00:13 13-07-2022 71 lượt xem

Gopuff cắt giảm 10% lực lượng lao động toàn cầu, đóng cửa 76 nhà kho ở Mỹ

Gopuff cắt giảm 10% lực lượng lao động toàn cầu, đóng cửa 76 nhà kho ở Mỹ

Một túi hàng tạp hóa có logo của công ty khởi nghiệp Gopuff giao hàng theo yêu cầu của Mỹ.

Gopuff

Công ty khởi nghiệp giao hàng Gopuff đang cắt giảm 10% lực lượng lao động toàn cầu và đóng cửa 76 nhà kho ở Mỹ, theo một bức thư gửi các nhà đầu tư.

Bức thư cho biết việc sa thải tác động đến khoảng 1.500 nhân viên, những người sẽ được thông báo trong suốt ngày thứ Ba. Công ty cũng đang đóng 76 kho hàng, chiếm khoảng 12% mạng lưới của mình, trên khắp nước Mỹ trong khi mở rộng dịch vụ ở các địa điểm hoạt động tốt hơn khác.

“Là một phần trong nỗ lực của chúng tôi để loại bỏ chi phí và nâng cao hiệu quả hoạt động, chúng tôi đã đưa ra quyết định vô cùng thách thức là giảm 10% lực lượng lao động toàn cầu”, bức thư viết. “Mặc dù khó khăn nhưng điều này tái cấu trúc chúng tôi để sắp xếp chặt chẽ hơn xung quanh các ưu tiên kinh doanh trong khi đẩy nhanh con đường đạt được lợi nhuận của chúng tôi.”

Công ty cũng cho biết sẽ tập trung vào việc cải thiện hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình, đó là giao hàng ngay lập tức và tăng cường đầu tư quốc tế, đặc biệt là ở Anh.

Bức thư viết: “Những thay đổi này không chỉ đẩy nhanh tiến trình của chúng tôi đến lợi nhuận mà còn đưa chúng tôi trở lại nguồn gốc của việc giữ lợi nhuận là cốt lõi của mọi quyết định. “Chúng tôi vẫn cam kết với tham vọng xây dựng một doanh nghiệp thế hệ và cảm thấy tự tin hơn bao giờ hết vào hiệu suất và khả năng tận dụng của Gopuff ở thời điểm trước chúng tôi.”

Tin tức này được Bloomberg đưa tin lần đầu.

Gopuff là một trong những công ty được gọi là giao hàng nhanh, thường hứa hẹn các đơn hàng sẽ đến cửa nhà bạn trong vòng 30 phút hoặc ít hơn. Các công ty như nó được trợ cấp rất nhiều bởi các nhà đầu tư mạo hiểm. Nhưng một sự thay đổi đáng kể dường như đã xảy ra trong những tháng gần đây trong phân khúc giao hàng nhanh khi các VC rời khỏi mô hình tăng trưởng bằng mọi giá từng thúc đẩy các công ty như Uber.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan