07:16 25-03-2022 161 lượt xem

Gopuff hợp tác với Morrisons ở Anh để giao hàng tạp hóa nhanh chóng

Gopuff hợp tác với Morrisons ở Anh để giao hàng tạp hóa nhanh chóng

Gopuff và Morrisons đang hợp tác để giao hàng tạp hóa nhanh chóng tại hơn 20 thành phố trên khắp Vương quốc Anh

Gopuff

LONDON – Công ty khởi nghiệp giao hàng tức thì của Mỹ Gopuff hôm thứ Sáu cho biết họ đã hợp tác với chuỗi cửa hàng tạp hóa Morrisons của Anh để giao các mặt hàng đến tận nhà của mọi người chỉ trong vài phút.

Thỏa thuận kéo dài nhiều năm sẽ chứng kiến ​​việc Gopuff bán các sản phẩm từ Morrisons thông qua ứng dụng của mình tại hơn 20 thành phố trên khắp Vương quốc Anh. Morrisons sẽ đóng vai trò là nhà bán buôn cho Gopuff, công ty phân phối các mặt hàng thiết yếu từ một mạng lưới các kho nhỏ được gọi là cửa hàng tối.

Giám đốc điều hành của Morrisons, David Potts, cho biết trong một tuyên bố: “Sự hợp tác này sẽ cho phép chúng tôi cung cấp rất nhiều thực phẩm tươi sống của Morrisons và các món yêu thích của khách hàng đến tận nơi trên toàn Vương quốc Anh trong vài phút”.

Nó đánh dấu mối quan hệ đầu tiên của Gopuff với một nhà bán lẻ đối thủ ở Châu Âu. Công ty cho biết họ không có bất kỳ thỏa thuận nào tương tự ở Mỹ

Cơn sốt hàng tạp hóa nhanh đã tràn sang Hoa Kỳ và các khu vực khác nhau của châu Âu, với một số công ty khởi nghiệp bao gồm Getir, Gorillas và Jokr hiện cung cấp dịch vụ giao hàng trong vòng 10 phút.

Vào tháng 9, công ty giao đồ ăn Deliveroo của Anh đã ra mắt dịch vụ giao hàng tạp hóa nhanh của riêng mình với Morrisons, được gọi là Hop. Hop hiện chỉ có ở London.

Thị trường giao hàng tạp hóa nhanh đã có dấu hiệu hợp nhất. Gopuff chỉ mới ra mắt gần đây ở Anh và Pháp sau khi mua lại công ty khởi nghiệp phân phối nhanh Dija và Fancy. Trong khi đó, Getir có trụ sở tại Istanbul đã mua lại đối thủ người Anh Weezy.

Gopuff, đã huy động được 3,4 tỷ đô la tài trợ cho đến nay từ các nhà đầu tư bao gồm SoftBank, cho biết thỏa thuận này sẽ thúc đẩy việc tiếp tục mở rộng ở Anh

“Khi chúng tôi tiếp tục mở rộng sự hiện diện và cung cấp sản phẩm của Gopuff trên khắp Vương quốc Anh, chúng tôi tự hào được hợp tác với một trong những thương hiệu lớn nhất và được yêu thích nhất trên thị trường,” Giám đốc điều hành Gopuff và đồng sáng lập Yakir Gola cho biết.

Morrisons hiện đang bán cho công ty cổ phần tư nhân Clayton, Dubilier và Rice (CD&R) của Mỹ với giá 10 tỷ USD.

Hôm thứ Năm, cơ quan giám sát cạnh tranh của Anh cho biết họ lo ngại việc sáp nhập có thể đẩy giá xăng ở Anh lên cao và đe dọa sẽ mở một cuộc điều tra sâu về thỏa thuận nếu những lo ngại đó không được giải quyết thỏa đáng.

Gopuff là công ty CNBC Disruptor 50 hai lần gần đây nhất xếp thứ 36 trong danh sách năm 2021. Danh sách Disruptor 50 hàng năm lần thứ 10 sẽ được tiết lộ vào tháng 5 này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan