02:14 01-07-2022 61 lượt xem

Grayscale kiện SEC sau khi bị từ chối giá thầu để biến quỹ bitcoin thành ETF

Grayscale kiện SEC sau khi bị từ chối giá thầu để biến quỹ bitcoin thành ETF

SEC hôm thứ Tư đã từ chối đơn đăng ký ETF bitcoin giao ngay của Grayscale, với lý do người quản lý đầu tư không trả lời được các câu hỏi về những lo ngại xung quanh việc thao túng thị trường.

Nurphoto | Nurphoto | những hình ảnh đẹp

Grayscale, công ty quản lý quỹ bitcoin lớn nhất thế giới, cho biết họ sẽ kiện Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ sau khi các nhà quản lý từ chối nỗ lực chuyển đổi phương tiện đầu tư thành quỹ giao dịch trao đổi.

SEC hôm thứ Tư đã từ chối đơn đăng ký của Grayscale cho một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin giao ngay, với lý do nhà quản lý đầu tư không trả lời được các câu hỏi về những lo ngại xung quanh việc thao túng thị trường.

Cơ quan giám sát lo ngại các nhà đầu tư sẽ thiếu các biện pháp bảo vệ đầy đủ theo đề xuất Grayscale.

Grayscale đã đệ trình để thực hiện Bitcoin Trust, được gọi là GBTC, một ETF vào tháng 10 năm 2021, nhưng phán quyết này đã phải đối mặt với nhiều lần trì hoãn. Grayscale đã tạo ra áp lực chồng chất lên cơ quan giám sát, bao gồm cả việc cung cấp cho mọi người cách gửi email nhanh chóng để bày tỏ sự ủng hộ của họ.

Ngay sau khi bị SEC từ chối, Grayscale đã nộp đơn phản đối quyết định này lên Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ đối với Quận Columbia Circuit. Vụ kiện tụng đang được dẫn dắt bởi chiến lược gia pháp lý cấp cao của Grayscale Donald B. Verrilli Jr., cựu tổng luật sư Hoa Kỳ, và một nhóm luật sư tại công ty luật Davis Polk & Wardwell.

Verrilli cho biết SEC đang “không áp dụng cách đối xử nhất quán đối với các phương tiện đầu tư tương tự, và do đó hành động tùy tiện và vi phạm Đạo luật Thủ tục Hành chính và Đạo luật Giao dịch Chứng khoán năm 1934.”

SEC không có sẵn bình luận ngay lập tức ngoài giờ làm việc bình thường của Hoa Kỳ.

Grayscale lập luận rằng quan điểm của SEC là không nhất quán dựa trên các quyết định trước đây về việc bật đèn xanh cho các ETF dựa trên bitcoin khác, bao gồm cả những quỹ dựa trên thị trường tương lai và một cho phép các nhà đầu tư bán khống – hoặc đặt cược chống lại – tiền điện tử.

Những người đầu cơ giá lên tiền điện tử đã đặt hy vọng vào việc SEC phê duyệt ETF bitcoin giao ngay đầu tiên của Hoa Kỳ, một động thái có khả năng mở ra tiền điện tử cho nhiều tổ chức đầu tư hơn.

Động thái từ chối ứng dụng ETF bitcoin của Grayscale làm tăng thêm hàng loạt tin tức tiêu cực về tiền điện tử gần đây. Đầu tuần này, quỹ đầu cơ tiền điện tử Three Arrows Capital đã sụp đổ trong tình trạng thanh lý.

Bitcoin đã được giao dịch ở mức 20.085 đô la vào cuối ngày thứ Tư, giảm 1% trong 24 giờ qua. Tiền điện tử đã mất tổng cộng 2 nghìn tỷ đô la so với giá trị thị trường kể từ đỉnh của bong bóng vào tháng 11 năm 2021.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan