNBC báo cáo rằng công ty đã nới lỏng một số nhiệm vụ của Covid-19 để chuẩn bị quay trở lại. Vào thời điểm đó, công ty vẫn chưa xác định ngày mới cho sự trở lại chính thức kể từ lần cuối cùng họ đẩy lùi thời hạn vào ngày 10 tháng 1 trong bối cảnh tăng trưởng omicron.

Google cho biết họ hy vọng hầu hết nhân viên đến văn phòng ba ngày một tuần và có hai ngày làm việc từ xa.

Ghi chú từ Casey bao gồm hướng dẫn đã được báo cáo trước đó như bỏ nhiệm vụ đeo mặt nạ và nhiệm vụ xét nghiệm cho những nhân viên đã được tiêm chủng đầy đủ cũng như mở cửa trở lại các tiện nghi như quán cà phê, nhà hàng, dịch vụ mát-xa và xe đưa đón. Nhân viên vào các không gian làm việc thực tế vẫn phải được tiêm chủng đầy đủ hoặc có một chỗ ở được chấp thuận.

Casey đã viết rằng công ty sẽ thử nghiệm những cách làm việc mới và sẽ “thu thập thông tin chi tiết, dữ liệu và phản hồi trong suốt quá trình.”

Trong tháng 3, công ty có kế hoạch “giúp mọi người chuyển đổi sang thói quen mới của họ và hướng đến mục tiêu hoạt động đầy đủ trong phương pháp làm việc kết hợp của chúng tôi”, ông viết. Nhóm lợi ích đang thử nghiệm các cuộc họp thả vào ảo kéo dài 15 phút với các cố vấn được đào tạo để giúp quay trở lại.

Gần 14.000 trong số 156.500 nhân viên toàn thời gian của công ty trên khắp thế giới đã chuyển đến một vị trí mới hoặc chuyển sang làm việc hoàn toàn từ xa và 85% tổng số đơn xin việc đã được chấp thuận, Casey cho biết. Những nhân viên cần thêm thời gian trước khi quay lại cũng có thể yêu cầu gia hạn làm việc tại nhà, ông nói thêm.

Nhân viên của Google có thể làm việc tại văn phòng thường xuyên hơn nếu họ chọn và một số vai trò có thể phải thực hiện hơn ba ngày một tuần “do tính chất công việc của họ”, ông viết.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan